สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news13122561 paksd 1
ชาวบ้านพบโครงกระดูกมนุษย์ตายปริศนาโผล่กลางป่าอ้อยในอำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์  พร้อมนำส่งตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอยืนยันตัวบุคคล หวั่นเป็นการฆาตกรรมอำพราง เบื้องต้นคาดเป็นบุคคลสูญหายในพื้นที่อำเภอท่าคันโทเมื่อ 3 เดือนก่อน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 ธันวาคม 2561  พ.ต.ต.วสุวัฒน์ หลานวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุจากนายวุฒิชัย ศรีระพันธ์ กำนันตำบลดงมูล ว่ามีชาวบ้านพบกระดูกมนุษย์อยู่กลางป่าอ้อย ติดกับถนนเส้นทางระหว่างบ้านโนนศรีสวัสดิ์ – บ้านภูฮัง ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี พ.ต.ท. สมภาร แสนคำ  รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี  พ.ต.ท.สมศักดิ์ หลาวมา รอง ผกก.สส.สภ.หนองกุงศรี พ.ต.ท.อารมย์ มะลิขจร สว.สส.สภ.หนองกุงศรี หน่วยกู้ชีพ รพ.หนองกุงศรี หน่วยกู้ชีพ ทต.ดงมูล และหน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดหนองกุงศรี และแพทย์โรงพยาบาลหนองกุงศรี

news13122561 paksd 3

โดยที่เกิดเหตุอยู่ลึกเข้าในป่าอ้อยกว่า 100 เมตร เจ้าหน้าที่พบกระดูกมนุษย์หลายชิ้น ทั้งกะโหลกศีรษะ กระดูกซี่โครง กระดูกท่อนแขน และขา ลักษณะค่อนข้างสมบูรณ์ แต่เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร และยังไม่สามารถระบุเพศได้ เพราะที่เกิดเหตุไม่พบเอกสารใดๆที่ยืนยันตัวบุคคล คาดว่าน่าจะเสียชีวิตอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 เดือน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ทำการนำกระดูกดังกล่าวมาจัดเรียงบนผ้าขาวพบว่ามีความสูงประมาณ  170 ซม. ซึ่งมีลักษณะกระดูกครบถ้วนสมบูรณ์ และบริเวณขากรรไกรมีลักษณะฟันหลอ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับบุคคลที่มีชาวบ้านแจ้งคนหายในพื้นที่ สภ.ท่าคันโท เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ระหว่างที่กำลังตัดอ้อยอยู่นั้น สังเกตเห็นกะโหลกมนุษย์จึงพากันเข้าไปดูใกล้ๆปรากฏว่าเป็นกะโหลกมนุษย์จริงๆ อีกทั้งบริเวณใกล้เคียงยังพบชิ้นส่วนกระดูกอีกหลายชิ้นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำชิ้นส่วนกระดูกทั้งหมดส่งไปตรวจพิสูจน์ยืนยันตัวบุคคล พร้อมกับทำการเช็คประวัติในพื้นที่ อ.หนองกุงศรี และพื้นที่ใกล้เคียงว่ามีบุคคลสูญหายและมีใครเข้ามาแจ้งความคนหายหรือไม่ แต่ทั้งนี้ยังไม่ตัดประเด็นการถูกฆาตกรรมแล้วนำศพมาทิ้งเพื่ออำพรางคดี จึงได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวควบคู่กันไปด้วย

ส่วนนางนิดา พิมวัน คนงานตัดอ้อยที่พบโครงกระดูกคนแรกเผยว่า รู้สึกกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและจะไม่ขอมาตัดอ้อยที่ป่าอ้อยนี้อีกเป็นอันขาด รวมทั้งเพื่อนๆ อีก 4 คนด้วย

news13122561 paksd 2

ด้าน พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี   กล่าวว่า เบื้องต้นกระดูกดังกล่าวตรงตามลักษณะที่มีผู้แจ้งความคนหาย ซึ่งเป็นชายชาวกัมพูชา ได้หายจากบริเวณพื้นที่ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกันกับ อ.หนองกุงศรี คาดว่าจะเดินทางมาหาญาติที่บ้านหนองหิน ต.หนองหิน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างแจ้งญาติให้มายืนยันกระดูกดังกล่าวตรงมีลักษณะรูปพรรณตรงกับผู้สูญหายหรือไม่ และจะส่งกระดูกดังกล่าวไปพิสูจน์ดีเอ็นเอเพื่อยืนยันตัวบุคคล และตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป

นางอารีย์ หงษ์สุดตา นายจ้าง หลังมาดูโครงกระดูก ที่สภหนองกุงศรี เผยว่า มั่นใจ ผู้ตายคือนายทวี ลูกน้องของตนเอง ซึ่งเป็นคนกัมพูชา เข้าเมืองมาอย่างถูกกฎหมาย มาอยู่กับต้นได้ 10 กว่าปีแล้ว โดยมีอาชีพ รับจ้างทำการเกษตรทั่วไป ก่อนเสียชีวิต ผู้ตายเป็นคนติดเหล้า เหมือนจะลงแดง จึงนำไปฝากไว้ กับพระอาจารย์สมัย เจ้าอาวาสวัดป่าอริยทรัพย์ เพื่อให้ทำการรักษา แต่ผู้ตายได้หลบหนีออกจากวัด แล้วก็มาหมดแรง กลางป่าอ้อย ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน 61 ส่วนโครงกระดูก ก็จะมอบให้ตำรวจ ไปทำการพิสูจน์อีกครั้ง แล้วถึงจะมารับ นำไปประกอบพิธี ทางศาสนาต่อไป

0
0
0
s2smodern
09 ธ.ค. 2564 17:38
สมาชิกฯเดินหน้าชน! ร้องวินัยกรรมการออมทรัพย์ครูเมืองน้ำดำ นำความเท็จฟ้องต่อศาล

สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด เดินหน้าชน ร้องเอาผิดทางวินัยกรรมการสหกรณ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
09 ธ.ค. 2564 13:08
AIS จับมือตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมเดินหน้าผลักดัน SMEs และ Startups ไทย เติบโต แข็งแกร่ง


AIS จับมือตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมเดินหน้าผลักดัน SMEs และ Startups ไทย [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
09 ธ.ค. 2564 12:42
ท่ามกลางสงครามของซีเรีย อาณาจักรยาเสพติดกำลังเจริญรุ่งเรือง


อุตสาหกรรมยาผิดกฎหมายที่สร้างขึ้นจากเถ้าถ่านของสงคราม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
08 ธ.ค. 2564 09:13
AIS ผนึกกำลัง TOYOTA เดินหน้าภารกิจ “คนไทยไร้ E-Waste” ตั้งเป้านำขยะอิเล็กทรอนิกส์เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลแบบ Zero Landfill ตามมาตรฐานสากล


AIS ผนึกกำลัง TOYOTA เดินหน้าภารกิจ “คนไทยไร้ E-Waste” ตั้งเป้านำขยะอิเล็กทรอนิกส์เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลแบบ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
08 ธ.ค. 2564 08:39
8  วิธีเคล็ดลับ คลายเครียด ช่วงโควิด


ช่วงของการ กักตัวในช่วงโควิด เราอาจเป็นช่วงเวลาที่เครียดได้ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
08 ธ.ค. 2564 08:12
อัฟกานิสถานต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย ผู้คนมากมายต้องอดอาหาร


ประชาชนชาวอัฟกันหลายคนต้องเดินนานกว่าหนึ่งชั่วโมงผ่านพื้นที่รกร้างทางตอนใต้ของอัฟกานิสถาน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network