สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news23022563 ktcrb1 1
แห่ชื่นชมทั้งจังหวัดกาฬสินธุ์ ทีม KTC DINO ROBOT วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ คว้ารางวัลชนะเลิศ ในการแข่งขันการเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ระดับ ปวช./ปวส. (Automated Guided Vehicle Robot : AGV) ระดับชาติ ประจำปีการศึกษา 2562 ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6 – 9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์การค้าเชียร์รังสิต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

news23022563 ktcrb1 3

นายวิศวชาติ สุวรรณราช ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนงที่ได้ให้ความสนใจ กับรางวัลที่วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ได้รับเมื่อครั้งเข้าร่วมมหกรรมการแข่งขันการเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ระดับ ปวช./ปวส. (Automated Guided Vehicle Robot : AGV) ระดับชาติ ประจำปีการศึกษา 2562 ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 5 ทีม ประสบความสำเร็จอยู่ 2 ทีม ทีมแรกคือทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันการเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ระดับ ปวช./ปวส. (Automated Guided Vehicle Robot : AGV) ได้รับถ้วยพระราชทาน จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รางวัลที่สองที่ได้คือการแข่งขันหุ่นยนต์กู้ภัย Rescue Robot ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 สองปีซ้อน โดยรางวัลที่ได้รับมาทั้งสองรางวัลนั้น ได้สร้างความภาคภูมิใจให้วิทยาลัยฯ เป็นอย่างมาก ซึ่งวิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ เป็นสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ทุกสถานศึกษาในสังกัด ได้มุ่งเน้นพัฒนาเด็กนักเรียน นักศึกษา ให้มีความเจริญงอกงามใน 3 ด้าน ประกอบด้วย ด้านร่างกาย ด้านสติปัญญา และด้านจิตใจ

news23022563 ktcrb1 4

“สำหรับรางวัลชนะเลิศที่ได้รับในครั้งนี้และครั้งที่ผ่านมา เป็นการสนับสนุนให้เด็กให้มีความเจริญงอกงามด้านสติปัญญา ซึ่งเด็กที่เป็นคณะทีมงานเข้าร่วมการแข่งขัน เป็นเด็กที่มีความกล้าคิดกล้าแสดงออกอยู่แล้ว โดยวิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ได้เล็งเห็นจุดของนักศึกษากลุ่มนั้น ผ่านชมรม To Be Number 1 ซึ่งในชมรมฯ นั้น มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่าง ทั้งการแข่งขันหุ่นยนต์ การร้องเพลง การทำศิลปะประดิษฐ์ต่าง ๆ ซึ่งวิทยาลัยฯ ก็จะสนับสนุนนักเรียน นักศึกษา ให้เหมาะสมสอดคล้องกับความสามารถของเด็กเหล่านั้น อย่างการแข่งขันหุ่นยนต์ในครั้งนี้มีเด็กนักเรียน นักศึกษา มาเสนอโครงการ ทางผู้บริหารก็ได้สอบถามอาจารย์ที่ปรึกษาไปว่ามีความมุ่งมั่น มีความตั้งใจมากน้อยเพียงใด พอได้สอบถามแล้วก็เกิดความมั่นใจว่าเป็นไปได้อย่างสูงยิ่ง ทางวิทยาลัยก็เลยได้สนับสนุนทุกด้านอย่างเต็มที่ ซึ่งในโลกปัจจุบันนั้นหุ่นยนต์เข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของคนเป็นอย่างมาก คำว่าหุ่นยนต์ หรือ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ เข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของคนเรามากขึ้น จึงเล็งเห็นความสำคัญตรงนี้ ก็เลยให้การสนับสนุนตลอดจนให้การเสนอแนะ วิธีการทำงานให้นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนครูอาจารย์ได้ทำงานร่วมกันอย่างมีความสุข ทำงานอย่างเป็นระบบ จนประสบความสำเร็จในครั้งนี้” ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ กล่าว

