สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news15082561 khppks 1
เกิดเหตุชาวบ้านอำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์พัดหายเข้าไปในป่าขณะเก็บเห็ดนาน 5 วันยังหาไม่เจอ ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำกำลังทหาร ตำรวจ อปพร.ใน 3 อำเภอติดเขตรอยต่อเทือกเขาภูพาน เพื่อค้นหานายสมพูล ภูมองชัย จิตอาสาในหลวง ร.10 ที่เข้าไปเก็บเห็ดในป่าภูพานแต่เกิดหลงหายเข้าไปในป่า ล่าสุดเชื่อยังมีชีวิต ส่วนญาติหันไปพึ่งไสยศาสตร์ระบุถูกผีบังตาเป็นวิญญาณทหารและหญิงสาวในสมัยพื้นที่สีแดง

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2561 เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลผาเสวย อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พลตรีจุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 นายสมเจษต์ เต็งมงคล นายอำเภอสมเด็จ นายชาติ ไทยแท้ นายกเทศบาลตำบลผาเสวย พร้อมด้วย กำลัง ทหาร ตำรวจ อปพร. ได้ทำการเปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้าจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อติดตามค้นหาผู้พลัดหลงป่า ในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน หลังจากที่ได้รับรายงานว่ายืนยัน จากนายรณชิต พุทธลา นายอำเภอหนองกุงศรี ว่านายสมพูล ภูมองชัย ชาวบ้านไชยวาร ตำบลหนองบัว อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งได้เข้าไปเก็บเห็ดในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน ตำบลสร้างค้อ อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนคร พร้อมเพื่อนบ้านรวม 12 คน ได้หายไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2561

“ทั้งนี้มีรายงานเหตุการณ์ว่า ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม 2561 ชาวบ้านไชยวาร ตำบลหนองบัว อำเภอหนองกุงศรี ได้รวมตัวกันเพื่อไปเก็บเห็ด โดยจุดจอดรถจะอยู่ที่บ้านสร้างค้อ ตำบลสร้างค้อ อำเภอภูพาน จังหวัดสกนคร โดยได้ไปเก็บเห็ด 12 คน แต่ในระหว่างที่จะเดินทางกลับมาที่รถปรากฏหายไป 1 คน คือนายสมพูล ภูมองชัย อายุ 59 ปี ซึ่งมีตำแหน่งเป็น อปพร. และเป็น สมาชิกจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ  ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ 10 ซึ่ง ทางอำเภอหนองกุงศรี ได้ส่ง อปพร. เข้าค้นหาแต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบ จึงได้รายงานผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และได้มีการจัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้าจังหวัดกาฬสินธุ์ครั้งนี้”

news15082561 khppks 8

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ทันทีที่ได้รับรายงานจากนายอำเภอหนองกุงศรี วันนี้ได้ทำการจัดตั้งศูนย์ฯ เพื่อทำการค้นหา เบื้องต้นทางกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ ทางอำเภอสมเด็จ ตำรวจ อปพร. รวมถึง ทางเทศบาลตำบลผาเสวย ได้เริ่มปฏิบัติการกระจายกำลังออกค้นหา โดยเป้าหมายซึ่งได้รับการประสานจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุในเขตอำเภอภูพาน จว.สกลนคร นั้น ให้ทำการค้นหาแบบตีวงจึงได้เน้นในเรื่องของการเดินทาง โดยการนำจิตอาสาในพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 อปพร. ตำรวจ ทหาร ออกค้นหาที่เป้าหมายจะอยู่ที่ ตำบลดินจี่ อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่อยู่ใกล้เคียงกับ อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนครมากที่สุด

“สำหรับ นายสมพูล ภูมองชัย  ชาวบ้านไชยวาร มีอายุ 59 ปี เป็นชาวอำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นอาสาสมัครหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน อปพร. หรือ อสม. และล่าสุดก็เป็น อาสาสมัครรจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ ลำดับที่ 1103 อำเภอหนองกุงศรี ปัจจุบันมีลูก 2 คนเป็นหญิง และมีภรรยาคือนางสง่า ภูนาสูง อายุ 60 ปี เลขที่ 3 บ้านโนนนสว่าง ตำบลเสาเล้า อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเรายืนยันว่าจะทำการค้นหาให้ดีที่สุด”

