สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news09052564 cllnsl 1
คอลัมน์ทะลุกลางปล้อง โดย ลุงหนวดส่องเลนส์

สวัสดีครับแฟนกาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอมที่เคารพทุก ๆ ท่าน

ปัจจุบันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้สร้างความสูญเสียแก่ชีวิต เศรษฐกิจแก่ประชากรทั่วโลกเป็นจำนวนมาก และยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงเมื่อใด ซึ่งประเทศไทยก็เป็นอีกชาติหนึ่งที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ทำให้สูญเสียชีวิตประชากรรวมทั้งด้านเศรษฐกิจก็ทรุดหนัก คนตกงานขาดรายได้ บริษัทห้างร้านต่าง ๆ ซวนเซตั้งหลักแทบไม่ทัน รัฐบาลโดยการนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ได้ทุ่มเทกำลังความสามารถทั้งหมดที่มีอยู่ สั่งการให้รัฐมนตรีทุกกระทรวงเข้ามาแก้ไข โดยเฉพาะกระทรวงหน้าด่านอย่างกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการคลัง ร้อยใจเข้ามาช่วยป้องกันการแพร่ระบาดและเยียวยาประชาชนอย่างเร่งด่วน

แต่กระนั้นก็ยังไม่เป็นที่พอใจของประชาชน รวมทั้งกลุ่มไม่หวังดีได้นำเรื่องต่าง ๆ มาโจมตีการทำงานรัฐบาล เช่นการจัดการฉีดวัคซีนล่าช้า เลือกยี่ห้อผู้ผลิต การแจกเงินช่วยเหลือไม่ทั่วถึง เป็นต้น รวมทั้งกลุ่มที่อยากย้ายประเทศหนี ซึ่งทำให้คนกลุ่มต่อต้านไล่ตะเพิดให้รีบไปแบบถีบส่งก็มี

ในเรื่องย้ายประเทศ ดร.ธนชาติ นุ่มนนท์ ผู้อำนวยการสถาบันไอเอ็มซี (IMC Institute) ได้โพสต์เฟสบุ๊กกล่าวว่า เห็นกระแสจะย้ายประเทศน่าจะถึงหกแสนคน ทำให้ผมนึกถึงเรื่องสมัยเก่า ๆ ที่คนจีนมากมายอพยพหนีมาเมืองไทย ภาพคนลาว เขมร เวียดนาม หนีมาเมืองไทยเข้ามาอยู่ค่ายอพยพ แล้วถูกส่งต่อไปประเทศที่สามอย่างเช่น สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย หรือนิวซีแลนด์ นึกถึงก่อนวันที่ไซ่ง่อนแตก ที่คนเวียดนามจำนวนมากมารวมตัวกันอยู่หน้าสถานทูตอเมริกาเพื่อลี้ภัย นึกถึงภาพผู้อพยพอินโดจีนที่ต้องล่องเรือหนีไปลอยคอกลางทะเลจะเข้าประเทศต่าง ๆ แต่นั่นมันมากกว่า 40 ปีที่แล้ว หรือยุคก่อน ๆ ที่คนจีนสามารถมาเมืองไทยได้แบบเสื่อผืนหมอนใบได้เพราะเรายังไม่มีระบบตรวจคนเข้าเมืองที่ดีพอ

