สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news12032563 emsks 2
จากกรณีเมื่อคืน 10 มี.ค. 2563 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิตที่ลำห้วยทราย อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงประสานอาสมัครหน่วยกู้ภัยต่างๆและทีมกู้ชีพโรงพยาบาลร่องคำเข้าให้การช่วยเหลือที่เกิดเหตุอยู่บริเวณฝ่ายกั้นน้ำลำห้วยทราย น้ำลึกกว่า 5 เมตร นักประดาน้ำอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันงมหาร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาทราบชื่อคือ นายณัฐ อายุ 17 ปี ชาวบ้านหนองตาไก้ อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด ภายหลังที่อาสาสมัครกู้ภัยได้น้ำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาแล้ว กลับมีเหตุการณ์ที่ญาติผู้เสียชีวิตและชาวบ้านรับไม่ได้เกิดขึ้น เนื่องจากมีชายแต่งชุดอาสาสมัครกู้ภัยอีกหน่วยงานหนึ่งส่งเสียงดังเอะอะโวยวายในลักษณะตำหนิและด่าอาสาสมัครกู้ภัยชุดแรก พร้อมกับเดินเข้าไปพยายามใช้ศอกทำร้ายร่างกายอาสาสมัครกู้ภัยคนหนึ่ง แต่มีผู้เข้ามาห้ามไว้ได้ก่อนที่จะวางมวยทำร้ายร่างกายกัน ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่ดูอยู่และญาติผู้เสียชีวิตที่กำลังเสียใจ โดยมีผู้ถ่ายคลิปวีดีโอได้บางช่วงบางตอน เหตุการณ์ดังกล่าวได้มีการแชร์ในโลกออนไลน์จำนวนมาก ประกอบกับมีการโพสต์ภาพลูกกระสุนปืนและอาวุธปืน พร้อมทั้งข้อความในลักษณะข่มขู่ของอาสาสมัครกู้ภัยรายหนึ่ง ทำให้ชาวบ้านที่เห็นคลิปเกิดความสงสัยว่า สาเหตุอาจจะเกิดจากอาสาสมัครกู้ภัยรายนี้กลัวว่าจะมีหน่วยกู้ภัยอื่นมาแย่งศพคนจมน้ำ ที่ทางหน่วยกู้ภัยร่วมใจเป็นผู้งมศพขึ้นมาได้หรือไม่ เนื่องจากมีการนำผ้าขาวมาปูเตรียมไว้ที่เปลวางศพซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ที่เห็นเหตุการณ์ไม่คาดคิดว่าจะมีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้น เพราะการเข้ามาทำหน้าที่ของอาสาสมัครกู้ภัยนั้นต้องทำงานเสียสละให้กับสังคม และอยากเห็นหน่วยกู้ภัยทำงานร่วมกันอย่างสามัคคีกลมเกลียว

news12032563 emsks 3

ล่าสุดวันนี้ (12 มีนาคม 2563) ที่สถานีตำรวจภูธรกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ นายชาติชาย คงสมบัติ หัวหน้าชุดสมาคมกู้ภัยร่วมใจร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดกมลาไสย, นายภูมินทร์  แฝงจันดา หัวหน้าชุดหน่วยกู้ภัยกุดหว้ากาฬสินธุ์ จุดกมลาไสน นายกฤษณะ หอมหวล เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้า กาฬสินธุ์ จุดกมลาไสย ซึ่งได้ปรากฎอยู่ในคลิปวีดีโอดังกล่าว พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทั้งสองหน่วย ได้เดินทางมาเล่าเหตุการณ์เกี่ยวกับกรณีวันเกิดเหตุพร้อมเจรจาร่วมกันกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทั้งสองฝ่าย โดยมีพ.ต.อ.ภูมี อีคะละ  ผกก.สภ.กมลาไสย  พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง มาร่วมรับฟังและหาแนวทางในการทำงานร่วมกัน โดยใช้เวลาพูดคุยประมาณ 1.30 ชั่วโมง ก็ได้หาทางออกร่วมกันโดยกู้ภัยร่วมใจจะดำเนินการในการประดาน้ำตามปกติ ส่วนการรับศพจะขึ้นอยู่กับเจ้าของพื้นที่นั้นๆ ส่วนกู้ภัยกุดหว้าก็จะดำเนินการช่วยเหลือในการออกเหตุตามปกติ ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างพอใจและสาเหตุของการเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากการแย่งศพ แต่เป็นการเข้าใจผิดในช่วงระหว่างการทำงานจึงเกิดให้มีการเตือนกันในรูปแบบกู้ภัย

news12032563 emsks 5

นายกฤษณะ หอมหวล เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้า กาฬสินธุ์ จุดกมลาไสย เล่าเหตุการณ์วันเกิดเหตุว่า วันเกิดเหตุประมาณเวลา 19.00 น. ของวันที่ 10 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้าได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตในพื้นที่อำเภอร่องคำ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้าได้เดินทางไปถึงก่อน ส่วนทีมประดาน้ำกำลังตามมา ซึ่งชุดประดาน้ำจากร่วมใจได้เดินทางมาถึงและได้ลงน้ำงมหาศพก่อน จากนั้นทางชุดประดาน้ำร่วมใจได้งมศพจนเจอและได้ช่วยกันดำเนินการนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำโดยทำการนำผ้ามาต่อแขนช่วยกันนำศพขึ้นมา จากนั้นทีมชุดประดาน้ำของร่วมใจได้ลื่นล้มและได้ช่วยกันนำขึ้นมาจากน้ำพร้อมศพขึ้นมา จากนั้นเมื่อนำศพขึ้นมาตนจึงน้ำผ้าขาวมารองบอร์ดเพราะตอนน้ำศพคว่ำหน้ากลัวศพจะเปื้อน จากนั้นหัวหน้าทีมกู้ภัยร่วมใจ จุดกมลาไสย ไม่พอใจก็เลยปัดผ้าออกโดยตนคิดว่าเราเป็นอาสาร่วมกันก็ควรจะทำงานร่วมกันโดยไม่คิดที่จะแย่งศพอย่างที่เป็นข่าวไป โดยหลังจากนั้นทางหัวหน้าทีมกู้ภัยกุดกว้าจุดกมลาไสยก็ได้เข้ามาพูดคุยและเกิดจากความเข้าใจผิดบางอย่างจึงเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยไม่มีการแย่งศพแต่อย่างใด ซึ่งวันนี้ก็ได้มีการพูดคุยกันและไม่ได้ติดใจเอาความและอยากที่จะทำงานร่วมกันกับทุกหน่วย

