0
0
0
s2smodern

ksnews24072560 3 
“สร้างจากศรัทธา” 

ทีมฟุตบอล “กาฬสินธุ์เอซี” ถือเป็นทีมฟุตบอลทีมเดียวในจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่รวบรวมแรงศรัทธาของคนกาฬสินธุ์ ที่เริ่มเข้าสู่เวทีฟุตบอลอาชีพของเมืองไทย โดยทีมกาฬสินธุ์ เอฟซี เริ่มก่อตั้งและส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ในปี พ.ศ. 2553 เป็นปีแรก ในนามของเทศบาลตำบลโคกศรี โดยร่วมมือกับสมาคมและชมรมต่าง ๆ ภายในจังหวัด ได้ร่วมมือกันจัดตั้งทีมขึ้นมา โดยใช้นักเตะในพื้นที่ในจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นหลัก เพื่อที่จะได้สร้างทีมฟุตบอลของจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้พัฒนาสู่ระดับลีกสูงของประเทศในอนาคต โดยในปีแรกมีงบประมาณในการทำทีมในเบื้องต้น 2.5 ล้านบาท โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนจากเทศบาลตำบลโคกศรีและหน่วยงานต่าง ๆ ภายในจังหวัด ส่วนชุดแข่งขันรวมทั้งชุดฝึกซ้อมและอุปกรณ์ซ้อมได้รับการสนับสนุนจากบริษัทแคปป้า ถือว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการกีฬาของจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้เข้าสู่เวทีการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ทำให้ทุกคนได้รู้จักทีมกาฬสินธุ์เอฟซี ด้วยฉายา “โปงลางคะนอง”

“เขาคือตำนานของกาฬสินธุ์เอฟซี”

นักเตะของทีมกาฬสินธุ์เอฟซี ที่เริ่มก่อตั้งสโมสรขึ้นมา ล้วนใช้ลูกหลานของคนกาฬสินธุ์ เข้ามาร่วมทีม ที่เอ่ยชื่อมาแล้วทุกคนที่ติดตามเชียร์มาตั้งแต่เริ่มต้นก็จะร้องอ๋อ ออกมาได้ทันที “ภานุพล ชมภูทัศน์, เอกพันธ์ คำมาลา, เฉลิม มะณี, เกรียงไกร จุฑาเทศน์, วัชณากร ศรีศิริ, มานิตย์ เชี่ยวรุ่งโรจน์, วุฒิศักดิ์ ภูธรรมะ, ศรัณยู สมคะเน, ยุทธิชัย ภูลิ้นลาย, วิษณุพงษ์ โกฎิรักษ์, อนุชาติ ภูเดชกล้า, รชานนท์ รักสะอาด, ปริญญา พรชัย, นิพนธ์ บัวเรียน, ธวัชชัย ภูธาตุเพชร, สิทธิศักดิ์ ภูจักนิล, อัศว์พัชร์ เทียมสอน, ธเนศ ภูกาบเพชร, กันตพัฒน์ กินนา, ทิวา โคตรบุญครอง, นิวัฒน์ วงศ์วิเศษ, ศุภชัย จุฑาเทศ, อภิรักษ์ อ่อนตา, คงกระพัน ใจคุ้มเก่า, ปิยะพงษ์ ภูกิ่งเดือน, อิศวเมศร์ เรืองแสน, อนันต์ เหล่าลุมพุก, วุฒิศักดิ์ การเมือง, ธีระยุทธ จุตาทิศ” เขาเหล่านี้คือบุคคลที่ถูกจารึกไว้ในใจของแฟนบอลชาวกาฬสินธุ์ ที่หลายคนได้แขวนสตัสท์ไปประกอบอาชีพ มีครอบครัว ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานไปแล้ว  เหลือเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ที่ยังโลดแล่นอยู่ในเส้นทางของนักฟุตบอลอาชีพ

“เราก้าวมาแล้วครึ่งฝัน”

