สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า

news13032562 skksflp 1
เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา “เพจแฟนข่าวกาฬสินธุ์” สื่อออนไลน์สาธารณะยอดนิยมของชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้จัดทำแบบสำรวจความคิดเห็นของชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่อยากจะเห็นจังหวัดกาฬสินธุ์มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการจัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงในเดือนเมษายนนี้ ให้เกิดความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัด ต่างจังหวัด และนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองของการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวของจังหวัด เปิดมิติใหม่ที่ไม่จำเจแบบเดิม ๆ เหมือนทุกปีที่ผ่านมา เพื่อสร้างสิ่งใหม่ให้ผู้คนได้จดจำ

โดยเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2559 เพจแฟนข่าวกาฬสินธุ์ ได้ทำแบบสำรวจความคิดเห็นชาวกาฬสินธุ์ ว่าอยากให้มีสวนสนุกทางน้ำ หรืองานคอนเสิร์ต เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนั้นหรือไม่ ที่บริเวณเขื่อนลำปาว จังหวัดกาฬสินธุ์ เพราะหลายๆ ปีที่ผ่านมา จังหวัดกาฬสินธุ์ไม่มีการจัดงานแบบนี้มาก่อน ซึ่งถ้ามีเสียงตอบรับอยากให้มีมาก และเกิดผลดีต่อการกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัด ทางทีมข่าวจะนำเรื่องเสนอไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลการท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อพิจารณาจัดหามาให้ติดตั้งไว้ที่เขื่อนลำปาว หรือที่อื่น ๆ ตามความเหมาะสม โดยอาจจะมีการจัดคอนเสิร์ตจากวงดนตรีชั้นนำของเมืองไทย จัดมหกรรมจำหน่ายสินค้า อาหารท้องถิ่น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ ไม่ให้ชาวกาฬสินธุ์ต้องเดินทางเสี่ยงอันตรายไปเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ต่างจังหวัด ลดการเกิดอุบัติเหตุ ลดการเสียชีวิตและทรัพย์สิน  และสร้างรายได้และอาชีพให้คนในจังหวัดได้มีกินมีอยู่ดีขึ้นต่อไปในอนาคตอีกด้วย ถึงจะเป็นช่วงเทศกาลสั้น ๆ แต่เป็นการต่อยอดการสร้างเศรษฐกิจต่อชุมชนของบ้านเราในอนาคตข้างหน้า ให้มีทัดเทียมจังหวัดอื่น ๆ ได้อย่างแน่นอน

news13032562 skksflp 4

สิ้นสุดการตอบแบบสำรวจในวันที่ 31 มีนาคม 2559  ได้ผลสำรวจว่า ชาวกาฬสินธุ์ 519 คนที่ร่วมตอบแบบสอบถามออนไลน์ มีจำนวน 99.6 เปอร์เซ็นต์ อยากให้มีการจัดกิจกรรมต้อนรับสงกรานต์ และผลสำรวจยังได้ข้อมูลอีกว่า ชาวกาฬสินธุ์ 93.3 เปอร์เซ็นต์ อยากให้จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ที่เขื่อนลำปาว โดย 91.5 เปอร์เซ็นต์ อยากให้สร้างสวนสนุกทางน้ำ ส่วนอีก 70.5 เปอร์เซ็นต์ อยากให้จัดคอนเสิร์ต

