0
0
0
s2smodern

news23012561 tkks 7
จัดได้ยิ่งใหญ่สมการรอคอย เมื่อวันอังคารที่ 23 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ชมรมตะกร้อจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้จัดโครงการตะกร้อไทย สร้างแรงบันดาลใจให้น้อง ปีที่ 2 ณ โรงเรียนเขาวงพิทยาคาร อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ โดยมีเหล่าผู้สนับสนุนและผู้ใหญ่ใจดีเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยมี นายกนก ยนต์ชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนเขาวงพิทยาคาร คณะผู้บริหาร คณะครู-อาจารย์ และนักเรียน ให้การต้อนรับ

โดยกิจกรรมภายในงาน มีนักเรียนที่สนใจกีฬาตะกร้อจาก 15 สถานศึกษา ประกอบด้วย โรงเรียนบัวขาว , โรงเรียนกุฉินารายณ์ , โรงเรียนหนองห้างพิทยา , โรงเรียนดงมูลวิทยาคม , โรงเรียนหนองแสงถวิลราษฎร์ , โรงเรียนดงน้อยสงเคราะห์ , โรงเรียนนาดีหลุมข้าววิทยา , โรงเรียนคลองขามวิทยาคาร , โรงเรียนหนองทุ่มสงเคราะห์ , โรงเรียนหนองบัวไชยวารพิทยสรรพ์ , โรงเรียนท่าเพลิง , โรงเรียนลำปาววิทยาคาร , โรงเรียนชุมชนแจนแลน , โรงเรียนแซงบาดาล และเจ้าภาพโรงเรียนเขาวงพิทยาคาร

กิจกรรมในงานวันดังกล่าว มีการเปิดคลินิกสอนทักษะกีฬาตะกร้อให้กับเด็ก ๆ จากกุนซือระดับชาติ อย่างโค้ชพัล “พัลลภ ชารีรักษ์” ผู้ฝึกสอนตะกร้อชายหาดทีมชาติไทย และโค้ชใหญ่ “เจริญพร แฝงด่านกลาง กุนซือตะกร้อทีมชาติลาว , คุณดักแด้ ผู้นำเชียร์กีฬาทีมชาติไทย , เสือดำใจเกินร้อยที่ได้รับพิการขาขาด ที่ได้เดินทางบินตรงมาจาก จ.เชียงใหม่ มาร่วมสร้างความสุขให้กับเด็ก ๆ ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ในครั้งนี้

ภายในงานยังมีกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจพร้อมถ่ายทอดวิชาทักษะตะกร้ออย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญ ขณะเดียวกันเพื่อให้เยาวชนได้รับสิ่งดี ๆ ด.ต.สมหมาย อัฆฒ์บุระคำ ประธานชมรมตะกร้อจังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะแม่งานใหญ่ ก็ได้นำอุปกรณ์กีฬา เสื้อผ้า เครื่องดื่ม ที่ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท มาราธอน (ประเทศไทย) จำกัด , ร้าน 99 Super Sport Kalasin , คุณธนาวดี อัฆฒ์บุระคำ , บริษัท ลดา คอสเมติกส์ 2017 จำกัด และ บริษัท สุรสินธุ์ เทรดดิ้ง จำกัด นำมาแจกให้น้อง ๆ อย่างครบถ้วนทั้ง 15 โรงเรียน

โดยก่อนพิธีปิดงาน ได้จัดการแข่งขันตะกร้อนัดพิเศษ 2 คู่ ประเภททีมเดี่ยว เริ่มจาก รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีชาย ระหว่างโรงเรียนดงน้อยสงเคราะห์ เจ้าของแชมป์รีโว่ประเทศไทยปีที่ผ่านมา พบกับ เยาวชนหญิง 17 ปีกาฬสินธุ์ ต่อด้วยคู่สิงห์ขอนแก่น พบ ทีมจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งได้รับเสียงปรบมือจากผู้ชมที่เข้าร่วมงานกันทั้งสนาม และถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ ที่เข้าร่วมงานที่ชื่นชอบกีฬาตะกร้อได้เป็นอย่างดี ถือเป็นงานดี ๆ ที่มีผู้ใหญ่ใจดีได้ร่วมกันจัดเพื่อสร้างสรรค์ให้เยาวชนได้หันมาเล่นกีฬา ห่างไกลจากยาเสพติดไปด้วย

news23012561 tkks 5

news23012561 tkks 4

news23012561 tkks 1

news23012561 tkks 2

news23012561 tkks 3

news23012561 tkks 6

ทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern