สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news08122564 afkntks 1
ประชาชนชาวอัฟกันหลายคนต้องเดินนานกว่าหนึ่งชั่วโมงผ่านพื้นที่รกร้างทางตอนใต้ของอัฟกานิสถาน ที่ซึ่งเป็นดินแดนที่แห้งแล้ง พวกเขาต้องการยารักษาโรคเพื่อรักษาชีวิตของครอบครัว เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่พวกเขาได้กินอาหารเพียงวันละมื้อเท่านั้น เนื่องจากการเก็บเกี่ยวที่ล้มเหลว และบ่อน้ำแห้ง หลายคนอาจไม่รอดช่วงฤดูหนาวนี้ เกือบ 4 เดือนนับตั้งแต่กลุ่มตอลิบานยึดอำนาจ อัฟกานิสถานอยู่ในภาวะอดอยากจำนวนมาก กลุ่มช่วยเหลือกล่าวว่าอาจมีเด็ก 1 ล้านคนที่ต้องเสียชีวิตในฤดูหนาวนี้ ตัวเลขดังกล่าวจะทำให้จำนวนพลเรือนอัฟกันทั้งหมดที่คาดว่าจะเสียชีวิตลดลง เป็นผลจากสงครามในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา

ท่ามกลางฤดูหนาวที่มาถึง ภาวะเศรษฐกิจในอัฟกานิสถานย่ำแย่ลง
ในขณะที่อัฟกานิสถานต้องทนทุกข์ทรมานจากการขาดสารอาหารมานานหลายทศวรรษ วิกฤตความหิวโหยของประเทศได้เลวร้ายลงอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ฤดูหนาวนี้ คาดว่าประชาชนประมาณ 22.8 ล้านคน หรือมากกว่าครึ่งของประชากร ต้องเผชิญกับระดับความไม่มั่นคงด้านอาหารที่อาจคุกคามถึงชีวิต ตามการวิเคราะห์ของโครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติและองค์การอาหารและการเกษตร ในจำนวนนี้ ผู้คน 8.7 ล้านคนกำลังเผชิญภาวะกันดารอาหาร ซึ่งเป็นช่วงที่เลวร้ายที่สุดของวิกฤตการณ์อาหาร

ความหิวโหยดังกล่าวเป็นสัญญาณที่ร้ายแรงที่สุดของความล้มเหลวทางเศรษฐกิจที่ทำให้อัฟกานิสถานต้องสูญเสียตั้งแต่กลุ่มตอลิบานยึดอำนาจ ในชั่วข้ามคืน เงินช่วยเหลือจากต่างประเทศมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ที่สนับสนุนรัฐบาลชุดก่อนที่ได้รับการสนับสนุนจากตะวันตกได้หายไป และการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ต่อกลุ่มตอลิบานได้แยกประเทศออกจากระบบการเงินโลก ทำให้ธนาคารอัฟกันเป็นอัมพาต และขัดขวางการทำงานบรรเทาทุกข์โดยองค์กรด้านมนุษยธรรม betflik เกมสนุกได้เงินจริง

ทั่วประเทศ ชาวอัฟกันหลายล้านคน ตั้งแต่ลูกจ้างรายวัน แพทย์ และครู ได้ผ่านไปหลายเดือนโดยไม่มีรายได้ที่มั่นคงหรือไม่มีเลย ราคาอาหารและสินค้าพื้นฐานอื่น ๆ พุ่งสูงขึ้นเกินเอื้อมของหลายครอบครัว เด็กที่ผอมแห้งและแม่ที่เป็นโรคโลหิตจางได้หลั่งไหลเข้าสู่หอผู้ป่วยขาดสารอาหารของโรงพยาบาล โดยสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านั้นหลายแห่งไม่มีเวชภัณฑ์ที่เคยได้รับความช่วยเหลือจากผู้บริจาค เมื่อรวมกับความวิบัติทางเศรษฐกิจ ประเทศกำลังเผชิญกับความแห้งแล้งครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ ซึ่งทำให้ทุ่งนาเหี่ยวเฉา สัตว์ในฟาร์มอดอยาก และระบบชลประทานแย่ลง องค์การสหประชาชาติคาดการณ์ว่า การเก็บเกี่ยวข้าวสาลีในอัฟกานิสถานจะต่ำกว่าค่าเฉลี่ยถึง 25% ในปีนี้ ในพื้นที่ชนบทที่มีประชากรประมาณ 70% อาศัยอยู่ เกษตรกรจำนวนมากละทิ้งการเพาะปลูกที่ดินของตน

