0
0
0
s2smodern

news01122560 peaks 1
          ไฟฟ้ากาฬสินธุ์ พร้อมเครือข่ายผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ผนึกกำลังคิกออฟ  รีเช็คสายเถื่อนจัดระเบียบสายไฟให้เรียบร้อย หวังสร้างทัศนียภาพที่สวยงาม  และสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

          วันที่  1 ธ.ค. 60  ที่ลานสาธารณะเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ (หลังเก่า)   นายสนั่น  พงษ์อักษร  รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดการจัดระเบียบสายไฟและอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้า ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์  ที่ได้ประกาศดำเนินมาตรการตามแผนปฏิบัติการฯ ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพร้อมกับอีก 74 จังหวัดทั่วประเทศ  โดยมีการผนึกกำลังกับจังหวัดกาฬสินธุ์  องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  ผู้แทนเจ้าของสายสื่อสารโทรคมนาคม และผู้ประกอบการที่มีการพาดสายที่เกี่ยวข้องกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  โดยนายพรศักดิ์  สิงห์ดารา  ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์  ยังได้นำคณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานโชว์สาธิตการปฏิบัติงานที่ยึดหลักความปลอดภัย ชุด KYT  ซึ่งเป็นชุดเจ้าหน้าที่แก้ไขกระแสไฟฟ้าขัดข้อง กฟภ.กาฬสินธุ์  ที่ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศระดับประเทศล่าสุดที่ผ่านมา

          นายพรศักดิ์  สิงห์ดารา  ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์  กล่าวว่า  ในการจัดระเบียบสายและอุปกรณ์สื่อสารโครคมนาคมบนเสาไฟฟ้า  การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้รับความร่วมมือจากภาครัฐ เอกชนและเครือข่ายเป็นอย่างดี   เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสายสื่อสารทุกรูปแบบที่พาดสายบนเสาไฟฟ้า  เป็นการร่วมสร้างทัศนียภาพที่สวยงามร่วมกันของรัฐ องค์กร และเอกชน  ซึ่งการจัดระเบียบสายบนเสาไฟฟ้า ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในระบบจำหน่ายของ กฟภ.  โดยเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติการจะเน้นความปลอดภัยสูงสุด  ความแม่นยำ และความรวดเร็ว ซึ่งจะดำเนินการรวบมัดสายให้เป็นระเบียบ และดำเนินการบันทึกข้อตกลงร่วมกับผู้ประกอบการ ที่จะไม่ติดตั้งอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมเพิ่มเติม  โดยกำหนดเส้นทางวิกฤติให้ทาง กสทช.ทราบใน 219 เส้นทาง โดยเส้นทางจากสี่แยกป่าไม้ จนถึงสี่แยกทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ระยะทาง 2 กม. เป็นหนึ่งใน 106 เส้นทางจาก 74 จังหวัดที่ร่วมปฏิบัติการ Kick off พร้อมกันทั่วประเทศ   นอกจากนี้สายไฟฟ้าที่ไม่ใช้งานแล้ว รวมถึงสายเถื่อนที่ไม่มีเจ้าของแสดงตัว จะถูกรื้อออกทั้งหมด  รวมถึงการแจ้งความเอาผิดทางกฎหมาย และการติดตามผู้ละเมิดพาดสายโดยไม่ได้รับอนุญาต มาชำระค่าสินไหมทดแทน

          นายสนั่น  พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า  การจัดระเบียบสายที่พาดเสาไฟฟ้าในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ เกิดจากความร่วมมือของทุกฝ่ายที่มุ่งเน้นให้เกิดความเป็นระเบียบ สวยงาม และความปลอดภัยของผู้ใช้ไฟ  และการจัดระเบียบสายไฟครั้งนี้ยังจะช่วยให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์ ได้ปฏิบัติงานได้ง่ายขึ้นหากเกิดกรณีกระแสไฟฟ้าขัดข้อง โดยเฉพาะช่วงย่านเศรษฐกิจของ จ.กาฬสินธุ์ ที่อยู่ใจกลางเมือง  โดยที่ผ่านมาทาง กฟภ. ได้มีการรื้อถอนสายและอุปกรณ์ที่พาดเสาไฟฟ้า ใน 74 จังหวัดทั่วประเทศไปแล้วกว้า 13,000 ต้น 106 เส้นทาง เช่นเดียวกันกับที่ จ.กาฬสินธุ์ ระยะทาง 2 กม. จากการระดมเจ้าหน้าที่จากทั้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์  ภาครัฐ และเอกชน จะทำให้เกิดความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่คำนึงถึงความปลอดภัย สวยงามและเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

news01122560 peaks 7

news01122560 peaks 6

news01122560 peaks 5

news01122560 peaks 4

news01122560 peaks 3

news01122560 peaks 2

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

10 มี.ค. 2563 15:56
AIS ร่วมกับรถไฟฟ้า BTS นำผลทดสอบคลื่น 2600 MHz รายงานต่อกสทช. ยืนยันไร้ผลกระทบการเดินรถ เดินหน้าทดสอบกับ BEM ต่อเนื่องพร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนอย่างเต็มที่


หลังเปิดเผยผลการทดสอบการใช้งานคลื่น [ ... ]

30 ต.ค. 2562 10:20
เอไอเอส ทุบสถิติโชว์ทดสอบความเร็ว NEXT G+ บน 5G ด้วยมือถือ 5G  ครั้งแรกของไทย สปีดสูงสุด 2 กิกะบิต พร้อมขนทัพนวัตกรรม 5G ให้คนไทยได้สัมผัส ในงาน Digital Thailand Big Bang 2019


เปิดฉากงาน "Digital Thailand Big Bang 2019: ASEAN Connectivity" มหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ [ ... ]

08 ต.ค. 2560 12:02
อลังการงานบุญ ประชาชนเรือนสามหมื่นร่วมตักบาตรเทโวโรหณะจากยอดเขาภูสิงห์


จ.กาฬสินธุ์ ประชาชนชนกว่าสามหมื่นคนร่วมพิธีตักบาตรเทโวโรหณะ [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network