news09092562 crpkks 1
เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2562 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา จ.กาฬสินธุ์ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นประธานเปิดงานมหกรรมประกวดพระเครื่อง พระบูชา และวัตถุมงคล ของจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งสามาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย สาขาจังหวัดกาฬสินธุ์ จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่พระเครื่อง พระบูชา และวัตถุนิยมของจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักสู่สากล

นายประยงค์ โมคภา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในนามขององค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย สาขาจังหวัดกาฬสินธุ์ คณะกรรมการจัดงาน คณะกรรมการตัดสิน และผู้เข้าร่วมประกวดทุกคน ร่วมมือกันจัดงาน งานมหกรรมประกวดพระเครื่อง พระบูชา และวัตถุมงคล ของจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเผยแพร่พระเครื่องของดีเมืองน้ำดำให้เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศและสู่สากล พร้อมยังส่งเสริมการท่องเที่ยว เผยแพร่วัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และหารายได้มอบเป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนเรียนดีแต่ด้อยโอกาส, ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และไว้ใช้ในกิจกรรมการกุศลต่าง ๆ ของสมาคมไปด้วย

สำหรับการประกวดแบ่งเป็นประเภทต่าง ๆ ได้แก่ พระสมเด็จฯ ชุดเบญจภาคี เหรียญพระคณาจารย์ รูปหล่อ พระกริ่ง เครื่องราง โดยมีกรรมการตัดสินพระเครื่องพระบูชาที่มีความบริสุทธิ์ยุติธรรม โปร่งใส พร้อมกับจะได้คุยแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์การดูพระแท้ พระจริง โดยมีผู้ส่งเข้าประกวดทั้งจากจังหวัดกาใสินธุ์ จังหวัดใกล้เคียง จากกรุงเทพมหานคร และจากภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วประเทศ ถือเป็นการยกระดับพระเครื่อง พระบูชาและวัตถุมงคลของจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้รู้จักแพร่หลายยิ่งขึ้นไป

และจากเหตุการณ์รถทัวร์มรณะ 18 ศพ เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2561 ซึ่งชาวกาฬสินธุ์ประสบอุบัติเหตุจากการไปเที่ยวและกำลังกลับที่วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่งมีผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้หลายราย โดยจะมีพระเครื่องติดตัวไว้ซึ่งเป็นของพระราชศีลโสภิต หรือหลวงปู่หนูอินทร์ เกจิชื่อดังของจังหวัดกาฬสินธุ์ และชื่อดังแห่งภาคอีสาน หลังจากนั้นพระเครื่องและพรบูชาของหลวงปู่หนูอินทร์ มีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้น ประชาชน และเซียนพระทั้งหลายทั่วประเทศต้องหาไว้บูชา เหล่านี้คือพลังที่เรามองไม่เห็นแต่เชื่อได้ว่าเป็นพลังที่ปกป้องคุ้มครองให้พวกเราอยู่เย็นเป็นสุข และมีข่าวใหญ่เมื่อปีที่ผ่านมาจากกรณีอุบัติเหตุรถบรรทุกทำตู้คอนเทนเนอร์พลิกคว่ำทับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์จนแบนไปทั้งคัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้รถเครนยก และใช้เครื่องตัดถ่างช่วยชีวิตคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยพบคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ว่ามีอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยจนน่าแปลกใจ คนคนขับรถฟอร์จูนเนอร์บอกแต่เพียงสั้นๆ ว่ารอดตายเพราะมีตะกรุดของหลวงปู่คำจันทร์ติดตัวอยู่เพียงดอกเดียว ซึ่งหลวงปู่คำจันทร์ ปัญญาโภ เป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านเมย ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์

นอกจากนี้ยังได้รวบรวมพระเครื่องไทยจากทั่วประเทศมาไว้ในงานนี้ เพื่อให้เหล่านักสะสมพระเครื่องและวัตถุมงคลมาเยี่ยมชม แลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ หากผู้นิยมสะสมพระเครื่องต้องการรู้ว่าพระแท้หรือไม่แท้ สามารถนำมาตรวจได้ภายในงานนี้ได้

news09092562 crpkks 2

news09092562 crpkks 3

news09092562 crpkks 4

news09092562 crpkks 7

news09092562 crpkks 5

news09092562 crpkks 6

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

08 ก.ย. 2562 13:04
กลุ่มกาฬสินธุ์ดีเซลสำนึกรักบ้านเกิด มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม


วันที่ 7 ก.ย. 2562 กลุ่มกาฬสินธุ์ดีเซล รวมกลุ่มพี่ [ ... ]

29 ส.ค. 2563 08:25
AIS ผนึก TG FONE ซินเนอร์ยี่ความแข็งแกร่งเสริมศักยภาพธุรกิจ มอบความสะดวกสบายให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าและบริการดิจิทัลผ่านร้าน TG FONE พรึ่บ 200 สาขาทุกภูมิภาคทั่วไทย


AIS โดย นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป [ ... ]

05 มี.ค. 2563 13:23
มหามงคลฤกษ์ “สมภพ3” ทำบุญฉลองเปิดโชว์รูมใหม่ ศูนย์รวมยาง-แม็กซ์รถยนต์ใหญ่สุดในกาฬสินธุ์ พร้อมจัดโปรฯพิเศษเอาใจคนรักรถ


วันนี้ (5 มี.ค. 2563) เวลา 09.09 น. พระเทพสารเมธี [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network