0
0
0
s2smodern

news12112561 pktsks 4
สลดผู้ต้องหาคดียาเสพติดใช้เชือดรัดหัวกางเกงผูกคอตายในภายในห้องน้ำของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อนขึ้นฟังพิพากษาช่วงบ่าย เจ้าหน้าที่ชันสูตรเบื้องต้นสันนิษฐานเกิดจากความเครียด ส่งศพตรวจพิสูจน์สถาบันนิติวิทยาขอนแก่น ขณะที่ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.30 น. ร.ต.ท.รัชนาท แก้วกาหลง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศาล จ.กาฬสินธุ์ ว่ามีเหตุผู้ต้องหาผูกคอตายภายในห้องน้ำในห้องขัง จึงรายงาน พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ทราบ จึงเข้าตรวจที่เกิดเหตุ และทำการชันสูตรศพ พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการ แพทย์เวรโรงพยาบาลกาฬสินธุ์  ก่อนนำศพไปผ้าเพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ที่สถาบันนิติวิทยาขอนแก่น

news12112561 pktsks 6

ด้าน พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งได้เดินทางมาติดตามมาตรวจที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชาย ในเบื้องต้นทราบชื่อนายกิตติทรัพย์ ทองทวี อายุ 42 ปี  เป็นชาว อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด และถูกตัดสินได้รับโทษ 4 ปี โดยถูกขังในเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ มาแล้วประมาณ 7 เดือน วันนี้ศาล จ.กาฬสินธุ์ ได้นัดไต่สวนในส่วนของการยึดทรัพย์ ซึ่งศาลได้นัดฟังคำพิพากษาในเวลา 13.00 น. แต่ก็ก่อเหตุอัตวินิบาตกรรม ด้วยการใช้เชือกรัดหัวกางเกง เป็นอุปกรณ์สำหรับผูกคอตาย ซึ่งเสียชีวิตในท่านั่ง เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ

ทั้งนี้ จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ก่อนที่นายกิตติทรัพย์จะผูกคอตาย ได้บอกกับผู้ต้องขังที่รอขึ้นศาลว่าจะเข้าห้องน้ำ จากนั้นก็เงียบไปไม่ออกมา นานกว่า 30 นาที กระทั่งคนอื่นจะเข้าห้องน้ำและเห็นผิดสังเกตจึงเข้าไปเรียกดู ก่อนจะพบว่านายกิตติทรัพย์ได้ใช้เชือกที่ผูกหัวกางเกงรัดคอตายในท่านั่ง หลังพิงกับประตูห้องน้ำ ก้อนช่วยกันปั้มหัวใจ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

news12112561 pktsks 3

ขณะที่นางสาวทรงนะราช ทองทวี อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 11 หมู่ 8 บ้านกุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ พี่สาวนายกิตติทรัพย์ฯ ผู้ตาย กล่าวว่า น้องชายถูกขังในเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ โดยเป็นผู้หาคดียาเสพติด ศาลตัดสินจำคุก 4 ปี แต่เพิ่งจะได้ 7 เดือน วันนี้ศาลนัดฟังคำไต่สวนยึดทรัพย์ ทราบว่าจะยึดรถเก๋ง คาดว่าคงเกิดอาการเครียด จึงผูกคอตาย ซึ่งก็ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต หลังนำศพกลับจากผ่าพิสูจน์แล้ว จะนำไปประกอบพิธีฌาปนกิจตามประเพณีต่อไป

 

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

03 ก.ค. 2561 15:02
เตรียมเปิดตัวไดโนเสาร์ตัวที่ 10 ของประเทศไทย ในงาน “10 ปี พิพิธภัณฑ์สิรินธร” พลาดไม่ได้กับการร่วมคืนชีพไดโนเสาร์แห่งภูกุ้มข้าว


“10 ปี พิพิธภัณฑ์สิรินธร” เริ่มวันที่ [ ... ]

20 ก.ค. 2563 16:45
เปิดแล้ว! AIS eSports STUDIO คอมมูนิตี้อีสปอร์ตแห่งแรกในอาเซียน กับ 4 โซนเด็ด และ 12 ปรากฏการณ์แรก กระแทกใจคออีสปอร์ต


เอไอเอส เปิดตัว AIS eSports STUDIO คอมมูนิตี้ฮับอีสปอร์ตแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [ ... ]

16 พ.ค. 2562 13:52
ชาวบ้านจัดพิธีเลี้ยงบ้าน บวงสรวงเจ้าปู่ขื่น เสี่ยงทายคางไก่-ไม้วา ตามวิถีชาวนา


ที่บริเวณศาลเจ้าปู่ขื่น บ้านลาด ต.หลักเมือง [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network