0
0
0
s2smodern

news29032562 ksfdpy 1
ผู้ว่าฯเร่งสำรวจพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ โดยเฉพาะโรงพยาบาลกมลาไสย ต้องเร่งตัดกิ่งไม้เนื่องจากไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้รักษาผู้ป่วย

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2562 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่จิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ลงพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ที่พัดเข้ามาในพื้นที่ได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง โดยเฉพาะที่โรงเรียนกมลาไสย โดมลานกีฬาได้ถูกพายุพัดจนล้มได้รับความเสียหายมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท และที่โรงพยาบาลกมลาไสย ต้นไม้ได้หักโค่นทับรถจักรยานยนต์และรถยนต์ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการตัดกิ่งไม้ออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน

news29032562 ksfdpy 2

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับภาพรวมความเสียหายที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อยที่พัดเข้ามาในพื้นที่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีพื้นที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 5 อำเภอ 17 ตำบล 94 หมู่บ้าน และมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 230 หลังคาเรือน โดยทางจังหวัดจะเน้นช่วยเหลือจุดที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักก่อน โดยเฉพาะที่โรงพยาบาลกมลาไสย พบว่าส่วนใหญ่ต้นไม้หักโค่นเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อทำการตัดกิ่งไม้ออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด ส่วนผู้ป่วยรายหนักเจ้าหน้าที่จะทำการส่งต่อไปที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ส่วนผู้ป่วยทั่วไปก็จะทำการจดบันทึกเป็นการและทำการรักษาชั่วคราวไปก่อน โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่จิตอาสาจะช่วยกันเก็บกวาดพื้นที่ทั้งหมดให้เรียบร้อย ถึงจะทำการต่อกระแสไฟฟ้ากลับมาใช้งานได้ตามเดิม

news29032562 ksfdpy 3

นอกจากนี้แรงลมพายุยังพัดกิ่งไม้หักทับชาวบ้านจนเสียชีวิต 2  ราย ซึ่งทางจังหวัดจะทำการช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบทางราชการต่อไป โดยในช่วงนี้ทางจังหวัดยังได้ประกาศเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังพายุฤดูร้อนที่จะพัดเข้ามาในพื้นที่ ประชาชนไม่ควรอยู่ที่โล่งแจ้งและหมั่นตรวจสอบความแข็งแรงของตัวบ้าน และไม่ควรจอดรถ หรืออยู่ติดกับต้นไม้ใหญ่เพื่อป้องกันอันตรายในระยะนี้

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

25 เม.ย. 2564 16:13
กาฬสินธุ์พบผู้ป่วยรายใหม่ 8 รายสูงสุดในรอบเดือน เม.ย. ยอดผู้ป่วยสะสมพุ่ง 50 ราย


สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน [ ... ]

19 พ.ย. 2562 12:23
AIS ปลื้ม! ความสำเร็จ AIS Points ฉลองสู่ปีที่ 30


AIS ปลื้ม! ความสำเร็จ AIS Points ฉลองสู่ปีที่ 30 [ ... ]

02 ส.ค. 2561 17:14
ส่งวิญญาณน้องสปายสุดเศร้า ชาวบ้านวอนตำรวจเร่งจับเสี่ยอ้วนมือบงการฆ่าโหด 2 ศพ


ชาวบ้านนาตาลสุดเศร้าร่วมพิธีฌาปนกิจน้องสปายเหยื่อถูกคนร้ายยิงจนเสียชีวิต [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network