สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news10092564 smkttshnk 1

"เสี่ยน้อย" นายวัชรพงศ์ ชาวสามทอง นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ เดินหน้าจับมือพันธมิตร นายก ทต.โนนบุรี-นายก ทต.หนองบัว เตรียมพลิกโฉมแหล่งท่องเที่ยวเชิงสะพานเทพสุดา 2 ฝั่งสหัสขันธ์-หนองกุงศรี ให้นักท่องเที่ยวประทับใจพร้อมสร้างรายได้ให้ชุมชนอย่างยั่งยืน

news10092564 smkttshnk 10

ที่สำนักงานเทศบาลตำบลโนนบุรี อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ นายวัชรพงศ์ ชาวสามทอง นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อม อ.เชิดชัย เฉิดจินดา วิเทศสัมพันธ์ นายตระกูล ภูพวงเพชร ประชาสัมพันธ์สมาคมฯ ได้เดินทางเข้าพบนายบุญมี แก่นนาคำ นายกเทศมนตรีตำบลโนนบุรี เพื่อปรึกษาหารือถึงแนวทางการพัฒนาพื้นที่แหล่องท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยเฉพาะแหลมโนนวิเศษ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอยู่ในขณะนี้

news10092564 smkttshnk 9

นายบุญมี แก่นนาคำ นายกเทศมนตรีตำบลโนนบุรี กล่าวว่า “เทศบาลตำบลโนนบุรี อ.สหัสขันธ์ มีความพร้อม ต้นทุนทางทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ทรัพยากรบุคคล ท้องถิ่น ชุมชน วัฒนธรรม สมุนไพร ภูมิปัญญา และพุทธศาสนา สมควรส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว แลนด์มาร์คของจังหวัดกาฬสินธุ์ และมุ่งพัฒนาต่อยอดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศอย่างจริงจัง ซึ่งทางเทศบาลฯ ก็ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวมาหลายเรื่อง ทั้งเรื่องการไม่ได้รับความสะดวกเวลาต้องการเข้าห้องสุขา เนื่องจากไม่ต้องการเข้าห้องสุขาในแพ และปัจจุบันเราได้รับการจัดสรรงบประมาณพัฒนาจากจังหวัดกาฬสินธุ์ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มาทำการก่อสร้างอาคารห้องสุขา จำนวน 2 อาคาร ที่บริเวณแหลมโนนวิเศษ จุดลานไดโนเสาร์ เชิงทางขึ้นสะพานเทพสุดา เพื่อแก้ไขปัญหาที่นักท่องเที่ยวไม่มีห้องสุขาสะอาดถูกสุขลักษณะใช้ เรายังมีโครงการขยายเขตไฟฟ้า เพื่อแก้ปัญหาเวลาจัดงานประเพณีแต่ละครั้งบริเวณแหลมโนนวิเศษเราไม่มีไฟฟ้าใช้ ส่วนเรื่องปัญหาของขยะ ล่าสุดเราก็ตั้งจุดทิ้งขยะไว้บริเวณทางลงแหลมโนนวิเศษ เพื่อไม่ต้องการให้ถังขยะไปบดบังทัศนียภาพของนักท่องเที่ยวเวลานั่งชมวิว หรือถ่ายภาพ จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ภาคเอกชนอย่างสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ และเครือข่ายการท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่จะเข้ามาร่วมกันพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในเขตเทศบาลตำบลโนนบุรี ให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยว สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวได้มีความสุขตลอดเวลาที่ได้มาเยือนจังหวัดกาฬสินธุ์ต่อไป

news10092564 smkttshnk 8

ต่อมานายวัชรพงศ์ ชาวสามทอง พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่บริเวณเกาะมหาราช เพื่อพบกับผู้บริหารของเทศบาลตำบลหนองบัว เพื่อหารือถึงแนวทางการร่วมกันพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวของเกาะมหาราช โดยมีนายหาร อัศวภูมิ นายกเทศมนตรีตำบลหนองบัว พร้อม รศ.ดร.สังคม ศรีโคตร ปลัดเทศบาลตำบลหนองบัว พร้อมคณะผู้บริหารรอให้การต้อนรับ

news10092564 smkttshnk 6

นายหาร อัศวภูมิ นายกเทศมนตรีตำบลหนองบัว กล่าวว่า เมื่อก่อนพื้นที่สวนสาธารณะเกาะมหาราชแห่งนี้ เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ชาวตำบลหนองบัวมีความรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง ที่เทศบาลตำบลหนองบัว อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับอนุมัติการจัดสรรงบประมาณ เพื่อพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวสวนสาธารณะเกาะมหาราช บ้านหนองสามขา หมู่ที่ 5 ตำบลหนองบัว จากกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ 2564 แบ่งเป็น งบประมาณในการถมดินปรับภูมิทัศน์ , ก่อสร้างลานจอดรถ , ก่อสร้างอาคารศูนย์แสดงสินค้า OTOP ประจำตำบล , ก่อสร้างอาคารหอประชุมเอนกประสงค์ , ก่อสร้างอาคารตู้ยามตำรวน และ ก่อสร้างอาคารห้องน้ำ จำนวน 2 หลัง รวมเป็นเงินงบประมาณทั้งสิ้น 9,864,000 บาท มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะร่วมจับมือกับสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยว ส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางเทศบาลตำบลหนองบัว มีสินค้า OTOP ที่เป็นผลิตภัณฑ์จากปลาในเขื่อนลำปาว ก็จะทำให้คนในชุมชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นไปด้วย

