สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

สมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์จับมือภาคีเครือข่าย เปิด Line Official "โฮมคนกาสินเมือบ้าน" รับผู้ป่วยจาก ตจว.กลับบ้านฟรี ปิดประตูตาย หยุดเชื้อแพร่กระจายสู่คนในครอบครัว

news02082564 cv19ks 2

มีข่าวดีมาบอกคนกาฬสินธุ์เรื่อย ๆ ล่าสุดวานนี้ (1 ส.ค. 64) วันแรกแห่งเดือนวันแม่ สมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ นำโดยนายวัชรพงศ์ ชาวสามทอง นายกสมาคมฯ ได้ร่วมปรึกษาหารือกับ ดร.ณรงค์ แสนเทพ เจ้าของสำนักงาน เอไอเอ จ.กาฬสินธุ์ นายไทยรัตน์ สารบรรณ ผู้จัดการ บ.เอไอเอกาฬสินธุ์ และนายตระกูล ภูพวงเพชร แอดมินเพจแฟนข่าวกาฬสินธุ์ เพื่อศึกษาหาแนวทางการช่วยเหลือพี่น้องชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่อาศัยอยู่ตามต่างจังหวัด โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ที่เป็นเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุด มีอาการติดเชื้อโควิด-19 ที่มีความประสงค์อยากกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านเกิด จ.กาฬสินธุ์ แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าเดินทางเนื่องจากตกงาน และยังขาดช่องทางการติดต่อสื่อสารเพื่อประสานงานการเดินทางจากที่พักอาศัยในเมืองกรุงกลับภูมิลำเนา โดยจัดตั้งเป็นกลุ่มเฉพาะกิจ ภายใต้ชื่อ Line Official “โฮมคนกาสินเมือบ้าน” เพื่อเป็นการป้องกันผู้ป่วยที่เดินทางกลับบ้านเองโดยไม่แจ้งเจ้าพนักงานสาธารณสุข หรือ อสม.ชุมชน ให้เข้าสู่เส้นทางที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน ถือเป็นการหยุดการแพร่เชื้อสู่คนในครอบครัวและสังคมได้อย่างยั่งยืน

ดร.ณรงค์ แสนเทพ กล่าวว่า จากประสบการณ์ที่ได้ไปช่วยเป็นเครือข่ายในการพาคนจากกรุงเทพฯ กลับมายังจังหวัดบ้านเกิด ก็พบว่ายังมีคนอีกส่วนหนึ่ง ที่มีความต้องการอยากกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านเกิด แต่ยังไม่มีช่องทางการติดต่อ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านต่าง ๆ ทั้งทางด้านการหารถรับส่ง การติดต่อทางบ้านเพื่อหาที่พักพิง สถานที่กักตัว จึงได้มาปรึกษาหารือกันในวันนี้ขึ้น โดยเบื้องต้นได้ประสานงานกับทางหัวหน้าศูนย์โควิด-19 ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ไว้แล้ว ว่าถ้าทางกลุ่มเฉพาะกิจที่จะจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์ประสานงานพาคนป่วยจากต่างจังหวัดได้ข้อมูลยอดจำนวน, พิกัดที่รถจะไปรับ, ประสานงานปลายทางคือบ้านหรือศูนย์พักพิง หรือโรงพยาบาลสนามที่จะรับตัวกลับมาพักรักษาตัวที่จังหวัดกาฬสินธุ์ได้แล้ว ก็จะได้นำข้อมูลต่าง ๆ ส่งต่อให้ศูนย์โควิด-19 ของจังหวัด ดำเนินการตามขั้นตอนอย่างเป็นระบบต่อไป

