0
0
0
s2smodern

news22012563 paswkt 5
ชาวบ้านโนนค้อ ตำบลนาทัน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ดีใจที่ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. และโครงการจังหวัดกาฬสินธุ์ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ออกไปให้บริการ

ที่หอประชุมโรงเรียนบ้านโนนค้อ ตำบลนาทัน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ จัดโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. และโครงการจังหวัดกาฬสินธุ์ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ครั้งที่ 4/2563  โดยมีนายชัยธวัช  เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสนั่น  พงษ์อักษร  นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ร้อยโท ธวัชชัย เห็มวัง นายอำเภอคำม่วง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งในระดับจังหวัดและอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ประชาชน และนักเรียน ร่วมประกาศเจตนารมณ์เพื่อปกป้องสถาบันสำคัญของชาติ เสริมสร้างความสามัคคีและสร้างความปรองดองในสังคมไทย ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถวายความเคารพต่อหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

news22012563 paswkt 2

โดยในครั้งนี้ ได้นำการให้บริการประกอบด้วย หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม นวดแผนไทย และบริการทางทันตกรรม มีผู้มารับบริการ 304 ราย ส่วนใหญ่ป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้อและกระดูก โรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งผู้มารับบริการต่างดีใจที่ได้มีโครงการเช่นนี้ เพราะทำให้ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลได้รับการตรวจสุขภาพ เจ็บป่วย ไม่ต้องเดินทางไกล ไม่ลำบาก และไม่เสียค่าใช้จ่าย

news22012563 paswkt 1

news22012563 paswkt 4

นอกจากนี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนเรียนที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ คณะกรรมการเหล่ากาชาดมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้สูงอายุและผู้ประสบความยากลำบากในพื้นที่ สำนักงานประมงจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบพันธุ์ปลาให้แก่ผู้นำชุมชนไปปล่อยในแหล่งน้ำสาธารณะ จำนวน 50,000 ตัว  การให้บริการจากหน่วยงานอื่น ๆ เช่น บริการตัดผมฟรี แจกต้นกล้าไม้ผล ไม้ยืนต้นพันธุ์ดี การจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาถูก การจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร สินค้าOTOP  การให้บริการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ ห้องสมุดเคลื่อนที่ การรับเรื่องร้องเรียน ร้องทุกข์โดยศูนย์ดำรงธรรม ยุติธรรมชุมชน และการบริการให้คำปรึกษาด้านต่าง ๆ กับประชาชน

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

20 ม.ค. 2561 13:15
สาวใหญ่รีบวิ่งข้ามถนนถูกรถบิ๊กไบค์พุ่งชนเสียชีวิตคาที่ ส่วนคนขับอาการสาหัส


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 19 มกราคม 2561 พ.ต.ต.สมทรง [ ... ]

06 มิ.ย. 2563 11:47
หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมเดินหน้ามอบถังบรรจุน้ำเอนกประสงค์ ช่วยเหลือประชาชนประสบภัยแล้ง


เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 63 ที่ห้องประชุมการบริหารจัดการที่ดี [ ... ]

03 พ.ย. 2560 09:05
อีก 24 ซม.ระดับน้ำชีจะถึงระดับสูงสุดของปี 54 กำลังทหาร ฝ่ายปกครอง ชาวบ้าน ช่วยกันสร้างแนวกระสอบทรายกั้นน้ำชีเอ่อท่วม

กาฬสินธุ์-ระดับน้ำชีเริ่มทรงตัว อีก [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network