ฝันของทีมเล็ก ๆ ที่มีงบประมาณทำทีมน้อยมากเมื่อเทียบกับทีมอื่นจากจังหวัดใกล้เคียง  ที่เอ่ยชื่อเมื่อหลายปีก่อนคนจังหวัดอื่นอาจจะยังไม่รู้จัก แต่ทุกวันนี้คำว่า “จังหวัดกาฬสินธุ์” ทุกคนจะรู้ได้จากหลายอย่างที่ไม่ใช่รู้ว่า แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่าง “เขื่อนลำปาว” หรือ “พิพิธภัณฑ์สิรินธร” อาหารขึ้นชื่ออย่าง “ปลาร้ากาฬสินธุ์” ของฝากยอดนิยมอย่าง “ผ้าไหมแพรวา” แต่ตอนนี้ทุกคนรู้จักทีมฟุตบอลม้ามืดอย่าง “กาฬสินธุ์เอฟซี” ที่ก้าวผ่านลีกรากหญ้าดิวิชั่น 2 ขึ้นมาสู่ลีกใหม่อย่าง ไทยลีก 3 ที่ต้องร่วมเส้นทางฟุตบอลในโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กับโซนภาคเหนือ ถือได้ว่าเส้นทางของทีมกาฬสินธุ์เอฟซีได้ก้าวเดินมาถึงครึ่งทางแล้ว และได้ถูกกำหนดไว้ที่ปลายฝันที่ลีกสูงสุดของไทย อย่างไทยลีก 1 หรือที่เรียก “ไทยพรีเมียร์ลีก” ในอดีตนั่นอย่างชัดเจนแล้ว

"ก้าวต่อไปไม่ลำพัง”

เริ่มเป็นนิมิตรหมายที่ดี เมื่อความฝันของแฟนบอลชาวกาฬสินธุ์ที่อยากเห็นทีมบ้าน ๆ ไปไกลถึงลีกสูงสุดของไทยเริ่มชัดเจน เมื่อทุกภาคส่วนทั้งเอกชน และหน่วยงานราชการในจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ร่วมกันจับมือกับสโมสรฟุตบอลกาฬสินธุ์ ที่มีนายชานุวัฒน์ วรามิตร หรือที่คนรู้จักในชื่อ “เสี่ยโด่ง” ประธานสโมสรฟุตบอลกาฬสินธุ์  โดยได้เข้ามาร่วมสนับสนุนในทุก ๆ ด้าน ทั้งด้านการจัดกิจกรรมสัมพันธ์ การประชาสัมพันธ์ ภายใต้แนวคิด “TOGETHER ไปด้วยกัน ไปได้ไกล” จึงทำให้เกิดมิติใหม่ของรูปแบบการทำทีมสโมสรฟุตบอล ที่ไม่ได้มีแค่แข่งฟุตบอลในสนามเท่านั้น แต่เป็นการระดมพลังสมองจากภาคีเครือข่าย ที่ร่วมกันวางแผน ทำงาน ให้เป็นรูปแบบร่าง มีแบบแผน ทำให้เกิดมวลชนที่ยังเข้าไม่ถึงด้านข่าวสาร มีความตื่นตัว มีความสนใจที่อยากเข้ามาร่วมสนับสนุนทีมกาฬสินธุ์เอฟซีมากขึ้น มีการจัดโรดโชว์ กิจกรรมเล่นเกมส์แจกรางวัล การประกวดมิสสกาฬสินธุ์เอฟซี การลงพื้นที่เปิดคลินิกฟุตบอล ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้เข้ามาชมการแข่งขันตามห้างสรรพสินค้า ต่าง ๆ ทั่วทั้งจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งล่าสุด เอกชนรายใหญ่อย่าง หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ที่มีผู้บริหารยอดนักพัฒนาอย่าง รศ.ดร.สุพัฒน์พงษ์ มัตราช กรรมการผู้จัดการ หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์กรุ๊ป ก็ได้สร้างทีม CSR ขึ้นมา เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งก็ทำให้เห็นเป็นรูปธรรมมากขึ้น ว่าคนสนใจเข้ามาชม มาเชียร์ มาสนับสนุนสินค้าของที่ระลึกมากขึ้น โดยดูจากยอดการจำหน่ายของที่ระลึกและยอดผู้เข้าชมที่เพิ่มมากขึ้นทันตาเห็นได้เลยทีเดียว

          นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่ทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ ได้เรียบเรียงมานำเสนอให้ชาวกาฬสินธุ์ได้รับรู้ถึงที่มาและอนาคตของทีมฟุตบอลบ้านเรา ที่ไม่สามารถเขียนออกมาเป็นตัวอักษรได้ทั้งหมด อยากจะขอเชิญชวนให้ชาวกาฬสินธุ์ทุกท่าน ได้ลองเข้ามาสัมผัสบรรยากาศการเชียร์ติดขอบสนามด้วยตัวเองสักครั้ง หรือถ้าต้องการร่วมสนับสนุนทีมฟุตบอลบ้านเราด้วยการเป็น Supporter หรือพันธมิตรเชิงธุรกิจ ก็สามารถติดต่อได้ที่สโมสรฟุตบอลกาฬสินธุ์ ที่มีช้อปตั้งอยู่ที่ 214/8-9 ถ.ภิรมย์ ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โทร.0-4384-0908 เพื่อร่วมสร้างทีมฟุตบอลหนึ่งเดียวตัวแทนจังหวัดกาฬสินธุ์ให้ก้าวไปโลดแล่นในลีกสูงสุดของประเทศไทยต่อไป

          สำหรับแมตช์การแข่งขันแมตช์ต่อไป ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เมื่อทีม “โปงลางคะนอง” กาฬสินธุ์เอฟซี ได้โคจรมาพบกับยอดทีมแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง “มังกรไฟ” บีอีซี-เทโร ศาสน ในฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ 2017 รอบ 32 ทีมน็อคเอาท์ ในวันพุธนี้ (26 ก.ค. 60) ที่สนามกีฬากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ จึงขอเชิญชวนแฟนบอลร่วมเข้ามาชม มาเชียร์ เป็นกำลังใจให้ทีมฟุตบอลตัวแทนจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้ล้มทีมใหญ่ในรายการนี้ ..... ไม่แน่ ถ้าชนะแมตช์พุธนี้ เราอาจจะได้เจอทีมขวัญใจของใครหลาย ๆ คน อย่าง เมืองทองยูไนเต็ด ก็เป็นไปได้

"คนกาฬสินธุ์ เชียร์กาฬสินธุ์เอฟซี"

2372017 ๑๗๐๗๒๔ 0003

2372017 ๑๗๐๗๒๔ 0042

2372017 ๑๗๐๗๒๔ 0056

2372017 ๑๗๐๗๒๔ 0058

2372017 ๑๗๐๗๒๔ 0078

2372017 ๑๗๐๗๒๔ 0033

2372017 ๑๗๐๗๒๔ 0010

2372017 ๑๗๐๗๒๔ 0004

2372017 ๑๗๐๗๒๔ 0022
ทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

27 ต.ค. 2564 18:30
สาธารณสุขเมืองน้ำดำ ออกหนังสือห้ามเข้า-ออก ห้างจำหน่ายวัสดุก่อสร้างชื่อดัง จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง หลังตรวจพบพนักงานป่วยเพิ่มจำนวนมาก

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา [ ... ]

31 ส.ค. 2561 14:31
กาฬสินธุ์จัดโครงการมหกรรมรวมพลสมาชิก TO BE NUMBER ONE ประจำปี 2561


วันนี้ (31 ส.ค.61)  เวลา 09.00 น.  ณ  หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ [ ... ]

03 มี.ค. 2561 20:48
นักท่องเที่ยวเดินขึ้นบันไดสวรรค์ 699 ขั้นกราบไหว้พระบนยอดเขาภูสิงห์


กาฬสินธุ์ บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันมาฆบูชาหลายพื้นที่คึกคัก [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network