0
0
0
s2smodern

news09102560 anks 5
          เช้าของวันที่ 8 ต.ค. 60 ที่โรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ ได้มีการจัดการประชุมผู้ปกครอง ประจำภาคเรียนที่ 1/2560 เพื่อทางโรงเรียนจะได้ชี้แจงรายละเอียดการดำเนินงานของโรงเรียน ให้แก่ผู้ปกครองนักเรียนได้ทราบ มีผู้ปกครองและนักเรียนเข้าร่วมประชุม โดยมีนายชาตรี ถาวรรักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ เป็นประธาน

          นายชาตรี ถาวรรักษ์ ผอ.โรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ กล่าวในที่ประชุมผู้ปกครองนักเรียนให้แก่ผู้เข้าประชุมทราบ ถึงกรณีมีตัวแทนผู้ปกครองร้องเรียนให้ตรวจสอบ เรื่องการเรียกเก็บเงินค่าเทอมแพงเกินจริงว่า “สตง.มาตรวจที่โรงเรียน แล้วได้รายงานว่า ไม่พบสิ่งทุจริตใด ๆ ทั้งสิ้นที่ส่อในทางทุจริต ผมจึงนิ่งอยู่เฉย ๆ ไม่ตอบโต้” พร้อมอธิบายรายละเอียดต่าง ๆ ให้แก่กลุ่มผู้ปกครองที่เข้าร่วมประชุมทราบ (ตามคลิป)

          หลังจากนั้น นายชาตรี ถาวรรักษ์ ผอ.โรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ ได้สอบถามผู้ปกครองที่เข้าร่วมประชุม หากมีท่านใดเกิดความสงสัย ก็สามารถสอบถามในที่ประชุมครั้งนี้ได้ พร้อมยื่นไมค์ให้แก่ผู้ปกครองที่เข้าประชุม ซึ่งก็มีนายเชิดชัย เฉิดจินดา ตัวแทนผู้ปกครองที่นั่งฟังอยู่ตั้งแต่เริ่มประชุมฯ เดินเข้ามารับไมค์

          นายเชิดชัย เฉิดจินดา ตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนกล่าวในที่ประชุมฯ ว่า “ปี 2552 รัฐบาลประกาศให้ประเทศไทยมีนโยบาย เรียนฟรี 15 ปี โดนตนเองก็เป็นครูสอนที่วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ ลูกศิษย์ที่เรียนในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ระดับ ปวช.3 ได้เงินคืน ไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว แต่โรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ เก็บค่าเทอมห้องธรรมดา 1 หมื่นบาท” โดย อ.เชิดชัย เฉิดจินดา ได้จับไมค์แล้วอธิบายรายละเอียดต่าง ๆ ให้ผู้ปกครองได้รับฟังในที่ประชุม (ตามคลิป)

          หลังจาก อ.เชิดชัย เฉิดจินดา ได้ซักถามในที่ประชุมเสร็จแล้ว นายชาตรี ถาวรรักษ์ ผอ.โรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ ได้ลุกขึ้นตอบคำถามกับตัวแทนผู้ปกครองว่า “ผมขอตอบคำถามข้อแรกที่บอกว่าเก็บเงินเพิ่มแล้วไม่ชี้แจงผู้ปกครอง โดยตนได้ชี้แจงในที่ประชุมผู้ปกครองรับทราบครั้งที่แล้วไปแล้ว ส่วนเรื่องที่ 2 เรียนฟรี 15 ปี มีฟรีอยู่ 4 อย่าง คือ ค่าอาหารกลางวัน , ค่าอุปกรณ์การเรียน , ค่าชุดนักเรียน และค่าหนังสือ โดยรัฐบาลจัดให้เพียง 4 อย่างเท่านั้น” และได้อธิบายรายละเอียดต่าง ๆ (ตามคลิป)

          ต่อมา อ.เชิดชัย เฉิดจินดา ตัวแทนผู้ปกครองฯ ได้สอบถามผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ เพิ่มเติมว่า “ให้ท่าน ผอ.สรุปเลย ว่าจะคืนเงินหรือไม่คืน เนื่องจากขบวนการที่โรงเรียนจะเก็บเงินเพิ่มทำไม่ถูกต้อง และสตง.ก็ชี้มูลความผิดและสั่งให้คืนเงินแล้ว แต่ทางโรงเรียนยังไม่ยอมคืนเงินในส่วนที่เก็บเกินให้กับผู้ปกครอง” และในขณะนั้น อ.เชิดชัยฯ ตัวแทนผู้ปกครองก็ได้ยื่นไมค์ให้แก่ผู้ปกครองที่นั่งประชุมอยู่ ผู้ปกครองคนนั้นก็ได้จับไมค์ไปแล้วบอกว่า “ไม่ทราบเลยว่าทางโรงเรียนต้องคืนเงินให้ผู้ปกครองเพราะไม่มีหนังสือมายืนยัน” อ.เชิดชัยฯ จึงได้นำหนังสือจากสำนักงาน สพป.กาฬสินธุ์ เขต 1 ให้ผู้ปกครองคนดังกล่าวอ่าน (ตามคลิป)

