สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news25052564 asywpksu 21
คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เดินหน้าจัดโครงการ ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เพื่อสร้างศักยภาพของกลุ่มองค์กรชุมชนและผู้ประกอบการอำเภอสหัสขันธ์ให้มีทักษะการบริหารจัดการกลุ่ม การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สามารถเข้าสู่ตลาด เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน และส่งเสริมสนับสนุนให้นักศึกษามหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ นำความรู้และทักษะไปทำงานร่วมกับกลุ่มองค์กรชุมชนอำเภอสหัสขันธ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันการเงินบ้านแก้งนคร ตำบลนิคม อำเภอสหัสขันธ์ สำนักงานเกษตรอำเภอสหัสขันธ์ ธนาคารออมสินสาขาอำเภอสหัสขันธ์

news25052564 asywpksu 8

news25052564 asywpksu 17

ผศ. ดร.โกศล เรืองแสน รองคณะบดีงานพัฒนานักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม กล่าวว่า จุดกำเนิดของโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น เกิดจากการลงพื้นที่ของอาจารย์และนักศึกษา จนได้โจทย์วิจัยขึ้นมาพร้อมทำงานร่วมกับชุมชน ซึ่งแต่ละกลุ่มจะพบว่ามีปัญหาที่แตกต่างกัน ทั้งปัญหาที่เกิดจากกระบวนการผลิต ปัญหาที่เกิดจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการต่อยอด แล้วก็การตลาด ฉะนั้นทางคณะวิศวกรรมศาสตร์ฯ จึงได้จัดนักศึกษาและอาจารย์ที่ปรึกษาลงไปช่วย เพื่อแก้ปัญหาให้แต่ละกลุ่ม มีกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ จำนวน 7 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มทอผ้าพื้นเมืองลายขิดไดโนเสาร์บ้านนาสมบูรณ์ กลุ่มทอผ้าพื้นเมืองลายขิดไดโนเสาร์บ้านสิงห์สะอาด กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรคำบอนกรีน กลุ่มผักสดใส กลุ่มข้าวบ้านคอนผึ้ง กลุ่มวิสาหกิจชุมชนชมรมท่องเที่ยวสหัสขันธ์ และกลุ่มศูนย์ดินปุ๋ยชุมชนบ้านแก้งนคร

news25052564 asywpksu 3

นางปราณี เต็มบุญเกียรติ ผู้จัดการธนาคารออมสินสาขาสหัสขันธ์ กล่าวว่า ในนามของธนาคารออมสิน ได้มีโครงการยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น เพื่อมอบทุนให้กับมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ โดยมหาวิทยาลัยฯ จะได้นำองค์ความรู้ในครั้งนี้ มามุ่งสู่สังคมในพื้นที่ ในนามของธนาคารออมสินจะได้เป็นธนาคารเพื่อสังคมต่อไป

news25052564 asywpksu 5

ผศ.สุรินทร์ พงษ์สกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม กล่าวว่า โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น เป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากข้อตกลงความร่วมมือระหว่างธนาคารออมสินกับมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เพื่อการบูรณาการการเรียนการสอน นำความรู้จากนักศึกษาที่เล่าเรียนในมหาวิทยาลัย ไปทำงานร่วมกับชุมชน มีนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ 52 คน เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเพิ่มรายได้ลดรายจ่ายให้กับวิสาหกิจชุมชน มีการจัดทำบัญชีครัวเรือน มีการพัฒนาระบบการตลาดออนไลน์ มีการพัฒนานวัตกรรมเพื่อลดเวลาการทำงาน