เมื่อสภาพอากาศหนาวเย็นมาถึง องค์กรด้านมนุษยธรรมเตือนว่า เด็ก 1 ล้านคนอาจเสียชีวิต วิกฤติดังกล่าวอาจส่งผลเสียต่อรัฐบาลใหม่ของตอลิบานและสหรัฐฯ ซึ่งกำลังเผชิญกับแรงกดดันมากขึ้นในการผ่อนปรนข้อจำกัดทางเศรษฐกิจที่เลวร้ายลง “เราจำเป็นต้องแยกการเมืองออกจากความจำเป็นด้านมนุษยธรรม” แมรี-เอลเลน แมคโกรอาร์ตี ผู้อำนวยการประจำประเทศของโครงการอาหารโลกประจำอัฟกานิสถานกล่าว “ผู้หญิง เด็ก และผู้ชายหลายล้านคนท่ามกลางภาวะวิกฤตในอัฟกานิสถานในปัจจุบันนี้ เป็นคนบริสุทธิ์ที่ถูกประณามในช่วงฤดูหนาวแห่งความสิ้นหวัง และอาจถึงแก่ชีวิตได้”

ภัยพิบัติด้านมนุษยธรรมในอัฟกานิสถานเกิดขึ้นเมื่อความหิวโหยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยได้รับแรงหนุนจากการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส ความขัดแย้ง และผลกระทบจากสภาพอากาศ นับตั้งแต่กลุ่มตอลิบานยึดอำนาจ สหรัฐฯ และผู้บริจาคชาวตะวันตกรายอื่น ๆ ได้ต่อสู้กับคำถามที่ละเอียดอ่อนเกี่ยวกับวิธีหลีกเลี่ยงหายนะด้านมนุษยธรรมในอัฟกานิสถาน โดยไม่ได้ให้ความชอบธรรมแก่ระบอบการปกครองใหม่โดยการยกเลิกการคว่ำบาตร หรือนำเงินไปไว้ในมือของตอลิบานโดยตรง

องค์กรต่าง ๆ เรียกร้องให้สหรัฐฯ เริ่มเคลื่อนไหวให้เร็วขึ้น
“เราเชื่อว่าจำเป็นที่เราต้องรักษาการคว่ำบาตรต่อกลุ่มตอลิบาน แต่ในขณะเดียวกันก็หาวิธีช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมที่ถูกต้องตามกฎหมายเพื่อเข้าถึงชาวอัฟกัน นั่นคือสิ่งที่เรากำลังทำอยู่” วาลลี อาเดเยโม รองเลขาธิการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ กล่าวกับคณะกรรมการการธนาคารวุฒิสภาในเดือนตุลาคม แต่เมื่อสถานการณ์ด้านมนุษยธรรมเลวร้ายลง องค์กรช่วยเหลือต่าง ๆ ได้เรียกร้องให้สหรัฐฯ เคลื่อนไหวเร็วขึ้น เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ได้แสดงความยืดหยุ่นบางส่วนในการคลายการควบคุมทางเศรษฐกิจในอัฟกานิสถานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อคณะกรรมการธนาคารโลก รวมถึงสหรัฐฯ ได้ย้ายไปเพิ่มทุนผู้บริจาคแช่แข็งจำนวน 280 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการอาหารโลกและยูนิเซฟ

