สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news25042562 srt10y 11
กรมทรัพยากรธรณี ร่วมกับจังหวัดกาฬสินธุ์จัดแถลงข่าว เตรียมจัดงานครบรอบ 10 ปี พิพิธภัณฑ์สิรินธร ภายใต้ชื่องาน “ความสําเร็จในทศวรรษแรก สู่ความร่วมมือในอนาคต”

เมื่อวันพุธที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 10.30 น. ที่พิพิธภัณฑ์ สิรินธร อําเภอสหัสขันธ  จังหวัดกาฬสินธุ์ กรมทรัพยากรธรณี ร่วมกับจังหวัดกาฬสินธุ  จัดแถลงข่าวสื่อมวลชน เตรียมจัดงานเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ10 ปี  พิพิธภัณฑ์สิรินธร “ความสําเร็จในทศวรรษแรก สู่ความร่วมมือในอนาคต” โดยได้ รับเกียรติจากนายสมหมาย เตชวาล อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี และนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมในการแถลงข่าวตอบข้อซักถามของสื่อมวลชล

news25042562 srt10y 5

นายสมหมาย เตชวาล อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี เปิดเผยว่า จากจุดเริ่มต้นของการค้นพบ ซากดึกดําบรรพ ชิ้นแรก เมื่อปี  พ.ศ. 2537 โดยท่านเจ้าอาวาสวัดสักกะวัน พระครูวิจิตรสหัสคุณในพื้นที่อําเภอสหัสขันธ์ สู่การสํารวจและวิจัยอย่างเป็นระบบของกรมทรัพยากรธรณี ต่อมาปี  พ.ศ. 2538 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จทอดพระเนตรซากกระดูกไดโนเสาร์ ณ หลุมขุดค้นภูกุ้มข้าว จนได้จัดตั้งโครงการพัฒนาพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว โดยเริ่มพัฒนาพิพิธภัณฑ์ ตั้งแต่ พ.ศ. 2547 เป็นต้นมา กระทั่งปี  พ.ศ. 2549 ได้รับพระราชทานพระราชานุญาตให้ใช้ ชื่อพิพิธภัณฑ์  นี้ว่า “พิพิธภัณฑ์สิรินธร” และเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2551 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดําเนินเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์สิรินธรอย่างเป็นทางการ

“ในปี  พ .ศ.2562 กรมทรัพยากรธรณี ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเสด็จเป็นองค์ประธานพิธีเปิดและทอดพระเนตรในงานนิทรรศการ 10 ปี พิพิธภัณฑ์สิรินธร ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2562” โดยกิจกรรมงานครบรอบ 10 ปี  พิพิธภัณฑ์สิรินธรครั้งนี้ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม - 23 มิถุนายน 2562 ภายในงานมีไฮไลต์ ประกอบด้วย นิทรรศการไดโนเสาร์เอเชีย (จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ญี่ปุ่น มองโกเลีย และ สปป.ลาว), นิทรรศการจากพิพิธภัณฑ์เครือข่ายในประเทศไทย (ซึ่งจัดแสดงพืชพรรณโบราณ จากองค์การสวนพฤกษศาสตร์ อําเภอแมริม เชียงใหม่ นิทรรศการเรื่องดาวหางจากอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ ประจวบคีรีขันธ์  และนิทรรศการการท่องเที่ยวกาฬสินธุ์จากมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ) ,กิจกรรม Workshop ที่จะให้ เด็กๆได้เรียนรู้เรื่องบรรพชีวินวิทยา และวิทยาศาสตร์ ผ่านการเล่นและศิลปะ, กิจกรรมทัศนศึกษาแหล่งซากดึกดําบรรพ์ของกาฬสินธุ์  เยือนแหล่งไดโนเสาร์ที่มีชื่อเสียงในจังหวัดกาฬสินธุ์  พร้อมเรียนรู้ เรื่องวัฒนธรรมในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งขุดค้นไดโนเสาร์ภูน้อย อําเภอคําม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์  และแหล่งรอยตีนไดโนเสาร์ ภูแฝก อําเภอนาคู จังหวัดกาฬสินธุ์ , การจัดแสดงสินค้าของดีของเด่นของจังหวัดกาฬสินธุ์