มายุคปัจจุบันการจะย้ายถิ่นฐานไปคงไม่ง่าย จะขอวีซ่าไปทำงานบางประเทศยากมาก สำหรับคนที่ไม่มีความสามารถพอและแต่ละประเทศให้จำนวนที่จำกัด ถ้าจะถือวีซ่านักท่องเที่ยวเพื่อให้เข้าประเทศก่อนแล้วแอบลอบทำงานก็ผิดกฎหมาย ก็จะแอบอยู่อย่างโรบินฮูต เหมือนที่ผมเห็นในอเมริกา นิวซีแลนด์ เกาหลี แต่ก็ไม่ประกอบอาชีพดี ๆ ได้ อยู่อย่างหลบๆ ซ่อนๆ อย่างที่บอกครับ อย่ามองว่ากระแสนี้จะเกิดขึ้นจริง คนเก่งจริงๆ อาจมีที่ขอวีซ่าไปได้ แต่มีจำนวนน้อย แล้วบางครั้งควรส่งเสริมเขาด้วยซ้ำไป เราคงไม่สูญเสียคนเก่งไปมากมายจนถึงขนาดว่าประเทศจะไม่พัฒนาต่ออย่างที่มีอยู่ในกระแสมันเป็นแค่ EVENT ไม่ต้องเสียเวลาไปวิเคราะห์ผลกระทบอะไรเลย ถ้าคนจะย้ายไปเยอะๆ เป็นหลายแสนจริงในใจผมนึกถึงภาพซีเรีย เยเมน หรือแม้แต่พม่ากับชาวโรฮิงญา ที่อพยพหนีออกนอกประเทศ ต้องไปอยู่ในค่ายอพยพของประเทศเพื่อนบ้าน ดังนั้น ถ้าตัวเลขนั้นเป็นจริงก็คงมีค่ายอพยพคนไทยในชายแดน อาจเป็นพม่า หรือลาว ที่คนจำนวนมากเป็นหมื่นเป็นแสนไปอยู่กัน (ที่มาไทยโพสต์) และอีกกระแสคือการปรับ ครม. ของรัฐบาล และความขัดแย้งของพรรคร่วมรัฐบาลอย่างพรรคภูมิใจไทย เขย่าขวัญนายกฯ อีกทั้งกระแสการแจกเงินเยียวยาโควิด ซึ่งคนกลุ่มที่ไม่รู้เรื่องระบบไอที คนแก่บ้านนอกบ้านนาตามชนบทไม่ได้รับจริงๆ ได้แต่มองตากระปริบๆ และเรื่องวัคซีนล่าช้ามัวแต่เลือกยี่ห้อ ระบบตุกติกออกไม่ทั่วถึง หรือหลายๆ เรื่องประดังเข้ามาอย่างน้ำเชี่ยวกรากให้รัฐบาลแก้ไข หรือบางอย่างก็แก้ไขไปแบบลวกๆ

แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ในกระแสน้ำเชี่ยวกรากจากกลุ่มฝ่ายจ้องจะล้มรัฐบาล อย่างไรก็ตามผมเชื่อแน่ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เกิดจากเลือดทหารไทยที่เข้มข้น มีความหนักแน่น และความอดทนสูง พร้อมทั้งพร้อมรบทุกเมื่อ เพราะมีขุมพลังที่กุมเอาไว้ด้วยคือกระทรวงกลาโหม

ยังไงๆ ถ้าไม่ไหวจริงๆ ก็ยุบสภานะครับ อย่าทำการปฏิวัติรัฐประหารเลย เพราะจะเกิดการล้มล้างเหมือนอดีตที่ผ่านมา ทำให้ประเทศชาติถอยหลัง

“ยุบสภาเลือกตั้งใหม่เพื่อวัดใจประชาชนอีกครั้งครับ”

ลุงหนวดส่องเลนส์

0
0
0
s2smodern
25 ต.ค. 2564 21:23
5 ที่เที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ที่คุณอาจไม่เคยรู้


คุณเคยรู้จักคนเผ่าละว้าหรือไม่ ? ในสมัยอดึตเชื่อว่าจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นที่อยู่ของคนกลุ่มนี้ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 15:47
สภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมทำบุญต่อยอดงานกฐินสามัคคีบ้านกลางหมื่น ชมต้นยางใหญ่อายุร้อยปี 206 ต้น


เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา สภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 14:49


ฝ่าย CSR หจก.สุพัฒน์มอเตอร์ ได้เล็งเห็นความสำคัญของกีฬา [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 13:43
AIS จับมือ LINE ช่วยร้านค้าเจาะใจลูกค้าด้วยโปรโมชั่น Real Time ขณะเดินผ่านหน้าร้าน ตอบโจทย์โลกวิถีใหม่ยุค Social Distancing


นายอราคิน รักษ์จิตตาโภค หัวหน้าฝ่ายขับเคลื่อนนวัตกรรม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
23 ต.ค. 2564 11:25
อ่างเก็บน้ำห้วยสีทนติดธงแดงเตือนระวัง หลังสถานการณ์น้ำเข้าขั้นวิกฤติ ระดับน้ำเกินความจุ 104.85%


โครงการชลประทานกาฬสินธุ์ รายงานข้อมูลสถานการณ์น้ำ ประจำวันที่ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
23 ต.ค. 2564 11:03
AIS ผนึก Netflix ส่งมอบความบันเทิงคนไทยต่อเนื่อง พร้อมเปิดให้ลูกค้าเอไอเอสพรีเพดสมัครสมาชิกและรับชมได้เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

AIS และ Netflix สานต่อความร่วมมือนำความบันเทิงไร้ขีดจำกัดให้ลูกค้าเอไอเอสในระบบเติมเงิน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network