สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news22012563 kffks 3
จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Chakkawan Samranphan ได้ถ่ายคลิปวีดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า แจ้งเหตุเตือนภัยอันตรายครับ ขข 6334 ขอนแก่น แจ้งเตือนทุกคนฝากแชร์ด้วนนะครับ มิจฉาชีพอ้างเป็นพนักงานติดหม้อแปลงไฟฟ้าภายในบ้าน .ในราคา1,900 ราคาเกินไปรึเปล่าครับ?เขาอ้างว่ามีใบอนุญาติตรวจสอบได้แล้วอ้างว่ามีนายกท่านๆ นึงผมกำลังจะขอดูใบอนุญาตแบตโทรศัพท์ผมหมดก่อนเขาไม่ได้ให้ใบอนุญาติดูเลยแล้วเขาก็รีบขับรถออกไป เหตุเกิดที่บ้านคำโพน ตำบลนาจารย์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ โดยคลิปวีดีโอได้บันทึกการเจรจากันระหว่างคนติดตั้งคัทเอาท์ภายในบ้านเป็นราคา 1,900 บาท ซึ่งมีชาวบ้านหลายรายได้ถูกอ้างว่ามาตรวจไฟฟ้าภายในบ้าน และถูกให้จ่ายค่าติดตั้งคัดเอาท์เช่นกัน ซึ่งหลังจากถ่ายคลิปกลุ่มชายคนดังกล่าวก็ได้รีบขับรถหนีไป

news22012563 kffks 2

เมื่อผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 6 บ้านคำโพน ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านที่ปรากฎอยู่ในคลิปวีดีโอ ซึ่งระบุว่าภายในบ้านได้มีการนำคัทเอาท์อันเดิมออกเปลี่ยนเป็นคัทเอาท์ตัวใหม่ โดยจากการสอบถามนายสวัสดิ์ ป้องชัย บอกว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ออกไปนอกบ้าน โดยทราบเพียงว่าได้มีชายประมาณ 4 คน ได้ขับรถเก๋งมาหาพ่อของตน โดยบอกว่าทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้แจ้งให้ออกมาตรวจสอบระบบไฟภายในบ้าน จากนั้นก็นำบันไดขึ้นไปตรวจสอบที่ตรงคัทเอาท์ตัวเดิม ก็บอกว่าคัทเอาท์ช็อตเสี่ยงที่จะเกิดไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านเรือนได้ ต้องทำการเปลี่ยนคัทเอาท์ตัวใหม่ในราคาตัวละ 1,900 บาท ซึ่งตอนนั้นพี่สาวของตนได้เป็นคนจ่ายไปแล้ว

news22012563 kffks 1

ทางด้านนางเข็มจันทร์ ป้องชัย ก็ได้บอกว่าขณะนั้นตนได้นอนดูโทรทัศน์กับหลานที่บ้านอีกหลัง ที่พ่วงไฟใช้จากนั้นก็พบว่าไฟฟ้าดับ จึงได้เดินออกมาดูที่บ้านของพ่อ ก็พบว่ามีชายขับรถเก๋งคันสีขาวเข้ามาทำการเปลี่ยนคัทเอาท์ที่อยู่ภายในบ้านใหม่ พร้อมบอกว่าราคาติดตั้งจำนวน 1,900 บาท ซึ่งตอนนั้นตนยังงงว่าช่างมาจากไหนถึงมาติดตั้งคัทเอาท์ตัวใหม่ให้ ทั้งที่ไฟฟ้าภายในบ้านก็ใช้งานได้ตามปกติ จากนั้นก็มีเพื่อนบ้านได้เดินมาบอกว่าตนถูกหลอก เพราะเพื่อนบ้านหลายรายก็ถูกมาเช่นกัน โดยอ้างว่าผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านให้มาทำการตรวจสอบและเปลี่ยนคัทเอาท์ตัวใหม่ จากนั้นก็มีเพื่อนบ้านได้เข้ามาถ่ายคลิปวีดีโอไว้ พร้อมกับโทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชายคนที่ขับรถก็ได้เดินออกมาเจรจา พร้อมบอกว่าเป็นพนักงานไฟฟ้ามาตรวจสอบและเปลี่ยนอุปกรณ์ ซึ่งพูดคุยกันสักพักกลุ่มชายดังกล่าวก็ได้ขับรถออกไปจากหมู่บ้านทันที ซึ่งตนก็ได้จ่ายเงินไปให้กับชายคนดังกล่าวแล้ว ซึ่งชาวบ้านก็ต่างพากันสงสัย ว่าการออกมาตรวจสอบไฟฟ้าภายในบ้านของกลุ่มชายดังกล่าวทำถูกต้องหรือไม่ และพบว่าจะไปตามบ้านที่มีแต่ผู้สูงอายุอาศัยอยู่เท่านั้น โดยพอหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้มีการโพสต์การแชร์เพื่อเป็นการแจ้งเตือนกัน หากพบรถในลักษณะดังกล่าวก็ควรหลีกเลี่ยงและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการตรวจสอบทันที เพื่อป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพออกไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

