0
0
0
s2smodern

news04012561 ssn 1
ประโยชน์ของเซ็กซ์หลายคนคงทราบมาบ้างแล้ว แต่หากวันหนึ่งเราไม่สามารถมีเซ็กซ์ได้แบบราบรื่น หรืออาจจะไม่ซู่ซ่าแบบแต่ก่อน ลองกินผลไม้เหล่านี้ดูไหมครับด้วยสรรพคุณจากธรรมชาติ แถมยังหาซื้อง่ายสุขภาพทางเพศที่เหี่ยวเฉาอาจจะกลับมาฟิตปั๋งก็ได้

1. กล้วย ผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินไม่เพียงแต่จะช่วยเรื่องพละกำลังและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ จากการวิจัยยังพบว่ากล้วยเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยบำรุงเซ็กซ์ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีสารอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลแล้ว กล้วยยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุโปรแตสเซียม ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ

2. สับปะรด ผลไม้รสหวานอมเปรี้ยวที่มีปะโยชน์มากมาย โดยเฉพาะแกนสับปะรดเพราะมีสารฮอร์โมนกระตุ้นเซ็กซ์ในผู้ชาย แต่หากหนุ่มคนไหนไม่สะดวกลองหาน้ำสับปะรดมาดื่มดูนะครับ นอกจากช่วยเรื่องเซ็กซ์ในสับปะรดยังมีวิตามินซีที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยผิวจะได้เด้งๆใสๆ

3. สตรอเบอร์รี่ ผลไม้สุดโปรดของสาวๆ แต่หนุ่มๆก็ควรกินอย่างยิ่งนะครับ เพราะผลไม้ชนิดนี้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสามารถต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังมีส่วนช่วยในการชะลอวัยและป้องกันการเกิดโรคหวัดและภูมิแพ้ได้อีกด้วย นอกจากนี้มีงานจากมหาวิทยาลัย California พบว่าการกินสตรอเบอร์รี่อาจจะช่วยเพิ่มปริมาณสเปิร์มได้

4. ทับทิม อุดมสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิด จึงช่วยในเรื่องผิวพรรณได้ดี ที่สำคัญสามารถช่วยกระตุ้นให้เลือดหมุนเวียนได้ดี ส่งผลให้น้องชายแข็งแรงไม่ห่อเหี่ยวก่อนวัยอันควร

5. อะโวคาโด มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวในปริมาณมากทำให้ดีต่อหัวใจและระบบหลอดเลือด ทั้งนี้กรดโฟลิคที่มีในผลอะโวคาโดยังช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ ช่วยในการเผาผลาญโปรตีนและเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย

6. แตงโม ผลวิจัยจากสหรัฐอเมริกาพบว่าการกินแตงโมจะส่งผลกับระบบไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกาย และอาจเพิ่มความต้องการทางเพศได้ด้วย เนื่องจากในแตงโมมีกรดอะมิโนที่ชื่อว่าซิทรูลีน จึงสามารถเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ นอกจากนี้เมล็ดแตงโมยังอุดมไปด้วยโปรตีนคาร์โบไฮเดรตแคลเซียมสังกะสีกากใยอาหารฯลฯ

7. ส้ม เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอุดมไปด้วยวิตามินซีและกรดโฟลิก ซึ่งเป็นผลดีต่อการสร้างอสุจิของผู้ชาย หากเบื่อการกินสดลองทำมาทำอาหารอาทิสลัดหรือจะนำมาเป็นส่วนประกอบในการทำเครื่องดื่มก็ได้ไม่มีปัญหา

นอกจากอาหารที่แนะนำในวันนี้อย่าลืมกินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง หลีกเลี่ยงของมันของหวานและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพียงเท่านี้คุณหนุ่มๆก็จะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ส่งผลให้เรื่องบนเตียงดีขึ้นไปด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.sanook.com