พลตรีจุมพล จุมพลภักดี  ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ในฐานะ ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในส่วนของทหารขณะนี้ได้ช่วยในเรื่องการอ่านแผนที่ และการเข้าเดินประกอบกับชาวบ้าน เบื้องต้นได้รายงานให้ แม่ทัพภาคที่ 2 ได้รับทราบแล้ว ในส่วนปฏิบัติการค้นหาจะให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นผู้นำ ซึ่งทางกองกำลังฯ ก็พร้อมในการช่วยเหลือค้นหาอย่างเต็มที่

news15082561 khppks 2

ด้านนางสง่า ภูนาสูง อายุ 60 ปี ภรรยา กล่าวว่า สามีออกไปเก็บเห็ดและไม่ได้กลับมา ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมาทางอำเภอได้ทำการค้นหาแต่ไม่พบ และรู้สึกดีใจที่ทางจังหวัดได้จัดทีมค้นหา ทั้งนี้เชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่เพราะหลังจากที่หาไม่พบ ตนได้หันไปพึ่งไสยศาสตร์หมอธรรมในหมู่บ้านก็ระบุว่ายังมีชีวิต แต่ที่หายไปนั้นไปทำให้เจ้าที่โกรธจนถึงเอาตัวไป

นางสง่า ระบุด้วยว่า วิญญาณที่มาบังเอาตัวไปกักไว้นั้น เป็นวิญญาณผีทหารและเป็นผู้หญิงในสมัยคอมมิวนิวส์ และอีกไม่นานก็จะปล่อยตัวออกมา ซึ่งตนก็ได้แต่ภาวะนาให้ปลอดภัย

สำหรับการค้นหาในวันนี้ ยังจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปพักค้างแรมอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติภูพาน  ในส่วนของการเดินทางจะสิ้นสุดในเวลา 17.00 น. และจะเริ่มต้นค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้า

news15082561 khppks 4

news15082561 khppks 5

news15082561 khppks 7

news15082561 khppks 9

พิราบข่าวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern
21 ม.ค. 2565 16:24
กรมอุตุฯ ประกาศเตือนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก


ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน" [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
21 ม.ค. 2565 12:33
Update ล่าสุด(!) รายชื่อสถาบันการเงินที่มีมาตรการรวมหนี้ในธนาคาร และต่างธนาคารได้ โดยลูกหนี้สามารถติดต่อสถาบันการเงินโดยตรงเพื่อสมัครเข้าร่วมมาตรการได้ที่นี่คลิกเลย

มาตรการสนับสนุนการรีไฟแนนซ์ และการรวมหนี้ หลังจากที่แบงก์ชาติได้ออกมาตรการแก้หนี้ระยะยาวในเดือนกันยายน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
21 ม.ค. 2565 11:25
กาฬสินธุ์โผล่อีกคลัสเตอร์ผู้รับเหมา! พบผู้ติดเชื้อยืนยันสะสมปี 65 ทะลุ 1 พันราย


วันนี้ 21 ม.ค. 65 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 81 ราย (ข้อมูลวันที่ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
21 ม.ค. 2565 09:51
จิตอาสาพัฒนา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” จังหวัดมหาสารคาม รวมพลังกำจัดผักตบชวาและวัชพืชที่สาธารณะประโยชน์ “บึงกุย”


จิตอาสาพัฒนา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” จังหวัดมหาสารคาม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
19 ม.ค. 2565 16:52
กรมควบคุมโรคย้ำ! ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นเพิ่มภูมิป้องกัน


กรมควบคุมโรค ยืนยันวัคซีนทุกสูตรมีประสิทธิภาพดีป้องกันการป่วยหนักและเสียชีวิตจากโรค  [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
19 ม.ค. 2565 10:23
เปิดห้องร้องทุกข์


ตามที่วานนี้ (18 ม.ค. 65) คอลัมน์ "เปิดห้องร้องทุกข์" ได้นำเสนอข่าวสารเรื่อง [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network