0
0
0
s2smodern

news20092562 msksuubon 1
วันที่ 19 ก.ย. 2562 ที่อาคาร 12 มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ พื้นที่ในเมืองกาฬสินธุ์ ภาครัฐและเอกชนในจังหวัดกาฬสินธุ์หลายหน่วยงาน ร่วมกันบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีพ ผ่านสาขาวิชาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เพื่อนำไปมอบให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีกำหนดเดินทางลงพื้นที่เมื่อนำสิ่งของไปมอบในวันศุกร์ที่ 20 ก.ย. 2562 เวลา 16.30 น.

อ.โสภณ มูลหา (เขยอุบล) กับ ดร.นพคุณ ทองมวล (บ่าวอุบล) อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นตัวแทนที่จะเดินทางนำมอบธารน้ำใจให้ผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า รู้สึกปราบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่งที่หลังจากคณะอาจารย์มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ได้ประกาศข่าวขอรับบริจาคสิ่งของจำเป็น ข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อนำไปมอบให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานีที่ประสบภัยน้ำท่วม เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2562 ที่ผ่านมา แล้วพบมีผู้ใจบุญทั้งในมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์เอง และหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนภายนอก นำสิ่งของเข้ามามอบให้จำนวนมาก บ้างก็ได้เดินทางมามอบด้วยตัวเอง บ้างก็ได้ติดต่อให้ทางคณะไปรับเอง ซึ่งถือเป็นความห่วงใยจากใจพี่น้องชาวกาฬสินธุ์ ถึงแม้ชาวกาฬสินธุ์เองก็ยังประสบปัญหาน้ำท่วมมาก่อนหน้านี้ ก็ยังมีน้ำใจอยากจะช่วยเหลือชาวจังหวัดอุบลราชธานีที่โดนพิษมวลน้ำจากจังหวัดใกล้เคียงเข้าไปท่วม ตนเองและคณะต้องขอขอบคุณความมีน้ำใจของชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ในครั้งนี้ และจะนำสิ่งของที่ได้ทุกชิ้นส่งให้ถึงมือผู้รับ ซึ่งเป็นผู้ประสบภัยชาวจังหวัดอุบลราชธานีอย่างแน่นอน

วันเดียวกันนายสุรวัจน์ ปิติจรัสเชาว์กุล, ว่าที่ ร.ต.ลำปาง พันเพชร รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะครู นักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ ก็ได้เดินทางนำรถบรรทุกหกล้อขนถุงยังชีพ ที่บรรจุข้าวสารอาหารแห้ง และยังมีเสื่อ มุ้ง ผ้าห่ม จำนวนกว่า 100 ชุด มามอบให้มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์นำไปมอบช่วยเหลือชาวจังหวัดอุบลราชธานีที่ประสบภัยน้ำท่วมเช่นกัน โดยได้ฝากถึงความห่วงใยไปถึงชาวจังหวัดอุบลฯ ที่ประสบภัยด้วย ว่าขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยชาวอุบลฯทุกท่าน ให้อดทนสู้ผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้ เพราะก่อนหน้านี้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์เองก็ประสบภัยน้ำท่วมเช่นเดียวกัน แต่อาจจะไม่หนักเท่าชาวจังหวัดอุบลฯ ถึงจะเป็นสิ่งของจำนวนเพียงเล็กน้อย แต่มากไปด้วยน้ำใจและความห่วงใยที่อยากจะมอบช่วยเหลือคนไทยเหมือนกัน โดยสิ่งของที่นำมามอบในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3

เช่นเดียวกันยังมีร้านพร้อมพรรณเนื้อย่างเกาหลีกาฬสินธุ์ ที่นำโดย เจ๊ป๋อง “คุณอดิภา  สุวรรณชมภู” เจ้าของร้าน ที่นำบะหมี่สำเร็จรูปและน้ำดื่ม มามอบให้จุดรับบริจาคในมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์เพิ่มเติมอีกด้วย

ด้านนายมนชาย ภูวรกิจ อาจารย์มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ทางคณะอาจารย์มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ทุกคนต่างรู้สึกดีใจที่ชาวกาฬสินธุ์ได้ร่วมบริจาคสิ่งของกันเป็นจำนวนมาก หลังจากประกาศเพียงไม่กี่วัน ซึ่งสิ่งของที่นำมาบริจาคทุกชิ้นก็จะนำไปมอบให้ถึงมือพี่น้องชาวอุบลที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมอยู่ ส่วนเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้รับการบริจาคมาถึงแม้ทางเราจะประกาศไปแล้วว่าจะไม่ขอรับเงิน แต่ก็ยังมีคนอยากช่วยเหลือแต่อยู่ห่างไกลไม่สามารถเดินทางมาได้ก็ได้โอนเงินมาช่วยเหลือ ซึ่งเงินที่ได้รับมาทางเราจะนำไปซื้อยารักษาโรค ยารักษาโรคเท้าเปื่อย และจะนำไปทำเป็นข้าวกล่องไปมอบให้กับพี่น้องชาวอุบล ที่หมู่ 1 ต.ไร่ใต้ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ซึ่งตอนนี้ได้ประสาน ตชด. ไว้แล้ว ว่ามีบ้านเรือนกำลังถูกน้ำท่วมขังอยู่ประมาณ 80 หลังคาเรือน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์มอบให้กับพี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานี ในช่วงน้ำท่วมใหญ่ปี 62 นี้

โดยท่านผู้ใจบุญสามารถนำสิ่งของมาบริจาคได้ที่ อาคาร 12 ชั้น 1 มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ (พื้นที่ในเมือง) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อ.โสภณ โทร. 084-3912686 , อ.ภูมิ โทร. 086-0580505 โดยจะทำการนำส่งน้ำใจชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ไปยังจังหวัดอุบลราชธานี ในวันศุกร์ที่ 20 ก.ย. 2562 เวลา 16.30 น.

news20092562 msksuubon 3

news20092562 msksuubon 4

news20092562 msksuubon 5

news20092562 msksuubon 6

news20092562 msksuubon 2

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

14 ส.ค. 2562 16:40
พ่อสุดทนจูงมือลูกสาวบุกโรงพัก ร้องลูกพิการถูกวัยรุ่นผลัดกันข่มขืน ผ่านมา 4 เดือนคดีไม่คืบ


พ่อลูกสาววัย 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ซึ่งมีความพิการทางสมองถูกวัยรุ่นหลอกไปผลัดกันข่มขืน [ ... ]

10 พ.ย. 2561 10:14
เอไอเอสย้ำผู้นำเบอร์มงคล จัดเต็ม! รวมทุกศาสตร์ตัวเลขจากกูรูดังที่ใหญ่ที่สุด พร้อมขนทัพ เบอร์มังกร เบอร์หงส์ ให้เลือกช้อปบนออนไลน์แล้ววันนี้


เอไอเอส เผยตลาดเบอร์มงคลยังคึกคักและเติบโตต่อเนื่อง [ ... ]

05 ก.ค. 2564 11:08
โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ส่งแพทย์และพยาบาลวิชาชีพ  ช่วยเหลือการปฏิบัติภารกิจสู้วิกฤตโควิด-19 ที่โรงพยาบาลบุษราคัม กรุงเทพฯ

(4 ก.ค 64) นายแพทย์ประมวลไทยงามศิลป์ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network