สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news03122562 d13jpt 1
เด็กชายวัย 13 ปี ถูกประทัดลูกบอลระเบิดใส่มือต้องเสียนิ้ว 3 นิ้ว เผยเห็นในถังขยะกับเพื่อนนำมาจุดเล่น แต่ดันพลาดระเบิดใส่มือจนนิ้วขาด เตือนอย่าทำตามเพราะจะพิการเหมือนตน ด้านคุณยายใจสลายเมื่อเห็นสภาพหลานชายถึงกับเข่าทรุด

จากการณีที่เกิดเหตุการณ์ประทัดลูกบอลเกิดระเบิดใส่มือเด็กชายวัย 13 ปี ที่เกิดเหตุหลังโรงงานแป้งมันเอเชียโมดิฟาย ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพตำบลโพนทองได้นำตัวเด็กชายวัย 13 ปี ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ โดยพบว่า นิ้วชี้ นิ้วกลาง นิ้วนาง ข้างขวาขาดไป 3 นิ้ว และสะเก็ดยังถูกเข้าที่บริเวณคางด้านขวาเป็นแผล โดยทีมแพทย์ได้ทำการตัดชิ้นเนื้อบางส่วนออกและล้างแผล ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้วแต่ยังต้องคอยดูแผลอยู่ตลอดเวลาว่าจะมีการติดเชื้อหรือไม่

ล่าสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2562 ที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์  นางพรรณี ภูธรรมะ คำชำนาญการพิเศษ โรงเรียนหนองกุงวิทยาคม ได้เข้าเยี่ยมเด็กชายวัย 13 ปี ซึ่งเรียนอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยมาเยี่ยมให้กำลังใจและสอบถามอาการล่าสุด เด็กชายยังอยู่ในอาการเสียใจที่นิ้วต้องขาดไป 3 นิ้ว เพราะเกิดจากการเล่นประทัดลูกบอลแล้วเกิดระเบิดถูกมือ ซึ่งเด็กชายวัย 13 ปี อาศัยอยู่กับยายเพียงสองคน

จากการสอบถามเด็กชายวัย 13 ปี ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ไปเล่นกับเพื่อนทั้ง 4 คน ตามหมู่บ้านเหมือนปกติทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมักออกไปเล่นกับเป็นประจำ และเพื่อน ๆ ก็ได้พบประทัดทิ้งอยู่ในถังขยะ เลยเก็บออกมาดูก็พบว่าเป็นประทัดที่ยังไม่จุด และเป็นประทัดลูกบอลขนาดเท่ากับลูกส้มเขียวหวาน คาดว่าน่าจะเป็นพลุที่ใช้ในการจุดตามงานศพที่ไม่ใช้แล้ว โดยมีเทปกาวสีดำพันอยู่ จากนั้นก็ได้ใช้มือขวาถือลูกบอลเพื่อจะจุด และเมื่อจุดแล้วก็กำลังจะขว้างลูกบอล แต่ก็ระเบิดใส่มือทันดี ตอนนั้นรู้สึกชาไปทั้งมือ และก็พบเลือดไหลออกเต็มมือ เพื่อน ๆ จึงพาไปหาเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพตำบลโพนทองช่วยเหลือ และนำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ โดยตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงจนถึงขั้นนิ้วขาด จึงอยากฝากเตือนเพื่อน ๆ อย่าเอาแบบอย่าง อย่าเล่นแบบตน เพราะจะทำให้พิการหรือถึงขั้นเสียชีวิตได้

ทางด้านนางกอบกุล สำราญสม คุณยาย บอกว่าทีแรกตนได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ คิดว่าหลานชายรถล้มจึงได้มาดู ก็พบว่ามีเลือดออกเต็มมือ จากการถามหลานทีแรกไม่บอกว่าประทัดระเบิดใส่มือ พอสอบถามอีกรอบก็ยอมบอกว่าได้จุดประทัดลูกบอลจนระเบิดใส่มือ ซึ่งตนถึงกับเข่าทรุดทั้งจะเป็นลมทั้งความดันขึ้น ซึ่งไม่คิดว่าหลานจะไปจุดประทัดจนนิ้วขาด รู้สึกเสียใจแต่ยังโชคดีที่ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต จึงอยากฝากเตือนผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน และเตือนอย่าไปเล่นประทัดเป็นอันขาด เพราะจะเป็นเหมือนกับหลานตน

