0
0
0
s2smodern

IMG 5386
          เมื่อเวลา 14.00 น. (25 ก.ค. 60) ที่ห้องประชุมหน้าห้องผู้อำนวยการ วิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ รศ.ดร.สุพัฒน์พงษ์ มัตราช กรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะผู้บริหาร หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์กรุ๊ป ได้เข้ามอบเงินสนับสนุนนักศึกษา วิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ ที่ได้จัดทำโครงงานเรื่องการแปรรูปผลิตภัณฑ์มะม่วงหาว มะนาวโห่จนได้รับรางวัลชนะเลิศระดับจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จะมีกำหนดเข้าแข่งขันในระหว่างวันที่ 26 – 29 กรกฎาคม 2560 ณ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีนายสมพงษ์ แสนบุตร ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ นำนักศึกษาและครูที่ปรึกษาเข้ารับมอบเงินสนับสนุน 


          รศ.ดร.สุพัฒน์พงษ์ มัตราช กรรมการผู้จัดการ หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์กรุ๊ป กล่าวว่า ทางบริษัท มีความยินดีที่จะสนับสนุนลูกหลานชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยเฉพาะน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ที่มีความประพฤติดี เรียนเก่ง ซึ่งตรงกับที่คณะผู้บริหารของ หจก.สุพัฒน์มอเตอร์ มีนโยบายที่จะ “สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง” โดยการให้นักเรียน นักศึกษาที่เรียนดี เรียนเก่ง แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ให้ได้เรียนสูง ๆ เพื่อพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้สามารถเรียนจบออกมาแล้วมีงานทำ เป็นคนดี สร้างความเข็มแข็งให้จังหวัดกาฬสินธุ์ไปด้วย จึงได้มอบเงินสนับสนุนกลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ในครั้งนี้ และหากนักศึกษาสามารถชนะเลิศการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ระดับภาค ก็ยินดีที่จะสนับสนุนให้เข้าร่วมการแข่งขันในระดับชาติต่อไปด้วย


          โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง การแปรรูปผลิตภัณฑ์มะม่วงหาว มะนาวโห่ ของวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ที่ หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์กรุ๊ปสนับสนุนในครั้งนี้ เป็นผลงานของ น.ส.จันทร์สุดา สุทธิพรม , น.ส.ดาริณี เดิมทำรัมย์ และ น.ส.สกาวใจ ธารเจือ นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาการบัญชี มีครูวรกมล ภูมิภักดิ์ , ครูนันทนา ภูขมัง และครูรัศมี คำมูล เป็นครูที่ปรึกษา ได้นำมะม่วงหาว มะนาวโห่ หรือ “หนามแดง” ที่มีสรรพคุณทางยาโดยเฉพาะเปลือกที่เต็มไปด้วยสารแอนโทไซยานิน เนื้ออุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ซึ่งสารเหล่านี้มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านเซลล์มะเร็ง ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ และช่วยลดไขมันในเส้นเลือด จากสรรพคุณดังกล่าว จึงได้มีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะม่วงหาว มะนาวโห่ มาเป็นน้ำซอสสมุนไพร เข้าประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ จนได้เป็นตัวแทนจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าแข่งขันในระดับภาค ที่จังหวัดร้อยเอ็ด


          สำหรับความคืบหน้าโครงการความร่วมมือที่ หจก.สุพัฒน์มอเตอร์ จะทำร่วมกับวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ ที่จะบรรจุวิชาการซ่อมรถจักรยานยนต์ลงเป็นวิชาอาชีพภาคบังคับลงในหลักสูตร เพื่อสนับสนุนการศึกษา ทั้งด้านวัสดุการเรียนการสอน โดยการนำเทคโนโลยียานยนต์สมัยใหม่มอบให้ยังสถานศึกษา ได้นำไปพัฒนาความรู้ให้ครูผู้สอน และนักเรียน นักศึกษา ให้สามารถตามทันเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลานั้น ล่าสุดทางบริษัทเอพีฮอนด้า จำกัดได้เห็นชอบกับโครงการดังกล่าวแล้ว ซึ่งจะมีพิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์กรุ๊ป กับ วิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ เดือนเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้


          ปัจจุบัน หจก.สุพัฒน์มอเตอร์ เป็นตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ที่มีศูนย์บริการครอบคลุมทั้ง 18 อำเภอของจังหวัดกาฬสินธุ์ ยังได้เปิด "สุพัฒน์มอเตอร์กรุ๊ป Academy Football Club" เพื่อสร้างอนาคตของบุตรหลานชาวกาฬสินธุ์ ให้ได้เรียนหลักสูตรพัฒนาทักษะฟุตบอลฟรี กับโค้ช License มืออาชีพ เงื่อนไขเพียงท่านเป็นลูกค้าของ สุพัฒน์มอเตอร์ หรือ ซูซูกิกาฬสินธุ์ ออโต้คาร์ รับสิทธิ์ทันที ในการส่ง บุตรหลานของท่าน มาเข้าร่วมฝึกทักษะฟุตบอลไปกับ “สุพัฒน์มอเตอร์ กรุ๊ป ACADEMY FOOTBALL CLUB” ฟรี 6 เดือน เพื่อพัฒนาต่อยอดเป็นนักเตะอาชีพในอนาคต และเตรียมคัดตัวเป็นสมาชิก ของสโมสรฟุตบอลหนึ่งเดียวของจังหวัดกาฬสินธุ์อย่างทีม “กาฬสินธุ์ เอฟซี” อีกด้วย สำหรับผู้ปกครองที่สนใจส่งบุตรหลานสมัครเข้าร่วมหลักสูตร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.098-0971053 (พี่โจ้) , 081-7777255 (โค้ชต๋อง)


“สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์”

IMG 5320

IMG 5359

IMG 5354

IMG 5367

IMG 5380

IMG 5394

ทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

18 พ.ย. 2561 07:41
เปิดคลิปนาทีชีวิต โจ๋เถื่อนนับ 10 คน รุมทุบหนุ่มโรงไฟฟ้าปางตาย


วันที่ 17 พ.ย. 2561 อาจารย์ของวิทยาลัยชื่อดังของจังหวัดกาฬสินธุ์ [ ... ]

14 ธ.ค. 2560 16:55
บิ๊กตู่ประกาศสนับสนุนงบพัฒนากาฬสินธุ์เกือบ 2 พันล้านให้เป็นจังหวัดนำร่องหลุดพ้นความยากจน


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี [ ... ]

13 มี.ค. 2563 17:08
ชาวตำบลกลางหมื่น ร่วมใจกันทำหน้ากากอนามัยจากผ้า ป้องกันไวรัสโควิด-19


วันที่ 12 มี.ค. 2563 ที่ศูนย์ยุติธรรมชุมชนตำบลกลางหมื่น [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network