0
0
0
s2smodern
0
0
0
s2smodern

news26112560 sw 1
          ใกล้ฤดูหนาวเข้ามาทุกที บางพื้นที่ก็คงมีอากาศเย็นในช่วงเช้ากันแล้วใช่ไหมล่ะคะ และปัญหาใหญ่ในช่วงอากาศหนาว ๆ ก็คือ การอาบน้ำเย็น เพราะกว่าจะทำใจอาบได้แต่ละทีก็ต้องใช้เวลา แถมบางทีก็รู้สึกหนาวจนไม่อยากอาบน้ำ เลยพาลทำให้วันนี้ก็ซักแห้งไปเสียเลย แต่รู้หรือเปล่าว่าการอาบน้ำเย็นเนี่ยมีประโยชน์มากเลยนะ ถึงแม้ว่าจะหนาวไปหน่อยก็ตาม แต่มันก็ส่งผลดีกับสุขภาพร่างกายของเราได้อย่างคาดไม่ถึง อย่างที่เว็บไซต์ allwomenstalk.com ได้นำประโยชน์ดี ๆ  ของการอาบน้ำเย็นมาบอกเล่าให้ฟังกัน ใครที่ไม่ชอบอาบน้ำเย็นต้องเปลี่ยนมุมมองแล้วล่ะ

เพิ่มระบบการเผาผลาญ

          ตามธรรมชาติแล้วเมื่อร่างกายของเราสัมผัสกับความหนาวเย็น ความหนาวเย็นนั้นจะกระตุ้นให้ร่างกายผลิตไขมันสีน้ำตาลซึ่งเป็นไขมันที่ใช้ในการเผาผลาญพลังงาน ยิ่งมีเจ้าไขมันชนิดนี้มากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งจะช่วยให้เผาผลาญแคลอรี่ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ลดน้ำหนักได้ โดยเมื่อรางกายเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้นแล้ว ก็จะทำให้ความดันโลหิตและอุณหภูมิในร่างกายของเราสูงขึ้นค่ะ

ร่างกายสร้างฮอร์โมนเพิ่มขึ้น

          อาจจะมีหนุ่ม ๆ หลายคนที่ไม่ชอบอาบน้ำเย็น แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการอาบน้ำเย็นน่ะดีจริง ๆ เพราะมีการศึกษาในปี 1993 พบว่า การอาบน้ำเย็นนั้นช่วยให้ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายเพิ่ม แถมยังมีการวิจัยเพิ่มเติมแสดงให้เห็นอีกว่าการอาบน้ำเย็นช่วยทำให้ปริมาณของอสุจิเพิ่มขึ้น ในขณะที่การอาบน้ำอุ่นทำให้จำนวนอสุจิลดลงซะอีก

ช่วยลดภาวะซึมเศร้า

          เชื่อหรือไม่ว่า แค่เพียงอาบน้ำเย็นก็ช่วยลดภาวะซึมเศร้าได้ นั่นก็เป็นเพราะว่าเมื่อน้ำเย็นกระทบกับผิวแล้วมันจะส่งแรงกระตุ้นจำนวนมากจากปลายประสาทไปสู่สมอง ซึ่งให้ผลใกล้เคียงกับการยารักษาโรคซึมเศร้าเลยเชียว โดยจะทำให้ผู้ป่วยสงบจิตใจลงและลดอาการซึมเศร้าได้ค่ะ

บำรุงผมและผิวพรรณ

          คงมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยเลยล่ะที่รักผมมากจนไม่ยอมให้ผมผ่านความร้อนใด ๆ แต่กลับสระผมด้วยน้ำอุ่น ทั้ง ๆ ที่จริงแล้วน้ำอุ่นนี่ล่ะตัวร้ายเลย เพราะการสระผมด้วยน้ำอุ่นจะทำให้หนังศีรษะแห้งจนลอกเป็นขุยและกลายเป็นรังแคมากวนใจในที่่สุด ในขณะที่การอาบน้ำอุ่นก็ให้ผลกับผิวพรรณไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ เพราะการอาบน้ำอุ่นจะทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้นและทำให้หิวแห้ง ดังนั้นทางที่ดีควรจะอาบน้ำและสระผมด้วยน้ำเย็นจะดีกว่า เพื่อที่ความชุ่มชื้นจะได้คงอยู่ในผิว แถมยังทำให้ผมมีสุขภาพที่ดีอีกด้วยค่ะ

