สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news29092561 gsbks 2
ฝ่ายพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม  ธนาคารออมสิน ร่วมกับชาวบ้านแก้งนคร  ต.นิคม อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์  จัดกิจกรรมฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเวลาทีเสวนา อยู่อย่างไรเมื่อไม่มีน้ำ เพื่อจัดการน้ำอย่างเป็นระบบโดยชุมชน

วันที่ 29 กันยายน 2561 ที่ร้านค้าชุมชนแก้งนคร บ้านแก้งนคร  ต.นิคม  อ.สหัสขันธ์  จ.กาฬสินธุ์  นางวันเพ็ญ  เต็มรัตน์  นายอำเภอสหัสขันธ์  เป็นประธานเปิดกิจกรรมฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ภายใต้กิจกรรมฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ออมสิน  ออมน้ำ ออมเศรษฐกิจ  ออมสังคม  โดยฝ่ายพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม ธนาคารออมสิน  ให้การสนับสนุนในการจัดกิจกรรมและสร้างฝายมีชีวิต สร้างธนาคารน้ำ  โดยมีชาวบ้านจาก 3 ตำบล ในพื้นที่ ต.นิคม ต.โนนน้ำเกลี้ยง อ.สหัสขันธ์ และต.ภูดิน อ.เมืองกาฬสินธุ์ กว่า 100 คน เข้าร่วมกิจกรรมตลอดทั้งวัน

news29092561 gsbks 3

โดยเวทีเสวนา มีพระครูสิทธิวราคม เจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์ (ธ)  เป็นประธานเวทีเสวนาอยู่อย่างไรเมื่อไม่มีน้ำ  ร่วมเสวนาโดยนางวันเพ็ญ  เต็มรัตน์  นายอำเภอสหัสขันธ์ นางกัลยา  จรเอียด  เกษตรอำเภอสหัสขันธ์   นางกฤษณา  เขามีทอง  ประมงอำเภอสหัสขันธ์  นางอรวิภา  แก้วยิ่ง ปลัดเทศบาล ต.นิคม เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกการอนุรักษ์ พัฒนาและรักษาสิ่งแวดล้อม ของคนในชุมชน ก่อนลงมือสร้างธนาคารน้ำ และฝายมีชีวิต จากวัสดุธรรมชาติที่หาได้ในชุมชน  พร้อมจัดเวิร์คช๊อปสร้างรายได้จากฟาร์มไส้เดือน และการผลิตระลึกของชุมชนไดโนโรด ชุมชนท่องเที่ยว อ.สหัสขันธ์

นางธนาภรณ์  จักรวาลกุล  ผู้จัดการธนาคารออมสิน สาขาสหัสขันธ์  กล่าวว่า  สำหรับกิจกรรมฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ภายใต้การจัดการน้ำ ออมสิน  ออมน้ำ ออมเศรษฐกิจ ออมสังคม  โดยทางธนาคารออมสินได้เข้ามาส่งเสริมและสนับสนุนในการทำกิจกรรมของชุมชน  ที่มุ่งเน้นให้ชาวบ้านได้อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างสมดุลและพึ่งพากันและกัน ซึ่งจุดพื้นที่ลำห้วยบง เป็นทางน้ำธรรมชาติอยู่ในชุมชน  ในทุก ๆ ปี จะมีปัญหาทั้งน้ำมากก็เอ่อท่วมพื้นที่การเกษตร หน้าแล้งก็ไม่สามารถกักเก็บน้ำเพื่อการเกษตรได้  ชุมชนบ้านแก้งนคร และพื้นที่ใกล้เคียงประสบปัญหาซ้ำซากทุก ๆ ปี ซึ่งชาวบ้านได้ตระหนักถึงการใช้ประโยชน์ที่ไม่คุ้มค่า  และหากต้องรองบประมาณเข้ามาแก้ปัญหาอาจจะล่าช้า  ทางชุมชนฯ จึงได้ทำโครงการการแก้ไขปัญหาระบบน้ำท่วมน้ำแล้งจากภูมิปัญญาชาวบ้านด้วยฝายมีชีวิต  โดยทางธนาคารสินได้เล็งเห็นว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะแก้ไขปัญหาระยะยาวของชุมชนในพื้นที่ได้ อีกทั้งจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับชาวบ้านที่จะสามารถทำการเกษตรและใช้ประโยชน์จากลำห้วยบงได้ตลอดทั้งปี