news25052564 asywpksu 2

รศ.จิระพันธ์ ห้วยแสน อธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เมื่อเราลงพื้นที่จริง ๆ แล้ว ยังพบมีปัญหาที่ชาวบ้านเองไม่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเอง ถึงแม้จะมีหน่วยงานของเอกชนหรือราชการเข้าไปช่วยขับเคลื่อนก็จริง แต่ว่าความต้องการของชาวบ้านจริง ๆ คือต้องการคนนำพาทำให้เขาเกิดความมั่นใจก่อนในการทำงาน ฉะนั้นโครงการนี้นับว่าเป็นโครงการที่ค่อนข้างเกิดประโยชน์สูงสุด เพราะว่าการทำงานร่วมกันระหว่างชาวบ้านและนักศึกษา อาจารย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ มาช่วยกันวางแผนทำงานร่วมกัน วางแผนในการจัดจำหน่าย วางแผนในการที่จะต่อยอด และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเองก็พร้อมที่จะนำเอาเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับเขาเข้าไปใช้ประโยชน์ นับได้ว่าโครงการนี้ธนาคารออมสินซึ่งเป็นผู้ดูแลในเรื่องเงินทุนในการทำกิจกรรมครั้งนี้ และคนของมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ไม่ว่าผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษา ก็ได้นำสิ่งที่ตั้งใจที่จะทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั้นมาทำ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีโครงการที่ดี ๆ อย่างนี้ โดยการสนับสนุนของธนาคารออมสินอีกในโอกาสต่อไป

news25052564 asywpksu 1

"สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่สำเร็จการศึกษาทั้งในระดับ ม.6 และ ปวส. ที่ต้องการศึกษาต่อและฝากไปยังท่านผู้ปกครองทั้งหลายว่า มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ยังเปิดรับสมัครไปถึงเดือนมิถุนายนนี้ นักศึกษาที่ยังติดสินใจไม่ได้ว่าจะเรียนที่ไหน ขอเชิญเข้ามาดูรายละเอียดได้ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เรามีเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีครู-อาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีเครื่องไม้เครื่องมือที่พร้อมที่จะรองรับและสนับสนุนการเรียนการสอนเป็นอย่างดี เปิดสอนหลากหลายสาขาวิชา เช่น สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และระบบอัตโนมัติ, สาขาวิชาวิศวกรรมโลจิสติกส์และเทคโนโลยีขนส่ง, สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ, สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล, สาขาวิชานวัตกรรมการออกแบบและสถาปัตยกรรม และสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องจักรกลเกษตร โดยสามารถคลิกเข้าดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ http://eng.ksu.ac.th" ผศ.สุรินทร์ พงษ์สกุล กล่าวเพิ่ม

news25052564 asywpksu 6

news25052564 asywpksu 13

news25052564 asywpksu 14

news25052564 asywpksu 18

news25052564 asywpksu 9

news25052564 asywpksu 11

news25052564 asywpksu 12

ตระกูล ภูพวงเพชร /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern
25 ต.ค. 2564 21:23
5 ที่เที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ที่คุณอาจไม่เคยรู้


คุณเคยรู้จักคนเผ่าละว้าหรือไม่ ? ในสมัยอดึตเชื่อว่าจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นที่อยู่ของคนกลุ่มนี้ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 15:47
สภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมทำบุญต่อยอดงานกฐินสามัคคีบ้านกลางหมื่น ชมต้นยางใหญ่อายุร้อยปี 206 ต้น


เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา สภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 14:49


ฝ่าย CSR หจก.สุพัฒน์มอเตอร์ ได้เล็งเห็นความสำคัญของกีฬา [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 13:43
AIS จับมือ LINE ช่วยร้านค้าเจาะใจลูกค้าด้วยโปรโมชั่น Real Time ขณะเดินผ่านหน้าร้าน ตอบโจทย์โลกวิถีใหม่ยุค Social Distancing


นายอราคิน รักษ์จิตตาโภค หัวหน้าฝ่ายขับเคลื่อนนวัตกรรม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
23 ต.ค. 2564 11:25
อ่างเก็บน้ำห้วยสีทนติดธงแดงเตือนระวัง หลังสถานการณ์น้ำเข้าขั้นวิกฤติ ระดับน้ำเกินความจุ 104.85%


โครงการชลประทานกาฬสินธุ์ รายงานข้อมูลสถานการณ์น้ำ ประจำวันที่ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
23 ต.ค. 2564 11:03
AIS ผนึก Netflix ส่งมอบความบันเทิงคนไทยต่อเนื่อง พร้อมเปิดให้ลูกค้าเอไอเอสพรีเพดสมัครสมาชิกและรับชมได้เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

AIS และ Netflix สานต่อความร่วมมือนำความบันเทิงไร้ขีดจำกัดให้ลูกค้าเอไอเอสในระบบเติมเงิน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network