0
0
0
s2smodern

news10052563 fmbakr 1
เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (9 พ.ค. 63) พ.ต.ท.สมทรง เวียงปฏิ พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านพัก ที่บริเวณกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้านดอนสนวน เขตเทศบาลตำบลหลุบ จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลหลุบ เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ และเทศบาลตำบลเหนือเข้าตรวจสอบ พบเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนโล่ง ไฟกำลังลุกลามอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟใช้เวลากว่า 30 นาที ก็สามารถควบคุมไฟไม่ให้ลุกลามได้

news10052563 fmbakr 2

จากการสอบถามนางสมจิตร จำปาศรี เจ้าของบ้าน ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวตนเองได้ปลูกขึ้นในพื้นที่นา โดยยังไม่ได้ขอบ้านเลขที่ เนื่องจากไม่มีผู้ใดมาอยู่อาศัยประจำ ตนจึงทำเป็นบ้านสวนไว้ เพื่อที่จะเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจ และจะมาดูแลทำความสะอาดสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง จะมีเพียงตู้เย็นที่เสียบไว้ 1 เครื่อง โดยต่อไฟมาจากบ้านหลังใหญ่ที่อยู่ห่างออกไปกว่า 300 เมตร ที่ตนไปอาศัยอยู่ ซึ่งตอนขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ที่ทุ่งนาห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร กำลังทำนา ได้มองเห็นกลุ่มควันขึ้นมาจากทางที่บ้านสวนที่ตนปลูกไว้ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านขับรถจักรยานยนต์มาเรียก บอกว่ามีไฟไหม้บ้าน ตนจึงรีบเข้ามาดู คาดว่าเพราะสภาพอากาศที่ร้อนจัด อุณหภูมิกว่า 40 องศาเซลเซียส เครื่องใช้ไฟฟ้าอาจจะเกิดลัดวงจรทำให้เกิดไฟไหม้

เบื้องต้น พ.ต.ท.สมทรง เวียงปฏิ พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญตัวเจ้าของบ้านเข้าสอบปากคำเพิ่มเติมและจะได้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้อย่างแน่ชัดต่อไป

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

11 เม.ย. 2564 10:38
ปกป้องครอบครัวที่รักจากภัยไซเบอร์กับ AIS Fibre Secure Net ป้องกันไวรัส มัลแวร์ และลิงค์ปลอมอย่างปลอดภัย สมัครใช้งานฟรี! ไม่ต้องลงแอปฯ


เอไอเอส ไฟเบอร์ เติมความอุ่นใจให้ลูกค้าเน็ตบ้านไปอีกขั้น [ ... ]

01 ธ.ค. 2562 11:32
กู้ภัยกาฬสินธุ์ปฏิบัติภารกิจบุญ ช่วยเคลื่อนย้ายผักตบชวาพัฒนาเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม พร้อมเชิญชวนจิตอาสาเข้าร่วมภารกิจ


ที่วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ [ ... ]

22 ต.ค. 2564 11:30
กาฬสินธุ์ฝนดี เติมน้ำเข้าเขื่อนลำปาวทะลุ 1 พันล้าน ลบ.ม. สูงกว่าปี 63 อยู่ 11.71% รับน้ำได้อีกกว่า 8 ร้อยล้าน ลบ.ม.


โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปาว สำนักงานชลประทานที่ [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network