news22012563 kffks 4

ล่าสุดวันที่ 21 ม.ค. 63 ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาฬสินธุ์ (อาคารชั่วคราว) ที่ตั้งอยู่ถนนสายกาฬสินธุ์ - ร้อยเอ็ด (บ้านเตาไห) โดยนายวิสุทธิ์ สุวรรณมิตร ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เปิดเผยว่า การไฟฟ้ากาฬสินธุ์ไม่มีนโยบายที่จะให้พนักงานออกไปเปลี่ยนอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ผู้ใช้ไฟ โดยเรียกเก็บค่าใช้จ่ายกับผู้ใช้ไฟ เพราะหากการไฟฟ้าฯ จะออกไปทำกิจกรรมนอกสถานที่ ก็จะมีการประชาสัมพันธ์แจ้งล่วงหน้า และเป็นโครงการที่ไปให้บริการฟรีไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่าย เช่น โครงการซ่อมแซมระบบไฟฟ้าให้ผู้ใช้ไฟหลังน้ำท่วม เป็นต้น จึงขอให้ผู้ใช้ไฟระมัดระวังมิจฉาชีพที่จะออกไปหลอกเอาเงิน โดยอ้างว่าเป็นพนักงานมาจากการไฟฟ้าฯ และหากพบเห็นก็ขอให้ผู้ใช้ไฟถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน เพื่อที่การไฟฟ้าฯ จะได้นำเป็นหลักฐานไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

0
0
0
s2smodern
25 ต.ค. 2564 21:23
5 ที่เที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ที่คุณอาจไม่เคยรู้


คุณเคยรู้จักคนเผ่าละว้าหรือไม่ ? ในสมัยอดึตเชื่อว่าจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นที่อยู่ของคนกลุ่มนี้ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 15:47
สภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมทำบุญต่อยอดงานกฐินสามัคคีบ้านกลางหมื่น ชมต้นยางใหญ่อายุร้อยปี 206 ต้น


เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา สภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 14:49


ฝ่าย CSR หจก.สุพัฒน์มอเตอร์ ได้เล็งเห็นความสำคัญของกีฬา [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 13:43
AIS จับมือ LINE ช่วยร้านค้าเจาะใจลูกค้าด้วยโปรโมชั่น Real Time ขณะเดินผ่านหน้าร้าน ตอบโจทย์โลกวิถีใหม่ยุค Social Distancing


นายอราคิน รักษ์จิตตาโภค หัวหน้าฝ่ายขับเคลื่อนนวัตกรรม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
23 ต.ค. 2564 11:25
อ่างเก็บน้ำห้วยสีทนติดธงแดงเตือนระวัง หลังสถานการณ์น้ำเข้าขั้นวิกฤติ ระดับน้ำเกินความจุ 104.85%


โครงการชลประทานกาฬสินธุ์ รายงานข้อมูลสถานการณ์น้ำ ประจำวันที่ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
23 ต.ค. 2564 11:03
AIS ผนึก Netflix ส่งมอบความบันเทิงคนไทยต่อเนื่อง พร้อมเปิดให้ลูกค้าเอไอเอสพรีเพดสมัครสมาชิกและรับชมได้เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

AIS และ Netflix สานต่อความร่วมมือนำความบันเทิงไร้ขีดจำกัดให้ลูกค้าเอไอเอสในระบบเติมเงิน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network