news13032562 skksflp 8

ล่าสุดวันนี้ (13 มี.ค. 2562) อ.เชิดชัย เฉิดจินดา ได้โพสต์คลิปผ่านหน้าเฟสบุ๊กส่วนตัว ความยาว 4.23 นาที ว่า “เทศการสงกรานต์นี้ กาฬสินธุ์ผมขอแบบนี้ได้ไหมครับ ของดีบ้านฉัน. ถูกใจโปรดแชร์ครับ. #รักนะกาสิน#” โดย อ.เชิดชัย ได้ยกตัวอย่างจังหวัดมหาสารคาม ที่จัดเทศกาลหุ่นฟางโลกในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ได้ลงทุนจัดงานเป็นล้านบาท แต่ได้กำไร เพราะผู้จัดงานมีแนวความคิดดี จึงอยากให้หน่วยงานในจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่มีหน้าที่ดูแลเรื่องการท่องเที่ยว ดึงจุดขายที่จังหวัดกาฬสินธุ์เป็นจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีสะพานข้ามน้ำจืดที่ยาวที่สุดในประเทศ คือสะพานเทพสุดา และยังมีสันเขื่อนลำปาว ที่อดีตเคยเป็นจุดจำหน่ายอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีวิวทิวทัศน์ดี สามารถนั่งได้ตลอดทั้งวัน ถ้ามีการตกแต่งด้วยหุ่นฟาง หรือประดับด้วยธุง ให้สวยงาม ก็จะเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวสนใจอยากไปเก็บภาพเป็นที่ระลึก และยิ่งหากนำร้านอาหารที่เด่นที่สุดของจังหวัด มาเปิดเป็นเต้นท์ให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม กับนักท่องเที่ยวด้วยเมนูขึ้นชื่ออย่าง กุ้งเผา ปลาเผา ที่เป็นผลผลิตของจังหวัดกาฬสินธุ์ และเมนูเด็ดส้มตำ มาจัดจำหน่าย ให้นักท่องเที่ยวรับประทานไปด้วย ชมวิวทิวทัศน์ไปด้วย ก็จะสร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ กระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดกาฬสินธุ์ได้อย่างแน่นอน เพราะจุดแข็งด้านการท่องเที่ยวของเราคือเขื่อนลำปาว และยังใกล้กับพิพิธภัณฑ์สิรินธร วัดภูค่าว และสถานที่อื่น ๆ อีกด้วย

จึงขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาถึงการจัดงาน จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ หากเปลี่ยนรูปแบบ พัฒนาการจัดงานให้ทันสมัยทันโลกยุคปัจจุบันขึ้น ก็จะสร้างเศรษฐกิจ สร้างรายได้ให้กับชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ และที่สำคัญอย่าลืมขนมธรรมเนียมประเพณีของไทย เช่น การก่อเจดีย์ทราย , การรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ , การรณรงค์แต่งชุดไทยเข้าร่วมงานด้วย ก็จะสร้างมิติใหม่ของการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้ผู้คนได้จดจำไปเป็นตำนานต่อไปด้วยนะครับเจ้านาย

news13032562 skksflp 3

แบบสำรวจความต้องการจัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562

news13032562 skksflp 7

28 ม.ค. 2565 15:50
กาฬสินธุ์ ขอความร่วมมืองดเว้นการเผาในที่โล่งและพื้นที่การเกษตร เพื่อลด PM 2.5

 
นายอัครพงษ์ เขียวแจ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
28 ม.ค. 2565 14:57
AIS 5G - เดอะมอลล์ ผสานโลก Retail-Tech เปิดประสบการณ์ดิจิทัลนำคนไทยสู่โลก Metaverse ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือบนโลกเสมือน รับเทศกาลตรุษจีน ยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดล้ำ


เมื่อเทคโนโลยีดิจิทัลทำให้โลกเสมือนหรือ Metaverse เข้ามาเชื่อมต่อกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในโลกจริง [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
28 ม.ค. 2565 14:33
กาฬสินธุ์ฮือฮา! เตรียมจัดงานกาชาดประจำปี 65 ส่วนมหาสารคามยังเลื่อนจัดไปอย่างไม่มีกำหนด หวั่นโควิด-19 ระบาดเมือง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดกาฬสินธุ์ เตรียมความพร้อมที่จะเดินหน้าจัดงานมหกรรม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
28 ม.ค. 2565 13:46
กาฬสินธุ์คลอดแล้วคำสั่งโควิด-19 ฉบับที่ 42 ดีเดย์เริ่มเปิดเรียนวันที่ 1 ก.พ. นี้


จังหวัดกาฬสินธุ์ ยังคงคำสั่งให้งดการเรียนการสอน On Site ยังให้สอนออนไลน์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
27 ม.ค. 2565 17:33
ค่า PM 2.5 กาฬสินธุ์ยังอยู่ในระดับปานกลาง ขอความร่วมมืองดเผา! เพื่อรักษาสภาพอากาศดีๆ ไว้ใช้ร่วมกัน


เว็บไซต์ Air4Thai ได้รายงานสภาพอากาศของประเทศไทย ประจำวันพฤหัสบดี [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
27 ม.ค. 2565 17:00
หนุ่มขับรถ จยย.ไม่ทันระวังชนท้ายรถบรรทุกพ่วง ได้รับบาดเจ็บสาหัส


วันนี้ (27 ม.ค. 65) พ.ต.ท.ชูชาติ อุททิสินธุ์ พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network