news23022563 ktcrb1 2

ผอ.วิศวชาติฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า “กลุ่มเด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ไปแข่งขันมาในครั้งนี้ จะได้รับการยอมรับอัตโนมัติในสังคมของวิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์อยู่แล้ว นอกจากนั้นเมื่อเด็กกลุ่มนั้นกลับไปบ้านสังคมรอบบ้านก็จะชื่นชม และแน่นอนที่สุดเด็กกลุ่มนี้จะได้รับสิทธิพิเศษเวลาไปสมัครงาน หรือศึกษาต่อ ก็จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ จึงขอบอกกับทุกท่านว่าการอาชีวศึกษาคือการศึกษาเพื่อการมีงานทำ นักเรียน นักศึกษาที่เรียนอยู่ในทุกวันนี้ ปลายทางของการศึกษาก็คือการมีงานทำ เพราะฉะนั้นถ้าทุกคนอยากมีงานทำต้องมาเรียนอาชีวศึกษาแบบทวิภาคี ซึ่งจะสอดรับกับสโลแกนที่ว่า “การอาชีวศึกษา คือการศึกษาเพื่อการมีงานทำ” เรียนอาชีวศึกษาสำเร็จการศึกษาแล้วมีงานทำ 100 เปอร์เซ็นต์”

สำหรับรายชื่อนักศึกษาที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้ ทีม KTC DINO ROBOT วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ ประกอบด้วย นายวีรชาติ คาดีวี , นางสาวอรพรรณ ญาณสาร , นายมณฑล อุ่นสวิง , นายไพรบูรณ์ ไพธิไสย , นายอมรเทพ ยมภา , นายธิติวุฒิ จิตต์ใจมั่น และ นายธนาธิป ภูงามแสง โดยมีนายชัยวุฒิ สุวรรณเรือง เป็นครูที่ปรึกษา

news23022563 ktcrb1 6

0
0
0
s2smodern
28 พ.ย. 2564 18:30
ชาวกาฬสินธุ์รวมพลังออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต. เผยอยากได้นักพัฒนาเพื่อความเจริญในท้องถิ่น


เยาวชนและประชาชนในจังหวัดกาฬสินธุ์ ใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างคึกคัก [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
28 พ.ย. 2564 12:52
ชาวบ้านสนใจการเมืองท้องถิ่นเป็นเรื่องใกล้ตัวแห่ลงคะแนน 3 ชั่วโมงแรก 200 คน

บรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งนายก อบต. และสมาชิก อบต. [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
28 พ.ย. 2564 10:50
นายอำเภอฆ้องชัยพาลงแขกเกี่ยวข้าวทำลานตีข้าวแบบโบราณ สำนึกรักษ์บ้านเกิด


ที่แปลงนาศูนย์เรียนรู้เศรษฐ กิจพอเพียง ด้านหลังที่ว่าการอำเภอฆ้องชัย [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
28 พ.ย. 2564 05:10
ส่องเลขนำโชคงานบวงสรวงถวายปู่พญานาค เทวาลัยทรัพย์นาคิน อ.ยุทธพล


เช้าวันที่ 26 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา ฤกษ์งามยามดีเวลา 09.09 น. ที่เทวาลัยทรัพย์นาคิน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
26 พ.ย. 2564 10:49
ตร.ตามรวบ! หนุ่มมารายงานตัวคุมประพฤติเสร็จ เดินฉกกระเป๋าตังค์หาค่ารถกลับบ้าน


ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ ได้รับเเจ้งว่ามีคนร้ายเดินมาหยิบกระเป๋าตังค์ที่วางไว้เเล้วหลบหนี [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
26 พ.ย. 2564 10:27
AIS โชว์ศักยภาพเครือข่ายแข็งแกร่งในทุกมิติ ตอกย้ำผู้นำตลาดที่ 1 ตัวจริง Ookla® ยืนยัน เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุด 5 ปีซ้อน


AIS โชว์ศักยภาพเครือข่ายแข็งแกร่งในทุกมิติ ตอกย้ำผู้นำตลาดที่ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network