news03122562 d13jpt 2

ด้านนางพรรณี ภูธรรมะ คำชำนาญการพิเศษ โรงเรียนหนองกุงวิทยาคม บอกว่าหลังจากทราบข่าวจึงได้มาเยี่ยมเด็กชายวัย 13 ปี พร้อมให้กำลังและขอให้หายเร็ว ๆ จากการสอบถามก็ทราบว่าเด็ก ๆ ไปเล่นกันตามปกติ แต่พบประทัดลูกบอลที่ถังขยะเลยเก็บมาเล่น และไม่ใช่ประทัดลูกบอลธรรมดาแต่เป็นลูกพลุที่ใช้จุดตามงานศพ ซึ่งมีความรุนแรงของการระเบิดและเป็นอันตรายอย่างมาก โดยต้องยอมรับว่าเด็กกำลังเข้าสู่วัยรุ่นอยากรู้อยากเล่นอยากลอง แต่การลองเล่นกับวัตถุอันตรายก็เสี่ยงเกิดเหตุเหมือนกับเหตุการณ์ดังกล่าว จึงอยากฝากเตือนเด็ก ๆ และวัยรุ่นทุกคนอย่าเล่นวัตถุอันตราย และฝากถึงผู้ปกครองควรให้ความรู้ถึงความอันตรายของเล่นจำพวกประทัดว่าหากผิดพลาดมาก็จะเกิดการสูญเสียอวัยวะและอาจจะถึงขั้นรุนแรงจนเสียชีวิตลงได้  ซึ่งเหตุการณ์ประทัดระเบิดใส่มือในช่วงนี้พบเจอบ่อย ส่วนใหญ่จะเกิดจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทั้งนั้น

news03122562 d13jpt 3

0
0
0
s2smodern
07 ธ.ค. 2564 16:09
“ผู้กองรัน” คุมเพชรยินดีอีสาน จัดมวยรอบดาวรุ่งเพชรยินดี พิกัด100 ปอนด์ คัดยอดดาวรุ่งพุ่งแรงทั่วภาคอีสาน จำนวน 16 ขุนพล ชิงรางวัล 100,000 บาท


ร.ต.อ.นิรันดร์ ยศพล หรือผู้กองรันสารคาม  ประธานชมรมมวยสยามภาคอีสาน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
07 ธ.ค. 2564 12:12
คาเฟ่กลางทุ่ง “ดาบัวคาเฟ่&นวดแผนไทย” เปิดให้บริการสายชิลล์แล้ว


คาเฟ่กลางทุ่งนาเหมาะสำหรับสายชิลล์ที่ชอบความสงบ ชอบสีเขียว [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
06 ธ.ค. 2564 13:22
กาฬสินธุ์ จิตอาสาร่วมกำจัดผักตบชวาและพืชในอ่างเก็บน้ำห้วยสีทน


จังหวัดกาฬสินธุ์ จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาแก้ไขปัญหาผักตบชวาและกำจัดวัชพืชในแหล่งน้ำ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
05 ธ.ค. 2564 13:34
ชาวกาฬสินธุ์สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพ่อหลวง ร.9 ทรงลอดรั้วลวดหนามหาแหล่งน้ำให้ราษฎร


พ่อหลวง ร.9 พระมหากษัตริย์ผู้ทรงงานหนักที่สุดในโลก ทรงลอดรั้วลวดหนามเพื่อไปสำรวจหาแหล่งน้ำให้ราษฎรชาวจังหวัดกาฬสินธุ์

เมื่อวันที่ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
04 ธ.ค. 2564 15:37
ต้อนรับปีใหม่ 2022 ดวงปัง รับปีใหม่ กับ “AIS E-Waste ทิ้งรับโชค”


ได้ช่วยดูแลโลกอย่างถูกวิธี ด้วยการทิ้ง E-Waste กับ AIS  ยังไม่พอ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
04 ธ.ค. 2564 14:41
ขอพลังชาวกาฬสินธุ์! ร่วมโหวตให้น้องภูมิ เป็นเดอะสตาร์ไอดอลคนแรกของเมืองไทย


(4 ธ.ค. 64) มาถึงสัปดาห์สุดท้ายของการแข่งขัน วันสำคัญของพวกเรา [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network