0
0
0
s2smodern

news03022563 khtr 3
เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 63 รายงานล่าสุดคดีสะเทือนขวัญ ฆาตกรโหดมีมีดแทง พ.ต.ท.จำรัส ดลเจือ อายุ 57 ปี สวป.สภ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ จนเสียชีวิตภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ บ้านน้อยพัฒนา ต.กมลาไสย อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่ง พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้จัดชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดและชุดสืบสวน สภ.กมลาไสย แกะรอยติดตามตั้งแต่กลางดึกหลังเกิดเหตุ มีรายงานว่าขณะนี้ ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายอมรลัก จิตเกาะ อายุ 47 ปี ฆาตกรโหดเป็นชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ได้แล้ว ภายหลังตามแกะรอยจากกล้องวงจรปิดและติดตามอย่างกระชัดชิด จนพบว่าได้หลบหนีเข้าไปในเขตอำเภอสีดา จ.นครราชสีมา จึงได้ทำการกดดันและคนร้ายได้ยอมออกมามอบตัวในที่สุด

news03022563 khtr 5

จากนั้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ตำรวจ สภ.กมลาไสย ได้นำตัวนายอมรลัก จิตเกาะ ผู้ต้องหาเดินทางมาให้ปากคำที่ สภ.กมลาไสย ก่อนนำตัวไปชี้จุดที่เกิดเหตุที่บ้านน้อยพัฒนา ต.กมลาไสย อ.กมลาไสย ท่ามกลางประชาชนที่เดินทางมาชมการทำแผนกันเป็นจำนวนมาก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้คุ้มกันบริเวณจุดทำแผนเพื่อป้องกันการรุมประชาทัณฑ์ โดยจุดแรกเป็นบริเวณบ้านของผู้ตายภายในบ้านไม้ทรงไทยยกสูง ผู้ต้องหาได้เข้ามาบริเวณบ้านแล้วจุดไฟเผารถและเผาข้างบ้านเพื่อล่อผู้ตายออกมาจากบ้าน และได้ไปหลบอยู่ข้างบ้าน โดยขณะนั้นผู้ตายได้เข้าห้องน้ำ เมื่อผู้ตายออกมาก็ได้ใช้มีดแทงเข้าที่บริเวณลำตัว จากนั้นก็ได้ล็อคตัวกันจนล้มลง ผู้ต้องหาได้กอดผู้ตายและกระหน่ำแทงจนนับครั้งไม่ได้ หลังจากนั้นก็ได้บีบคือและใช้ครกทุบเข้าที่ศีรษะเพื่อให้ตาย แล้วผู้ต้องหาได้ใช้มีดแทงเข้าที่บริเวณก้นจนแน่นิ่ง จากนั้นก็ได้พลิกตัวถอดกางเกงพร้อมใช้มีดเฉือนอวัยวะเพศจนขาด และได้เดินออกจากที่บ้านนำอวัยวะเพศมาทิ้งที่ข้างรถยนต์ของผู้ตาย  และได้เดินมาที่ตัวบ้านจากนั้นก็ได้ราดน้ำมันทุบกระจกหน้าต่างและจุดไฟเผา หลังจากนั้นก็ได้เดินไปที่ข้างทางเพื่อขับรถจักรยานยนต์เข้าตัวเมืองกาฬสินธุ์ โดยได้มาจอดรถทิ้งมีดที่บริเวณลำน้ำปาว ถนนบายพาสเลี่ยงเมืองในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ และได้ขับรถจักรยานยนต์กลับไปที่บ้านเพื่อสั่งเสียลูกก่อนจะขับรถหลบหนีไปที่จังหวัดนครราชสีมา

news03022563 khtr 6

เบื้องต้นผู้ต้องหาได้ให้การว่า สาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้เกิดจากความหึงหวงที่ทางผู้ตายได้มาเป็นชู้กับภรรยาของตน โดยตนทราบเรื่องตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2562 ซึ่งเมื่อช่วงเดือนมกราคม 2563 ตนก็ได้เคยไปพูดคุยกับผู้ตายขอร้องอย่ามายุ่งกับภรรยาของตน เพราะผู้ตายก็มีลูกเมียเช่นกัน ซึ่งเมื่อช่วงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561ตนยังถูกภรรยาหลอกให้ไปเซ็นใบหย่า เพราะเป็นการแก้ดวงจะทำให้มีเงินล้านตนจึงหลงเชื่อ ซึ่งหย่ากันแล้วตนก็ได้อยู่กับภรรยาและลูกที่ชุมชนสงเปลือยในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ด้วยกันตามปกติ และเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ภรรยาไม่ยอมหลับนอนด้วย ตนจึงได้ทะเลาะกันอย่างรุนแรงทำให้ภรรยาได้ขนของกลับไปอยู่ที่บ้าน ที่บ้านข้าวหลาม ต.กมลาไสย อ.กมลาไสย ซึ่งใกล้กับบ้านผู้ตายอาศัยอยู่ จากนั้นตนจึงเกิดความสงสัย และได้จับได้ว่าผู้ตายได้มาพัวพันกับภรรยาและได้รับกันมาหลับนอนที่บ้านของผู้ตาย ซึ่งตนได้ส่งข้อความขอร้องให้หยุดยุ่งเกี่ยวกับภรรยา จากนั้นตนจึงได้ทะเลาะกับแฟนอย่างรุนแรง ตนจึงได้ออกจากบ้านภรรยาไปที่บ้านของผู้ตายแล้วก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งตนขอโทษครอบครัวผู้ตายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมรับสารภาพในการก่อเหตุครั้งนี้เป็นการลงมือทำเพียงคนเดียว

news03022563 khtr 4

ทางด้าน พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตอนนี้ได้ทำการบันทึกหลักฐานในที่เกิดเหตุ โดยหลังเกิดเหตุช่วงคืนที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามคนก่อเหตุทำร้ายร่างกาย พ.ต.ท.จำรัส ดลเจือ จนเสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้รู้ตัวผู้ก่อเหตุ ได้นำพยานหลักฐานออกหมายจับ และสามารถจับกุมได้จับกุมได้ที่จังหวัดนครราชสีมา โดยวันนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดต่าง ๆ จนครบ และจะรวบรวมหลักฐานพร้อมทำการสอบสวนผู้ต้องหาอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนข้อกล่าวหาเบื้องต้นผู้ต้องหาน่าจะเตรียมการมาก่อน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนมูลเหตุในครั้งนี้เกิดจากเรื่องชู้สาวที่ภรรยาผู้ต้องหามาพัวพันกับผู้ตายจึงเกิดความหึงหวงจนเกิดเหตุสลดขึ้น

ทางด้านเพื่อนบ้านของผู้ตายบอกว่า ปกติผู้ตายมีนิสัยดี พูดจาไม่มีเรื่องวุ่นวายกับใครอยู่แบบเรียบง่าย โดยวันเกิดเหตุข้างบ้านผู้ตายมีงานดนตรีหมอลำเสียงดังตตลอดทั้งคืน ทำให้ไม่มีใครได้ยินเสียงของการต่อสู้ และเมื่อชาวบ้านพบว่ามีไฟไหม้ จึงได้ช่วยกันมาดับไฟจึงรู้ว่า พ.ต.ท.จำรัส ได้ถูกแทงจนเสียชีวิตภายในบ้าน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเหตุที่สะเทือนขวัญกับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

0
0
0
s2smodern