news29092561 gsbks 1

นายพงษ์ศักดิ์  ภูตาคม  ผู้จัดการสถาบันการเงินบ้านแก้งนคร  กล่าวว่า  ปัญหาของลำห้วยบง ที่พบอีกอย่างคือสารเคมีที่ไหลปนเปื้อนในลำน้ำ  ทำให้ลำห้วยบงเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่ไม่ปลอดภัย  โดยพื้นที่รอบข้างลำห้วยบง  ส่วนใหญ่จะทำการเกษตรทั้งไร่อ้อย มันสำปะหลัง และพืชสวนพืชไร่  สารเคมีจากการทำเกษตรรอบลำห้วยบงได้ส่งผลกระทบกับคุณภาพชีวิต ความไม่ปลอดภัยจากสารเคมีในน้ำทำให้ชาวบ้านที่เคยใช้น้ำและหาปลาในลำห้วยบงเริ่มป่วยจากโรคผิวหนัง และการแพ้สารเคมีในน้ำ ขณะที่สัตว์น้ำที่เคยอุดมสมบูรณ์ก็เริ่มลดจำนวนลง  ส่วนนี้เองทำให้ชาวบ้านได้ตื่นตัวและเริ่มขับเคลื่อนหาทางป้องกันและฟื้นฟูแหล่งน้ำธรรมชาติขึ้นมา  โดยการขอรับการสนับสนุนจาก ธนาคารออมสิน  ทั้งกระบวนการการเรียนรู้  การสร้างจิตสำนึก  การสร้างธนาคารน้ำและการสร้างฝายมีชีวิต ที่จะช่วยฟื้นฟูลำห้วยบงให้กลับมาคงความอุดมสมบูรณ์อีกครั้งด้วยวิธีทางธรรมชาติแบบ 100%  ซึ่งรวมถึงการแก้ไขระบบน้ำท่วมน้ำแล้ง ของลำห้วยบงด้วย

news29092561 gsbks 6

news29092561 gsbks 7

news29092561 gsbks 5

news29092561 gsbks 4

พิราบข่าวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern
25 ต.ค. 2564 21:23
5 ที่เที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ที่คุณอาจไม่เคยรู้


คุณเคยรู้จักคนเผ่าละว้าหรือไม่ ? ในสมัยอดึตเชื่อว่าจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นที่อยู่ของคนกลุ่มนี้ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 15:47
สภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมทำบุญต่อยอดงานกฐินสามัคคีบ้านกลางหมื่น ชมต้นยางใหญ่อายุร้อยปี 206 ต้น


เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา สภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 14:49


ฝ่าย CSR หจก.สุพัฒน์มอเตอร์ ได้เล็งเห็นความสำคัญของกีฬา [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
25 ต.ค. 2564 13:43
AIS จับมือ LINE ช่วยร้านค้าเจาะใจลูกค้าด้วยโปรโมชั่น Real Time ขณะเดินผ่านหน้าร้าน ตอบโจทย์โลกวิถีใหม่ยุค Social Distancing


นายอราคิน รักษ์จิตตาโภค หัวหน้าฝ่ายขับเคลื่อนนวัตกรรม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
23 ต.ค. 2564 11:25
อ่างเก็บน้ำห้วยสีทนติดธงแดงเตือนระวัง หลังสถานการณ์น้ำเข้าขั้นวิกฤติ ระดับน้ำเกินความจุ 104.85%


โครงการชลประทานกาฬสินธุ์ รายงานข้อมูลสถานการณ์น้ำ ประจำวันที่ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
23 ต.ค. 2564 11:03
AIS ผนึก Netflix ส่งมอบความบันเทิงคนไทยต่อเนื่อง พร้อมเปิดให้ลูกค้าเอไอเอสพรีเพดสมัครสมาชิกและรับชมได้เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

AIS และ Netflix สานต่อความร่วมมือนำความบันเทิงไร้ขีดจำกัดให้ลูกค้าเอไอเอสในระบบเติมเงิน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network