news10092564 smkttshnk 5

รศ.ดร.สังคม ศรีโคตร ปลัดเทศบาลตำบลหนองบัว กล่าวว่า “ที่ไปที่มาของเกาะมหาราชแห่งนี้ เริ่มจากเมื่อปี พ.ศ. 2531 นายเสรี พิจิตรศิริ ดำรงตำแหน่งนายอำเภอหนองกุงศรีในปีนั้น ได้มาขอบริจาคที่ดินตรงนี้เพื่อทำเป็นแหล่งท่องเที่ยว ก็ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ต่อมาก็มีสำนักงานทางหลวงชนบทก็ได้มาสร้างสะพานเทพสุดาขึ้น ทำให้ที่ดินตรงนี้เป็นเกาะขึ้น มีถนนคอนกรีตรอบ ทำให้ตรงนี้เป็นพื้นที่ลุ่มใต้สะพาน ต่อมาเทศบาลตำบลหนองบัวก็เลยมาขอใช้พื้นที่กับกรมชลประทานทำเป็นแหล่งท่องเที่ยว เทศบาลฯเลยได้ขอสนับสนุนงบประมาณเงินอุดหนุนเฉพาะกิจกรณีพิเศษ จากกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น เมื่อปี 2563 และได้งบประมาณมาในปีนี้ จำนวน 9,864,000 บาท อย่างที่ท่านนายกฯ ได้นำเรียนว่าเราจะมีการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเกาะมหาราช ซึ่งในอนาคตที่ไม่ไกลนี้ หากอาคารต่าง ๆ สร้างเสร็จแล้วก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอหนองกุงศรี ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างอำเภอสหัสขันธ์ ก็จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งเสริมเศรษฐกิจของชุมชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง OTOP นอกจากจะมีดีเรื่องประมงแล้ว เรายังมีผ้าไหม ทอเสื่อกก มะม่วงมหาชนก ศูนย์เรียนรู้การเกษตร และกลุ่มอาชีพต่าง ๆ ที่จะนำมาจัดแสดงที่ศูนย์ OTOP แห่งนี้ แน่นอนว่าเมื่อมีการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว เราก็จะมีการวางรูปแบบการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับทางสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ และหน่วยงานระดับตำบล อำเภอ และระดับจังหวัด ซึ่งจะทำให้เกาะมหาราชแห่งนี้ก็จะเกิดขึ้นได้ตามความฝันของพี่น้องชาวหนองกุงศรีให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

news10092564 smkttshnk 7

ด้านนายวัชรพงศ์ ชาวสามทอง นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า “เราเห็นศักยภาพของแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกาฬสินธุ์ของเรา ที่ได้เปรียบจังหวัดใกล้เคียง โดยเฉพาะพื้นที่ติดเขื่อนลำปาว ที่เป็นทะเลน้ำจืดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวตลอดทั้งปี เราจึงได้เข้ามาปรึกษาหารือกับเจ้าของพื้นที่ทั้งเทศบาลตำบลโนนบุรี ที่เป็นฝั่งอำเภอสหัสขันธ์ และเทศบาลตำบลหนองบัว ฝั่งอำเภอหนองกุงศรี เพื่อร่วมกันจัดกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวภายในจังหวัดของเรา ส่วนหนึ่งก็เพื่อหารายได้มาช่วยทั้ง 2 เทศบาล และจะจัดให้มีกิจกรรมอย่างสม่ำเสมอให้บ้านเราซึ่งมีวัตถุดิบ มีทรัพยากรที่ดี แต่ยังขาดการส่งเสริมอย่างต่อเนื่องจากทางภาครัฐและเอกชน จึงขอเชิญชวนทั้งภาครัฐและเอกชนและประชาชนที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดของเรา โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการท่องเที่ยวด้านธรรมชาติ สินค้าเกษตรอินทรีย์ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวเชิงเกษตร เพื่อให้ของดีของกาฬสินธุ์เหล่านี้มีความต่อเนื่องและยั่งยืนสืบไป

news10092564 smkttshnk 3

ตระกูล ภูพวงเพชร /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern
25 ต.ค. 2564 21:23
5 ที่เที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ที่คุณอาจไม่เคยรู้


คุณเคยรู้จักคนเผ่าละว้าหรือไม่ ? ในสมัยอดึตเชื่อว่าจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นที่อยู่ของคนกลุ่มนี้ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 15:47
สภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมทำบุญต่อยอดงานกฐินสามัคคีบ้านกลางหมื่น ชมต้นยางใหญ่อายุร้อยปี 206 ต้น


เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา สภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 14:49


ฝ่าย CSR หจก.สุพัฒน์มอเตอร์ ได้เล็งเห็นความสำคัญของกีฬา [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 13:43
AIS จับมือ LINE ช่วยร้านค้าเจาะใจลูกค้าด้วยโปรโมชั่น Real Time ขณะเดินผ่านหน้าร้าน ตอบโจทย์โลกวิถีใหม่ยุค Social Distancing


นายอราคิน รักษ์จิตตาโภค หัวหน้าฝ่ายขับเคลื่อนนวัตกรรม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
23 ต.ค. 2564 11:25
อ่างเก็บน้ำห้วยสีทนติดธงแดงเตือนระวัง หลังสถานการณ์น้ำเข้าขั้นวิกฤติ ระดับน้ำเกินความจุ 104.85%


โครงการชลประทานกาฬสินธุ์ รายงานข้อมูลสถานการณ์น้ำ ประจำวันที่ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
23 ต.ค. 2564 11:03
AIS ผนึก Netflix ส่งมอบความบันเทิงคนไทยต่อเนื่อง พร้อมเปิดให้ลูกค้าเอไอเอสพรีเพดสมัครสมาชิกและรับชมได้เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

AIS และ Netflix สานต่อความร่วมมือนำความบันเทิงไร้ขีดจำกัดให้ลูกค้าเอไอเอสในระบบเติมเงิน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network