0
0
0
s2smodern

news26042561 tks 3
ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนต้องเดือดร้อนหลักหลังจากเมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้น้ำฝนเข้าบ้านชาวบ้านเดือดร้อนหนักวอนหน่วยงานเร่งช่วยซ่อมแซม

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ได้มีฝนฟ้าคะนองตกลงมาในพื้นที่และได้มีพายุพัดถล่มบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายอำเภอ โดยฝนยังตกต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงกลางคืนจนถึงช่วงเช้าวันนี้ยังพบว่าฝนยังคงตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ชาวบ้านที่ถูกพายุพัดเอาหลังคาบ้านปลิวเสียหาย ต้องถูกฝนตกลงมาใส่ตัวบ้านทำให้ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหาย ชาวบ้านจึงต้องรีบนำข้างของออกจากตัวบ้านและช่วยกันวิดน้ำออกจากตัวบ้านเพื่อไม่ให้ได้รับความเสียหายไปมากกว่านี้

นางทองศรี ภูแช่มโชด อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 7 บ้านคำมะโฮ หมู่ 7 ต.คำเหมือดแก้ว อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์  บอกว่าเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (วันที่ 25 เมษายน 2561) ได้เกิดมีลมพายุฝนพัดกระหน่ำเข้ามาในพื้นที่โดยตนและครอบครัวต่างพากันหาที่หลบภัยเนื่องจากลมได้พัดมาอย่างแรงจึงเกรงว่าจะได้รับอันตรายโดยลมพายุได้พัดเอาหลังคาสังกะสีหลุดออกไปเกือบทั้งหมดซึ่งหลังจากเกิดเหตุได้มีหน่วยงานจากทางเทศบาลได้เข้ามาสำรวจเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือแล้ว แต่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ก็ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักอีกครั้งทำให้น้ำฝนเข้าตัวบ้านข้าวของภายในบ้านเรือนได้รับความเสียหายจึงขนเครื่องใช้ไฟฟ้าออกมาไว้ข้างนอกจะได้ช่วยวิดน้ำออกจากตัวบ้านเนื่องจากน้ำได้ท่วมครั้งในตัวบ้านจนได้รับความเสียหายซึ่งขณะนี้ฝนในครอบครัวความเป็นอยู่อย่างยากลำบากจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่เรื่องเข้ามาช่วยทำการซ่อมแซมบ้านโดยเฉพาะหลังคาบ้านเนื่องจากฝนที่ตกลงมาทำให้น้ำเข้าตัวบ้านโดยตรงจึงเกิดความเสียหาย

ทางด้านนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จังหวัดกาฬสินธุ์ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 เมษายน 2561 ที่ผ่านมาทำให้ได้ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบในพื้นที่ 4 อำเภอ คือ อ.ท่าคันโท, อ.ห้วยเม็ก, อ.ยางตลาด และ อ.คำม่วง มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนทั้งสิ้น 87 หลังคาเรือน โดยขณะนี้ทางจังหวัดได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งหาแนวทางในการช่วยเหลือเยียวยาเป็นการเบื้องต้นแล้ว โดยเฉพาะการซ่อมแซมตัวบ้านเนื่องจากในช่วงนี้ยังมีฝนตกหนักอยู่แต่บ้านไหนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักขอให้แจ้งผู้นำท้องถิ่นเพื่อนำกำลังมาช่วยเหลือซ่อมแซมตัวบ้านไปก่อนตั้งต้นเพื่อไม่ให้ข้าวของภายในตัวบ้านไม่เกิดความเสียหายเพิ่มไปมากกว่านี้ โดยขณะนั้ยังประกาศเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังพายุอย่างต่อเนื่องเพราะในช่วงนี้ยังมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน

news26042561 tks 4

news26042561 tks 7

news26042561 tks 10

news26042561 tks 1

news26042561 tks 2

ยงยุทธ ภูพวงเพชร จ.กาฬสินธุ์

0
0
0
s2smodern