0
0
0
s2smodern

news26092561 b7ks 1
ชมรมโค้ชจิตอาสาและมูลนิธิมิรา เคิลออฟไลฟ์ พร้อมจัดแข่งขันฟุตบอล 7 คน รายการ “MOL Kalasin Dino Youth League 2018” ตามโครงการ “หนึ่งใจให้นักกีฬา” รุ่นอายุไม่เกิน 12-14-16 ปี ทัวร์นาเมนท์แรกใน จ.กาฬสินธุ์ ระหว่างเดือนกันยายน – มีนาคม 2561

ที่ห้องประชุมธรรมาภิบาล เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานแถลงข่าวเปิดการแข่ง ขันฟุตบอล รายการ “MOL Kalasin Dino Youth League 2018” โดยมีนายนพสิทธิ์ กุลเจริญวิรัตน์ รองนายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ท่องเที่ยวและกีฬา จ.กาฬสินธุ์ ร่วมแถลง มีนายสุนทร นาเมืองรักษ์ ประธานจัดการแข่งขัน ผู้ควบคุมทีม ผู้ฝึกสอน เยาวชน ร่วมงานจำนวนมาก

news26092561 b7ks 2

นายสุนทร นาเมืองรักษ์ ประธานจัดการแข่งขัน ฟุตบอล “MOL Kalasin Dino Youth League 2018” กล่าวว่า ตามที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ได้จัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลรายการ “MOL Kalasin Dino Youth League 2018” หรือฟุตบอล 7 คน ตามโครงการ “หนึ่งใจ...ให้นักกีฬา” เพื่อเสริมสร้างศักยภาพทางด้า นกีฬาให้แก่เด็กและเยาวชน ทั้งในด้านสุขภาพ พลานามัย และด้านจิตใจ ห่างไกลยาเสพติด โดยเชิญชวนเยาวชนอายุระหว่าง 12-16 ปี ร่วมทำการแข่งขัน 3 รุ่น คือ รุ่นอายุไม่เกิน 12-14-16 ปี แข่งขันในระบบเป็นระบบลีก พบกันหมดในลักษณะเหย้า-เยือน จึงได้จัดแถลงข่าวเตรียมความพร้อมดำเนิน การแข่งขัน เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจ ทั้งกฎ ระเบียบ มารยาท การแต่งกาย ของผู้ฝึกสอน ผู้ควบคุมการสอน กองเชียร์ และนักฟุตบอล โดยการ แข่งขันฟุตบอลรายการ MOL Kalasin Dino Youth League 2018 ดังกล่าว หวังผลไปที่เยาวชน ประชาชน มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง ไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติด มีความสัมพันธ์ มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และมีการยกระดับมาตรฐานการเล่นกีฬา ให้สูงขึ้น ในนามประธานจัดการแข่งขัน จึงได้ร่วมกับชมรมโค้ชจิตอาสา และมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ดำเนินการจัดแข่งขันฟุตบอล 7 คน ในรูปแบบลีกเยาวชน จ.กาฬสินธุ์ขึ้นดังกล่าว ระหว่างเดือนกันยายน – มีนาคม 2561ซึ่งเป็นช่วงเปิดภาคเรียน และจะสามารถดำเนินการแข่งขันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งถือเป็นทัวร์นาเม้นท์แรกที่จัดฟุตบอล 7 คน ใน จ.กาฬสินธุ์ ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 095-1808408

news26092561 b7ks 3

นายสนั่น พงษ์อักษร รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า การเล่นกีฬา เป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในการพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยเฉพาะเยาวชนที่กำลังจะเติบโตเป็นพลเมืองดีของประเทศ ที่หากได้รับการส่งเสริม สนับสนุน ให้มีการออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา ที่นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแล้ว ยังจะทำให้เป็นผู้มีสุขภาพแข็งแรง มีวินัย มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ และมีความสามัคคีในหมู่คณะ ต้องขอขอบคุณชมรมโค้ชจิตอาสา และมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ที่ได้ดำเนินการจัดแข่งขันฟุตบอล 7 คน รายการ “MOL Kalasin Dino Youth League 2018” ซึ่งถือเป็นการเข้ามาดูแลเยาวชนของ จ.กาฬสินธุ์ตั้งแต่ต้นน้ำ ที่ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการส่งเสริมเยาวชน ให้เป็นคนดี เป็นนักกีฬาที่มีความสามารถ รู้จักการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยหันมาเล่นกีฬาฟุตบอล ซึ่งสามารถที่จะพัฒนาศักยภาพตนเอง ไปสู่การเป็นตัวแทนทีมชาติ และเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไปในอนาคต

พิราบข่าวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

29 ม.ค. 2564 10:15
AIS เปิดภารกิจแห่งชาติ ‘JUMP THAILAND 2021’ by AIS NEXT ระดมสมองคนไทยผ่าน Online Hackathon ที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกของไทย ร่วมสร้างนวัตกรรมแก้วิกฤตรอบตัวอย่างยั่งยืน  พร้อมชี้เมกะเทรนด์ 2021 ที่ห้ามตกขบวนเด็ดขาด


AIS โดย AIS NEXT หน่วยงานขับเคลื่อนนวัตกรรมของเอไอเอส [ ... ]

26 มี.ค. 2561 12:57
ญาติและสัปเหร่อเฝ้าติดกองไฟเผาศพเหยื่อทัวร์มรณะ เชื่อเผาอีก 3 วันจึงให้ญาติเก็บกระดูกได้ตามความประเพณีโบราณ


เหยื่อทัวร์มรณะอีก 3 วัน จึงให้ญาติเก็บกระดูกให้ถือคดีตามความเชื่อโบราณ [ ... ]

23 พ.ค. 2564 11:59
ชาวบ้านศรัทธาเจ้าอาวาสนักพัฒนาลุกป้อง! หลังพบมีผู้ไม่หวังดีร้องเรียนว่าวัดรุกล้ำพื้นที่สาธารณะประโยชน์ ลั่น!หากเจ้าอาวาสรูปนี้ออกจากวัดจะไม่กลับมาวัดอีกเลย


ชาวบ้านบ้านหัวงัว หมู่ 8 ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network