0
0
0
s2smodern

news20042562 stklp 1
เป็นเรื่องสนั่นโซเชียลอีกแล้ว! เมื่อมนุษย์ไมค์ “อ.เชิดชัย เฉิดจินดา” เจ้าของสโลแกน “2 วัน 2 ล้านวิว” โดยเมื่อบ่ายวันนี้ (20 เม.ย. 2562) ได้ทำการไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว โชว์ลีลาการรับประทานอาหารแบบไม่ธรรมดา ที่ทำเอาชาวโซเชียลที่ได้ชมต่างอิจฉา พร้อมท้าให้ทุกคนได้ลองทำตาม เพื่อสร้างกระแสกระตุ้นเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวยังจังหวัดกาฬสินธุ์

โดยวันนี้ สภาพอากาศทั่วประเทศอุณหภูมิพุ่งถึง 40-42 องศา ทำให้ในโลกโซเชียลทั้ง Facebook , twitter , Instagram ต่างโพสภาพและติดแฮชแท๊ก #ร้อนปรอทแตก กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่วัดอุณหภูมิได้ที่ 42 องศา ทำให้ผู้คนต่างหาวิธีคลายร้อนรูปแบบต่าง ๆ บ้างก็ไปเดินตากแอร์ที่ห้างสรรพสินค้า บ้างก็งดเดินทางออกนอกบ้าน เปิดเครื่องปรับอากาศอยู่ที่บ้านไม่ออกไปไหน แต่สำหรับ “อ.เชิดชัย เฉิดจินดา มนุษย์ไมค์” ฉีกความคิดออกไปจากคนปกติทั่วไป ได้ชวนเพื่อน ๆ หนีร้อนออกจากตัวเมือง มุ่งหน้าไปยังเขื่อนลำปาว เพื่อล่องแพ รับประทานอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดกาฬสินธุ์ อย่างกุ้งเผา-ส้มตำ แบบไม่ธรรมดา คือลงไปกินกลางน้ำ ในเขื่อนลำปาว โชว์กินส้มตำ กุ้งเผา ต้มยำ ท่ามกลางน้ำที่เย็นสบาย พร้อมยังเชิญชวนให้เพื่อน ๆ ในโลกโซเชียล มาลองเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ อย่างเจ้าตัวด้วย

อ.เชิดชัย เฉิดจินดา กล่าวว่า “กินอาหารกลางเขื่อนลำปาว จ.กาฬสินธุ์ ฟินมากๆๆๆๆ ใครๆก็รักเมืองกาฬสินธุ์ ถิ่นคนงาม มีน้ำใจ อาหารรสเด็ด เน้นวัฒนธรรม มาเที่ยวกาฬสินธุ์เด้อครับ ถูกใจแชร์ให้ออกทีวีเด้อครับ 5555”

ด้วยสภาพน้ำที่สะอาด ใสและเย็น และอากาศดีมีลมโชยตลอดเวลาที่อ่างเก็บน้ำลำปาว (เขื่อนลำปาว) ทำให้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ประกอบกับร้านค้าที่จำหน่ายอาหาร-เครื่องดื่ม ที่ปรุงใหม่ สด สะอาด และราคาไม่แพง ทำให้นักท่องเที่ยวหันมาล่องแพฝั่ง อ.สหัสขันธ์ ของเขื่อนลำปาว โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นครอบครัว 3 คนขึ้นไปและกลุ่มใหญ่ ที่มาใช้บริการล่องแพชมทัศนียภาพของเขื่อนลำปาว ได้ชมสะพานเทพสุดา ที่ทอดยาวจนสุดลูกหูลูกตา พลบค่ำก็ได้ชมความงดงามของพระอาทิตย์อัสดงที่ทอดแสงสีทองลงผิวน้ำอย่างสวยงามไปด้วย

โดยเสน่ห์ของการล่องแพอยู่ที่การได้ชมความงดงามของเขื่อนลำปาวแบบ 360 องศา มีความเป็นส่วนตัว เพราะแพแต่ละหลังจะเว้นระยะห่างกันไม่ได้ผูกติดกัน ด้านราคาค่าเช่าแพก็มีอัตราเพียง 300 บาทต่อวันเท่านั้น (ต่อรองได้ และขอให้สอบถามราคาก่อนลงแพ) สามารถพักค้างคืนบนแพได้ ส่วนราคาอาหารก็ไม่แพง อย่างเช่นปลาเผาตัวใหญ่ มีราคาชุดละ 200 บาท กุ้งเผา ชุดละ 200 บาท อาหารจานละ 80 บาท ส่วนถ้าใครอยากนำอาหาร เครื่องดื่ม มารับประทานเองก็สามารถทำได้ โดยจ่ายเพียงค่าเช่าแพเท่านั้น จึงเป็นจุดท่องเที่ยวอีกจุดของจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ สร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่เป็นชาวบ้านในละแวกได้เป็นอย่างดี จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว หากต้องการพักผ่อนกับธรรมชาติที่งดงาม ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงทะเล ก็เชิญได้ที่แพเขื่อนลำปาว อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ แล้วคุณจะหลงรัก “เขื่อนลำปาว”

พิราบข่าวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

08 ก.พ. 2562 11:51
ขนส่งกาฬสินธุ์ตรวจเข้มรถควันดำ เน้นแนะนำและตักเตือนให้แก้ไข


นาย กฤษฎา  มะลิซ้อน ขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ [ ... ]

16 มี.ค. 2561 10:26
พายุถล่มเมืองน้ำดำเสียหาย 516 หลังคาเรือน ผู้ว่าฯ สั่งทุกหน่วยงานเร่งช่วยซ่อมแซมช่วยชาวบ้านภายใน 3 วัน


ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เร่งเข้าตรวจสอบบ้านเรือนที่ถูกพายุพัดพังทั้งหลัง [ ... ]

16 พ.ค. 2562 11:46
AIS ส่งทีมวิศวกรติดตั้ง Site ชั่วคราวขยายช่องสัญญาณ 4G รองรับนักท่องเที่ยวงานตะไลล้านกุดหว้า


ทีมวิศวกรจากเอไอเอส ได้ลงพื้นที่ติดตั้ง [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network