ทางด้านนายชาติชาย คงสมบัติ หัวหน้าชุดสมาคมกู้ภัยร่วมใจร่วมใจกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เหตุการณ์วันนั้นทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทุกหน่วยได้ทำงานร่วมกัน แต่ขณะนั้นเป็นการดำเนินการประดำน้ำของชุดกู้ภัยร่วมใจ โดยเราจะทำงานเป็นระบบที่เคยฝึกซ้อมมาเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสำหรับเจ้าหน้าที่ทุกคน แต่ถ้ามีหน่วยงานอื่นเข้ามาทำงานด้วยการทำงานก็จะเปลี่ยนไป ส่วนกรณีผ้าคลุมศพทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ดำเนินการตรวจสอบอัตลักษณ์ของผู้เสียชีวิต แต่ได้โยนผ้าขาวขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์อย่างอื่นหรือเปล่า พอคลุมผ้าตนยอมรับว่าเป็นคนเอาผ้าออกจริงแต่ก็เพื่อที่จะดำเนินการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ จึงทำให้เกิดการไม่พอใจ และตนได้พูดเสียงดังก็เพื่อให้ทางลูกทีมรับฟังคำสั่งของเราได้ กลับกลายเป็นความเข้าใจผิดว่าเกิดการแย่งศพกัน ซึ่งการทำงานทุกครั้งต้องมีการประสานงานกัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงเกิดจากความเข้าใจผิดทั้งสองฝ่ายและได้มีคลิปวีดีโอปรากฎขึ้นทำให้เกิดมุมมองกันหลายทาง และตนไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายกันหรือการยกศอกขึ้นเหมือนวางมวย แต่เป็นการสั่งการในรูปแบบกู้ภัย ส่วนการที่ตนโพตส์รูปลูกปืนไม่ได้เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว แต่เป็นการเตือนเด็กแว้นที่ชอบขับรถจักรยานยนต์ด้วยความเร็วผ่านหน้าบ้านตนเท่านั้น ซึ่งในวันนี้ตนก็ยอมรับว่าเป็นคนพูดจาแรงไปบ้างจึงเกิดความเข้าใจผิดหลายอย่าง และไม่มีจุดประสงค์ที่จะหวงศพหรือแย่งศพแต่อย่างใด และกู้ภัยทั้งสองหน่วยก็จะยังทำงานร่วมกันเพื่อบริการประชาชนในรูปแบบหน่วยกู้ภัยจิตอาสาเหมือนที่ผ่านมา และอยากให้สังคมเข้าใจในการทำงานของกู้ภัยที่ต้องการจะช่วยเหลือชีวิตคนและบริการประชาชนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

0
0
0
s2smodern
09 ธ.ค. 2564 17:38
สมาชิกฯเดินหน้าชน! ร้องวินัยกรรมการออมทรัพย์ครูเมืองน้ำดำ นำความเท็จฟ้องต่อศาล

สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด เดินหน้าชน ร้องเอาผิดทางวินัยกรรมการสหกรณ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
09 ธ.ค. 2564 13:08
AIS จับมือตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมเดินหน้าผลักดัน SMEs และ Startups ไทย เติบโต แข็งแกร่ง


AIS จับมือตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมเดินหน้าผลักดัน SMEs และ Startups ไทย [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
09 ธ.ค. 2564 12:42
ท่ามกลางสงครามของซีเรีย อาณาจักรยาเสพติดกำลังเจริญรุ่งเรือง


อุตสาหกรรมยาผิดกฎหมายที่สร้างขึ้นจากเถ้าถ่านของสงคราม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
08 ธ.ค. 2564 09:13
AIS ผนึกกำลัง TOYOTA เดินหน้าภารกิจ “คนไทยไร้ E-Waste” ตั้งเป้านำขยะอิเล็กทรอนิกส์เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลแบบ Zero Landfill ตามมาตรฐานสากล


AIS ผนึกกำลัง TOYOTA เดินหน้าภารกิจ “คนไทยไร้ E-Waste” ตั้งเป้านำขยะอิเล็กทรอนิกส์เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลแบบ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
08 ธ.ค. 2564 08:39
8  วิธีเคล็ดลับ คลายเครียด ช่วงโควิด


ช่วงของการ กักตัวในช่วงโควิด เราอาจเป็นช่วงเวลาที่เครียดได้ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
08 ธ.ค. 2564 08:12
อัฟกานิสถานต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย ผู้คนมากมายต้องอดอาหาร


ประชาชนชาวอัฟกันหลายคนต้องเดินนานกว่าหนึ่งชั่วโมงผ่านพื้นที่รกร้างทางตอนใต้ของอัฟกานิสถาน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network