นายวัชรพงศ์ ชาวสามทอง นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ถึงเวลานี้ทุกคนต้องออกมาช่วยกัน เพราะจากที่ได้ข้อมูลมาจากเพื่อนบ้าน ก็ทราบมาว่ามีคนที่ไปทำงานที่กรุงเทพฯ แล้วติดเชื้อโควิด-19 บ้าง บางรายก็ตกงานเพราะมาตรการล็อคดาวน์ ต้องการกลับบ้าน ได้จ่ายค่าจ้างเหมารถกลับมาบ้านเที่ยวหละกว่า 1 หมื่นบาท ถือเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ จึงได้พูดคุยประสานงานเรื่อง "โฮมคนกาสินเมือบ้าน" ขึ้นมาในวันนี้ เบื้องต้นเราได้ตั้งกลุ่ม Line ผู้ประสานงาน แล้วสร้าง Line Official ชื่อ “โฮมคนกาสินเมือบ้าน” ขึ้นมา เพื่อให้มีแอดมินทำหน้าที่คอยประสานรับเรื่องร้องทุกข์ประสานงานต้นทางและปลายทางเพื่อรับผู้ป่วยกลับมารักษาตัวที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และทำการเปิดบัญชีกลางเพื่อรับเงินช่วยเหลือสมทบเพิ่มเติม ซึ่งก็ได้ทำการประสานงานมูลนิธิในจังหวัดกาฬสินธุ์ไว้แล้ว หากจำนวนรถของทางมูลนิธิต่าง ๆ ในจังหวัดกาฬสินธุ์ มีรอบเที่ยวรับส่งผู้ป่วยไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วยที่ขอเดินทางกลับ ก็จะมีการนำเงินบริจาคมาจัดหารถเพิ่มเติมให้เกิดความต่อเนื่อง เพื่อพาพี่น้องเราคนกาฬสินธุ์กลับมาบ้านของเรา

ด้านเสี่ยน้อย นายวัชรพงศ์ ชาวสามทอง นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ไม่ใช่แค่เราจะรับผู้ป่วยกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านเท่านั้น เรายังจะหาอาชีพเสริม สอนอาชีพให้เขามีรายได้ในช่วงพักรักษาตัวด้วย โดยเฉพาะเรื่องโคก หนอง นา โมเดล ซึ่งเป็นการน้อมนำศาสตร์พระราชามาใช้ได้จริง อยู่รอดได้ทุกสถานการณ์ ทั้งการปลูกป่าที่ถือเป็นการออมที่ให้ผลกำไรสูงที่สุดมากกว่าการฝากเงินในธนาคาร หรือนำเงินไปลงทุนอย่างอื่น โดยทางวนเกษตรบ้านโฮม ซึ่งเป็นสถานที่ให้ความรู้ ฝึกอบรมเรื่องโคก หนอง นา อยู่แล้ว มีความพร้อมและยินดีที่จะให้ความรู้แก่ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัน ให้ใช้ชีวิตเป็นอยู่แบบพอเพียงสืบไป

