0
0
0
s2smodern

news27032561 oicks 3
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 มีนาคม 2561 ที่ห้องประชุมชัยสุนทร สถานีตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.บุนรัตน์ สังข์เสวี รองผกก.สอบสวน สภ.อุดมทรัพย์ หัวหน้าชุดสอบสวน นำทีมพนักงานสอบสวน สภ.อุดมทรัพย์ จ.นครราชสีมา มาทำการสอบปากคำผู้โดยสารที่อยู่ในเหตุการณ์ที่รอดชีวิต และญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมด เพื่อดำเนินคดีทางอาญากับ นายกฤษณะ จุฑาชื่น คนขับรถ และจะสอบสวนให้ชัดเจนว่า ในวันเกิดเหตุ กันเองทัวร์ ได้ใช้คนขับรถกี่คนและทำไมถึงปล่อยให้มีการเสพยาบ้า เพื่อหาสาเหตุการกระทำความผิดที่ชัดเจนต่อไป โดยมีพล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.โสภณ วารี รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ พ.ต.อ.ชาตรี ปรีชากุล รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ คอยให้กำลังใจและอำนวยความสะดวก

          พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในการสอบสวนครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อำนวยความสะดวกให้กับทางญาติผู้ตายไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปให้ปากคำที่จังหวัดนครราชสีมา จึงได้จัดพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาสอบปากคำญาติในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จากนั้นพนักงานสอบสวนจะได้ทำการสอบสวนญาติผู้ตายทุกคนและรวบรวมเอกสาร หากญาติของผู้ตายคนไหนมีทรัพย์สินสูญหายก็ขอให้แจ้งพนักงานสอบสวนเพื่อที่จะให้ทีมสืบสวนทำการติดตามทรัพย์สินมาให้ โดยขณะนี้ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุดก่อนที่จะส่งดำเนินคดีเอาผิดกับคนขับรถทัวร์และเจ้าของบริษัททัวร์

          ด้านนางสาวปวีณา วังพิกุล อายุ 26 ปี ญาติผู้เสียชีวิตกล่าวว่า เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพราะในครอบครัวที่อาศัยอยู่บ้านเดียวกันต้องมาจบชีวิตลงพร้อมกันมากถึง 4 คน ทั้งพ่อ แม่ และหลานอีก 2 คน อีกทั้งยังมีพี่สาวและหลานที่ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังมีญาติที่ใกล้ชิดเสียชีวิตอีก 3 ราย รวมทั้งหมด 7 ราย ซึ่งตอนนี้ทางญาติต้องช่วยปลอบใจและให้กำลังใจกันและกัน พร้อมกับแบ่งหน้าที่กันทั้งด้านจัดการฌาปนกิจและดูแลผู้บาดเจ็บไปก่อน ซึ่งต้องขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ สำนักงานคปภ.และหน่วยงาน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย และหน่วยงานทุกภาคส่วนที่ให้การช่วยเหลือด้านต่าง ๆ และช่วยเร่งรัดในเรื่องเงินเพื่อนำมาใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ ทั้งนี้ส่วนตัวรวมทั้งญาติพี่น้องคงไม่กล้าที่จะเดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถทัวร์อีกแล้ว เพราะทุกคนกลัว อย่างไรก็ตามในส่วนของการดำเนินคดีคนขับรถหรือเจ้าของรถนั้นก็ให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฏหมาย และอยากฝากไปถึงผู้ที่ขับรถทัวร์และเจ้าของ ต้องมีความรับผิดชอบและเอาใจใส่ให้มากกว่านี้โดยเฉพาะการคัดเลือกผู้ทำหน้าที่ขับรถ จะต้องมีความพร้อมทุกด้าน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก เพราะทุกชีวิตโดยสารนั้นเปรียบเสมือนฝากไว้ที่คนขับ ซึ่งตนบอกว่ารู้สึกเสียใจและรู้สึกหมดศรัทธากับรถทัวร์

news27032561 oicks 2

news27032561 oicks 4

news27032561 oicks 7

news27032561 oicks 5

news27032561 oicks 6

ยงยุทธ ภูพวงเพชร จ.กาฬสินธุ์

0
0
0
s2smodern