อย่างไรก็ตาม ผลรวมดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเงิน 1.5 พันล้านดอลลาร์ที่ธนาคารโลกแช่แข็งไว้ ท่ามกลางแรงกดดันจากกระทรวงการคลังของสหรัฐฯ หลังจากกลุ่มตอลิบานเข้าควบคุม วิธีการที่เงินทุนที่ปล่อยออกมาเหล่านั้นที่จะถูกโอนไปยังอัฟกานิสถานยังคงไม่ชัดเจน แม้จะมีจดหมายที่กรมธนารักษ์ออกให้ธนาคารต่างประเทศเมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาสามารถดำเนินการธุรกรรมด้านมนุษยธรรมไปยังอัฟกานิสถานได้ แต่สถาบันการเงินหลายแห่งยังคงกลัวว่าจะถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ

เด็กอัฟกันหลายคนต้องอยู่ในโรงพยาบาล หอผู้ป่วยเด็ก เด็กมากมายที่อ่อนแอเกินกว่าที่จะส่งเสียงร้องออกมา พวกเขาหายใจลำบาก และผิวหนังหย่อนคล้อยจากกระดูกที่ยื่นออกมา เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ชาวอัฟกันหลายคนที่เริ่มผอมแห้งและขาดวิตามิน รัฐบาลตอลิบานได้เรียกร้องให้ฝ่ายบริหารของไบเดนผ่อนคลายข้อจำกัดทางเศรษฐกิจหลายครั้ง และได้ทำงานร่วมกับองค์กรระหว่างประเทศเพื่อให้ความช่วยเหลือบางอย่าง แต่ชาวอัฟกันหลายล้านคนก็ยังคงประสบกับความยากลำบากจากภาวะทุพโภชนาการและโรคภัยไข้เจ็บ

0
0
0
s2smodern
16 ม.ค. 2565 14:23
วังบูรพานาคินทร์กาฬสินธุ์คึกคัก คนหวยแห่ส่อง


วังบูรพานาคินทร์แห่งใหม่ของจังหวัดกาฬสินธุ์ พบมีนักแสวงบุญแสวงโชคลาภ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ม.ค. 2565 12:54
นายทุนครูโหดกินครู ปล่อยเงินกู้นอกระบบทบเพิ่มเงินต้น 4-5 เท่า ทนายนำครูยื่นฟ้องคดีอาญาต่อศาลกาฬสินธุ์


กลุ่มครูลูกหนี้สุดทนฟ้องอาญา ครูนายทุนโหดที่ทำเอกสารกู้ปลอม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ม.ค. 2565 11:15
สภาพผักตบชวา หลังผ่านกิจกรรมจิตอาสา@ห้วยสีทนมาได้ 42 วัน คนกาฬสินธุ์หวังอยากได้แลนด์มาร์คแห่งนี้กลับคืนมา


ผ่านมาแล้วถึง 42 วัน หลังจากเมื่อวันที่ (5 ธ.ค. 64)  ที่อ่างเก็บน้ำห้วยสีทน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ม.ค. 2565 09:51
หลวงตาบุญชื่น พระธุดงค์สายป่า วัย 72 ปี เดินธุดงค์ต่อเนื่องเป็นวันที่ 64 ล่าสุดเข้าเขตจังหวัดมหาสารคามแล้ว


วันที่ 15 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ม.ค. 2565 09:24
สลดเหตุชนแล้วหนี! เซลล์สาวขับรถกลับบ้านกลางดึกชนรถไม่ทราบชนิดดับอนาถคาที่ วอนพลเมืองดีช่วยแจ้งเบาะแส


ร.ต.อ.วิรัตน์ วงค์ศร พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรอำเภอยางตลาด [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
15 ม.ค. 2565 13:14
ขนส่งมหาสารคามประกอบพิธีมังคลาภิเษกป้ายมงคล 301 หมายเลข พระครูผู้เปี่ยมด้วยเมตตายกป้าย กธ 8 ต้องเริ่มต้นที่ 5 แสนบาท


สนง.ขนส่งจังหวัดมหาสารคาม ประกอบพิธีมังคลาภิเษกป้ายทะเบียนมงคล  [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network