สำหรับพ่อแม่พี่น้องชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ท่านใด ที่เป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งอยู่ในกลุ่มสีเขียว 🟢 คือ ผู้ป่วยอาการไม่มาก หรือไม่มีอาการ หรืออาการน้อยๆ เช่น มีไข้ ไอ น้ำมูก ตาแดง ผื่นขึ้น ไม่มีโรคร่วม พักรักษาที่โรงพยาบาลสนาม หรือฮอสพิเทล (Hospitel) 🟡 สีเหลือง คือ ผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรง แต่มีอาการเหนื่อยหอบ หายใจเร็ว มีปัจจัยเสี่ยงอาการรุนแรงหรือโรคร่วม เช่น อายุมากกว่า 60 ปี โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง โรคปอดเรื้อรังอื่นๆ ไตเรื้อรัง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคหัวใจแต่กำเนิด โรคหลอดเลือดสมอง เบาหวานที่คุมไม่ได้ ภาวะอ้วน น้ำหนักเกิน 90 กิโลกรัม ตับแข็ง ภูมิคุ้มกันต่ำ และเม็ดเลือดขาวน้อยกว่า 1000 และ 🔴 สีแดง คือ กลุ่มผู้ป่วยที่มีอาการหอบเหนื่อย หายใจลำบาก เอกซเรย์พบปอดอักเสบรุนแรง มีภาวะปอดบวม ความอิ่มตัวของเลือดน้อยกว่า 96% หรือลดลงของออกซิเจนมากกว่า 3% หลังออกแรง ของค่าที่วัดได้ในครั้งแรกที่ออกแรง ที่มีใบยืนยันผลการตรวจแล้ว หากมีความประสงค์ให้ทางกลุ่มเฉพาะกิจนี้ พากลับบ้านฟรี ก็เพียงแค่เข้าไปยังไลน์ “โฮมคนกาสินเมือบ้าน” https://lin.ee/6azgOsz เพื่อให้ข้อมูลกับแอดมินผู้ประสานงาน แล้วรอการติดต่อกลับเพื่อแจ้งกำหนดวันเวลารถที่จะไปรับตัวกลับบ้าน หรือสามารถสอบถามข้อมูลเบื้องต้นเพิ่มเติมได้ที่ 0818733894 ดร.ณรงค์ แสนเทพ และ 0945355265 นายไทยรัตน์ สารบรรณ ได้ตลอดเวลา และหากผู้ใจบุญท่านใด มีความประสงค์อยากบริจาคเงินสมทบทุนการกุศลในครั้งนี้ ก็สามารถโอนเงินบริจาคมาได้ที่ ธ.กรุงไทย บัญชีเลขที่ 404-3-17807-7 ชื่อบัญชี สมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยว เพื่อร่วมด้วยช่วยกัน “โฮมคนกาสินเมือบ้าน” ด้วยกัน

 

ตระกูล ภูพวงเพชร /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern
17 ก.ย. 2564 14:13
สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว นำผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์กาฬสินธุ์ มหาสารคาม 2021 ถ่ายทำ VTR โปรโมทการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์


คณะกรรมการจัดงานการประกวดมิสแกรนด์กาฬสินธุ์ มหาสารคาม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
17 ก.ย. 2564 10:04
AIS 5G ผนึก สมาคมฟุตบอลฯ เคียงข้างวงการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชวนแฟนบอลส่งใจเชียร์ทัพ “ชบาแก้ว”


AIS 5G ผนึก สมาคมฟุตบอลฯ เคียงข้างวงการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ก.ย. 2564 14:25
เขื่อนลำปาวยินดีต้อนรับโกนเซิน ล่าสุดวันนี้ได้น้ำเติมเข้าเขื่อนกว่า 30 ล้าน ลบ.ม. ยังพบอ่างเก็บน้ำ 2 แห่ง มีปริมาณน้ำเกิน 100% เร่งระบายน้ำเต็มศักยภาพ


เขื่อนลำปาวจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมรับน้ำจากอิทธิพลพายุโซนร้อน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ก.ย. 2564 13:36
AIS 5G เตรียมวางจำหน่าย iPhone รุ่นที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาทั้งในด้านนวัตกรรมและความงาม

AIS 5G เตรียมวางจำหน่าย iPhone รุ่นที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาทั้งในด้านนวัตกรรมและความงาม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ก.ย. 2564 13:14
ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ โชว์สกิลบังคับหุ่นยนต์จากครูช่างจิตอาสาวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ ก่อนส่งมอบให้ รพ.กาฬสินธุ์ ไว้ช่วยหมอ พยาบาล ต้านโควิด-19

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ รับมอบหุ่นยนต์ KPC ROBOT 1 จากวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ก.ย. 2564 11:47
ประกวดหนูน้อยแพรวากาฬสินธุ์คึกคัก! คัดจากผู้สมัครกว่า 90 คนเหลือ 31 คน พร้อมประกวดรอบชิงชนะเลิศ 18 ก.ย.นี้

วัฒนธรรมจังหวัด ร่วมกับ สภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network