          หลังจากนั้น ผอ.โรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เก็บไมค์จาก อ.เชิดชัยฯ ไว้ก่อน แล้วได้กล่าวอธิบายในที่ประชุมว่า “ท่านผู้ปกครองที่เคารพครับ ผมจะบอกว่าจะคืนเงินหรือจะไม่คืนตอบไม่ได้ ทุกสิ่งทุกอย่างจะต้องเอาเข้าบอร์ดคณะกรรมการสถานศึกษาก่อนจึงจะตอบได้” (ตามคลิป)

          อ.เชิดชัยฯ ตัวแทนผู้ปกครองกล่าวทิ้งท้ายกับทีมข่าวว่า “วันนี้ทางโรงเรียนได้มีการประชุม เพราะสืบเนื่องจากการ้องเรียนของตนเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ไม่ได้รับการตอบรับ ทั้งที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินจังหวัดกาฬสินธุ์ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ และสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 1 ได้ทำหนังสือถึงโรงเรียนแล้ว จึงได้เข้ามาสอบถามกับตัวผอ.โรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ ในครั้งนี้ด้วยตนเอง เนื่องจากหน่วยงานต้นสังกัดของโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ได้สั่งให้โรงเรียนคืนเงินแล้ว แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด” (ตามคลิป)

          อย่างไรก็ตามทีมข่าวฯ จะติดตามความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวให้จนถึงที่สุด โดยมีตัวแทนผู้ปกครองเป็นผู้เสียสละอย่าง อ.เชิดชัย เฉิดจินดา ที่ยอมอุทิศตนออกมาติดตามเรื่องการคืนเงินของค่าเทอมแพงแทนกลุ่มผู้ปกครองนักเรียนกว่าพันคน เพื่อให้ได้ทราบถึงความจริงของระบบการบริหารราชการของไทย ว่าต้องมีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และไม่ขัดนโยบายรัฐบาลเรื่องการเรียนฟรี 15 ปี ส่วนข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร ใครจะถูกใครจะผิด ผู้ปกครองจะได้เงินคืนหรือไม่อย่างไร เชื่อว่าความยุติธรรมและความถูกต้องในแวดวงการศึกษาไทยจะยังคงมีอยู่

“ไร้ซึ่งการเสียสละ ชัยชนะไม่บังเกิด”

“ข้าราชการไทย โปร่งใส ตรวจสอบได้”

news09102560 anks 10

news09102560 anks 9

news09102560 anks 8

news09102560 anks 7

news09102560 anks 6

news09102560 anks 4

news09102560 anks 3

news09102560 anks 1

news09102560 anks 2

ทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

14 พ.ค. 2562 14:11
AIS ZEED เฟ้นหา หนุ่มสาวหลากความสามารถ มาเป็นคนพันธุ์ ZEED ร่วมสื่อสารแนวคิดและแคมเปญให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่


          AIS ZEED ร่วมกับเซ็นทรัลพลาซ่า [ ... ]

28 พ.ย. 2563 12:45
ตระการตาแสงสีเสียง! ชาวตำบลโคกศรีจัดพิธีเปิดกีฬาประเพณีในช่วงเย็นอย่างกีฬาซีเกมส์ เป็นปีที่ 42


เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2563 เทศบาลตำบลโคกศรี ได้ร่วมกับพี่น้องประชาชนภายในเขตเทศบาลทั้ง [ ... ]

04 ส.ค. 2564 11:23
หนุ่มเซลล์ขายรถผลงานดีเด่น ทิ้งรายได้งาม ผันตัวมาเป็นไรเดอร์ส่งส้มตำปลาเผาช่วยแม่ เผยรายได้น้อยแต่สุขใจที่ได้อยู่ดูแลแม่


จากหนุ่มเซลล์ขายรถยนต์ ประสบการณ์กว่า [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network