0
0
0
s2smodern

news11102564 ltnyabt 1
วันที่ 11 ต.ค. 2564 นายอาคม ศรีจันทร์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง องค์การบริหารส่วนตำบลดงพยุง ให้การต้อนรับ นายธเนศน์ จันสด ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอดอนจาน นายเสรีย์ รังภูรีย์ ท้องถิ่นอำเภอดอนจาน จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่เดินทางมาสังเกตการณ์การรับสมัครนายก อบต.ดงพยุง และสมาชิกสภา อบต.ดงพยุง โดยตั้งศูนย์อำนวยการการเลือกตั้ง กางเต็นท์หน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลดงพยุง ท่ามกลางท้องฟ้ามืดครื้ม โดยมีการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19   มีการคัดกรองอย่างเคร่งครัด เป็นบรรยากาศที่กร่อย  เนื่องจากมีผู้สมัครนายก อบต. มาสมัครเพียง 3 คน แต่เอกสารไม่ครบ 2 คน จึงรับสมัครเพียงคนเดียว คือนายบุญเรือง กองการ ได้เบอร์ 1 ส่วนผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลฯ เพียงเดินทางมาสังเกตการณ์เท่านั้น ถือเป็นภาพบรรยากาศที่ไม่มีสีสันทางการเมืองท้องถิ่น มีเพียงเจ้าหน้าที่รับสมัครที่นั่งคุยกันเท่านั้น เพราะปกติ การรับสมัครสมาชิกฯ ทุกระดับจะเดินทางมาวันแรกแย่งหมายเลข 1 แต่เลือกตั้งครั้งนี้กลับไม่ใช่

news11102564 ltnyabt 2

นายพิเชษฐ์ มีจรัส ผู้อำนวยการการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบลนาจำปา ให้การต้อนรับ นายวีระดนย์ ศิริ นายอำเภอดอนจาน ที่เดินทางมาตรวจ ความเรียบร้อย และสังเกตการณ์ความเรียบร้อย บรรยากาศค่อยข้างเงียบเหงา มีเพียง ผู้สมัครสมาชิกสภา อบต.เดินทางมาสมัคร 2-3 คนเท่านั้น ส่วนใหญ่เอกสารยังไม่ครบ ทั้งรูปภาพขนาดไม่เท่ากัน  ขาดใบรับรองแพทย์ ใบเสียภาษี มีผู้สมัครรับเลือกตั้งที่ ผอ.การเลือกตั้งรับสมัคร อบต.เพียงไม่กี่คน 

news11102564 ltnyabt 3

นายพิเชษฐ์ มีจรัส ผอ.การเลือกตั้งฯ กล่าวว่า การเตรียมความพร้อมไม่มีปัญหาใด ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมัครตามกรอบเวลาดังกล่าว ย้ำเตือนเรื่องเอกสารหลักฐานให้ครบถ้วน และคุณสมบัติผู้สมัครรับเลือกตั้ง เพราะตามกฎหมายใหม่หากรู้อยู่แล้วว่าไม่มีคุณสมบัติแต่รับสมัครจะมีโทษทางกฎหมาย แต่ระยะเวลาการรับสมัครเลือกตั้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 11-15 ต.ค. 2564 วันลงคะแนนเลือกตั้ง ในวันที่ 28 พ.ย.นี้

นายวีระดนย์ ศิริ นายอำเภอดอนจาน จังหวัดกาฬสินธุ์ ระบุว่า ผู้จะสมัครรับเลือกตั้งต้องสมัครด้วยตัวเองตามกฎหมายกำหนด และกรมควบคุมโรคและ ศบค.ที่จะพิจารณาอนุญาต สำหรับคนที่จะสมัครรับเลือกตั้ง อบต.แต่อยู่ในพื้นที่กักตัว หรืออยู่ระหว่างการรักษาโควิด-19 ไม่ควรที่จะออกมาสมัคร ส่วนผู้ที่มาสมัครทั่วไปก็จะมีมาตรการด้านสาธารณสุขในพื้นที่รับสมัครอย่างเข้มงวด สวมหน้ากาก ล้างมือ วัดอุณหภูมิร่างกาย ทั้งนี้หากพบภายหลังว่ามีผู้ที่รู้ตัวเองอยู่ว่าติดโควิด-19 แต่ยังมาสมัครก็จะถูกดำเนินการตามกฎหมาย และดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรคแจ้งบุคคลที่มีความเสี่ยง แต่เชื่อว่าผู้ที่จะสมัครจะต้องรู้ตัวเองหากจะมาเป็นผู้บริหารท้องถิ่นหรือสมาชิกสภาท้องถิ่นต้องมีความรับผิดชอบ เห็นการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่รู้สึกสบายใจและเป็นไปตามมาตรการที่กำหนดไว้ในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อำเภอดอนจาน มี 5 ตำบล เป็นเทศบาล 2 แห่ง อบต. 3 แห่ง

news11102564 ltnyabt 5

ทางด้านนายเสรีย์ รังภูรีย์ ท้องถิ่นอำเภอดอนจาน จังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ส่วนการหาเสียงเลือกตั้งได้รับแจ้งจาก กกต.จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ตรวจการเลือกตั้ง และท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เครือข่ายอาสาสมัคร ดูเรื่องการเข้มงวดกวดขัน สั่งการ ปราบปรามการทุจริตเลือกตั้ง และการกระทำที่ผิดกฎหมาย ในวันเลือกตั้ง อบต.วันที่ 28 พ.ย.64 จังหวัดกาฬสินุ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นช่วงฤดูหนาว คงไม่มีภัยพิบัติน้ำท่วมที่จะเกิดขึ้น แต่ในอนาคตหากมีบางพื้นที่ประสบปัญหาภัยเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19  มอบหมายให้ผู้อำนวยการการเลือกตั้งดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ตามมาตรฐานทางสาธารณสุข ของกรมควบคุมโรค ซึ่งวันนี้เหตุการณ์ยังปกติ

0
0
0
s2smodern