news25042562 srt10y 8

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จังหวัดกาฬสินธุ์เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านแหล่งซากดึกดําบรรพ์ ที่สําคัญหลายแห่ง ประกอบด้วย แหล่งรอยตีนภูแฝก, ปลาโบราณภูน้ําจั้น, ไม้กลายเป็นหินภูปอ,  สุสานไดโนเสาร์ และพิพิธภัณฑสิรินธร นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สําคัญของจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ทําให้ประชาชนได้มีโอกาสในการสร้างรายได้ ด้านการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน จังหวัดกาฬสินธุ์และกรมทรัพยากรธรณี ได้หารือร่วมกันในการผลักดันให้พื้นที่ศักยภาพอุทยานธรณีของจังหวัดกาฬสินอุทยานธรณีระดับประเทศ ซึ่งจะส่งเสริมให้จังหวัดมีความสําคัญด้านการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ที่สําคัญจะทําให้มีการพัฒนาแหล่งซากดึกดําบรรพ์  มีการวิจัยพัฒนาเพื่อการอนุรักษ์ และการใช้ประโยชน์  มีแผนการพัฒนาบริเวณที่จะคุ้มครอง อนุรักษ์  หรือเพื่อการท่องเที่ยวเชิงธรณีวิทยา นอกจากนี้ด้านการศึกษาพิพิธภัณฑ์สิรินธรเป็นแหล่งเรียนรู้ ที่คู่ควรกับเยาวชน โดยจังหวัดจะส่งเสริมให้เกิดการเรียนการสอนเรื่องธรณีวิทยาและซากดึกดําบรรพ์ ในพื้นที่บูรณาการร่วมกับทางกรมทรัพยากรธรณีต่อไป

news25042562 srt10y 7

งานครบรอบ 10 ปี พิพิธภัณฑ์ สิรินธร นับได้ ว่าเป็น 10 ปี แห่งความสําเร็จ และความร่วมมืออย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นความสําเร็จด้านการให้ บริการการท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ มีนักท่องเที่ยวเข้าชมมากกว่า 4 แสนคน/ปี  โดยความสําเร็จนี้เป็นที่ปรากฏจากการที่พิพิธภัณฑ์สิรินธรได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวสาขาแหล่งนันทนาการเพื่อการเรียนรู้  มากว่า 4 ครั้ง ความสําเร็จด้านศึกษาวิจัยซากดึกดําบรรพ์ของประเทศไทย ซึ่งได้รับการยอมรับจากนักวิจัยนานาชาติ เรื่องมาตรฐานห้องปฏิบัติการ และห้องคลังตัวอย่าง ในการให้บริการเพื่อสนับสนุนวิจัยซากดึกดําบรรพ

งานฉลองครบรอบ 10 ปี  พิพิธภัณฑ์ สิรินธร “ความสําเร็จในทศวรรษแรก สู่ความร่วมมือในอนาคต”  จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม - 23 มิถุนายน 2562 ณ พิพสิรินธรธภัณฑ์ อําเภอสหัสขันธ์  จังหวัดกาฬสินธุ์  โดยมีกิจกรรมความรู้มากมายไว้รอต้อนรับผู้มาเยือน เปิดเข้าชมทุกวันระหว่างเวลา 09.30 น. - 16.30 น. ปิดให้บริการทุกวันจันทร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ พิพิธภัณฑ์สิรินธร อําเภอสหัสขันธ์  จังหวัดกาฬสินธุ์  หมายเลขโทรศัพท์ 043- 871-613 ต่อ 107

news25042562 srt10y 10

news25042562 srt10y 12

0
0
0
s2smodern
21 ม.ค. 2565 16:24
กรมอุตุฯ ประกาศเตือนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก


ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน" [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
21 ม.ค. 2565 12:33
Update ล่าสุด(!) รายชื่อสถาบันการเงินที่มีมาตรการรวมหนี้ในธนาคาร และต่างธนาคารได้ โดยลูกหนี้สามารถติดต่อสถาบันการเงินโดยตรงเพื่อสมัครเข้าร่วมมาตรการได้ที่นี่คลิกเลย

มาตรการสนับสนุนการรีไฟแนนซ์ และการรวมหนี้ หลังจากที่แบงก์ชาติได้ออกมาตรการแก้หนี้ระยะยาวในเดือนกันยายน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
21 ม.ค. 2565 11:25
กาฬสินธุ์โผล่อีกคลัสเตอร์ผู้รับเหมา! พบผู้ติดเชื้อยืนยันสะสมปี 65 ทะลุ 1 พันราย


วันนี้ 21 ม.ค. 65 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 81 ราย (ข้อมูลวันที่ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
21 ม.ค. 2565 09:51
จิตอาสาพัฒนา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” จังหวัดมหาสารคาม รวมพลังกำจัดผักตบชวาและวัชพืชที่สาธารณะประโยชน์ “บึงกุย”


จิตอาสาพัฒนา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” จังหวัดมหาสารคาม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
19 ม.ค. 2565 16:52
กรมควบคุมโรคย้ำ! ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นเพิ่มภูมิป้องกัน


กรมควบคุมโรค ยืนยันวัคซีนทุกสูตรมีประสิทธิภาพดีป้องกันการป่วยหนักและเสียชีวิตจากโรค  [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
19 ม.ค. 2565 10:23
เปิดห้องร้องทุกข์


ตามที่วานนี้ (18 ม.ค. 65) คอลัมน์ "เปิดห้องร้องทุกข์" ได้นำเสนอข่าวสารเรื่อง [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network