ช่วยทำให้มีแรง

           การอาบน้ำเย็นช่วยทำให้เราตื่นได้เต็มตาไม่ต่างจากการดื่มกาแฟเลย เพราะการอาบน้ำเย็นจะช่วยไปกระตุ้นประสาทส่วนต่าง ๆ ในร่างกายที่ยังทำงานไม่เต็มที่ให้ทำงานดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและการหายใจให้ดีขึ้นอีกด้วย ถ้าใครที่รู้สึกว่าการตื่นนอนตอนเช้ามันยากเย็นนักละก็ ลองลุกขึ้นมาอาบน้ำเย็นในตอนเช้าดูสิคะ รับรองว่าเห็นผลแน่นอน

ช่วยให้นอนหลับได้ดีขน

          นอกจากจะช่วยให้ตื่นตัวแล้ว การอาบน้ำเย็นยังช่วยทำให้นอนหลับได้สบายอีกด้วยนะเพราะหลังจากที่ร่างกายตื่นตัวด้วยน้ำเย็นแล้ว หลังจากนั้นร่างกายของเราก็จะผ่อนคลายและสงบลง ทำให้เรานอนหลับได้ดีขึ้นและยาวนานขึ้น ใครทำกำลังเป็นโรคนอนไม่หลับขอแนะนำให้อาบน้ำเย็นทุกวันก่อนนอนดีที่สุดค่ะ

ป้องกันความเครียด

          การอาบน้ำเย็นไม่เพียงช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย แต่ยังช่วยป้องกันความเครียด ซึ่งจะไปช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังมีการแนะนำให้อาบน้ำเย็นเพื่อบรรเทาอาการปวดเรื้อรังและอาการอักเสบอีกด้วย

          ถึงแม้ว่าการอาบน้ำเย็นจะไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไรในช่วงอากาศหนาว แต่เชื่อเถอะค่ะว่ามันมีประโยชน์มากมายจริง ๆ ถึงแม้เราอาจจะรู้สึกหนาวจนสั่นเวลาอาบน้ำ แต่พออาบเสร็จแล้วเราจะรู้สึกอุ่นขึ้นมาในทันทีเลย ไม่เชื่อกันใช่ไหมล่ะค่ะ ถ้าอย่างนั้นลองทำดูสักวันสิ จะเป็นตอนเช้าหรือตอนเย็นก็ได้ รับรองว่าได้ผลดีต่อสุขภาพแน่นอนเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก OK Nation
ขอบคุณภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

13 พ.ย. 2561 15:53
AIS รับรางวัลหุ้นยั่งยืนต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ตอกย้ำการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม


AIS โดย นางอมรรัตน์ ชาญปรีชญา Head of Corporate Public Relations [ ... ]

09 ม.ค. 2563 14:23
ครูหนุ่มซิ่งกระบะปาดหน้ารถอีกคัน รถเสียหลักพุ่งข้ามทางร่างกระเด็กออกจากรถเจ็บสาหัส

กาฬสินธุ์ ครูหนุ่มขับรถแซงรถอีกคันเกิดเสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนข้ามไปอีกฝั่งร่างกระเด็นตกรถเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา [ ... ]

07 ม.ค. 2563 11:32
ร้านขนมครกโบราณ แม่ค้าใส่ใจใช้วัสดุช่วยรักษ์โลกแทนกล่องโฟม


ในช่วงนี้กระแสการลดการใช้ถุงพลาสติก [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network