สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news18062561 ksddytl 5
ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่สร้างขวัญกำลังใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า พร้อมสั่งปูพรมฉีดวัคซีนรัศมี 5 กม.แนะประชาชนอย่าตื่นตระหนก ย้ำการแพร่ระบาดของเชื้อพิษสุนัขบ้าจากคนสู่คนเป็นไปได้ยาก

จากกรณีนายอนนท์ ภูชะนาม อายุ 42 ปี ชาวบ้านหัวงัว ม.8 ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์เสียชีวิตจากโรคพิษสุนัขบ้า ทำให้ชาวบ้านหลายรายหวาดผวาเกรงว่าจะติดเชื้อ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

news18062561 ksddytl 2

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 18 มิถุนายน 2561 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ นพ.ประวิตร ศรีบุญรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ นายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ นายอำเภอยางตลาด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ สาธารณสุขอำเภอยางตลาด และเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์ จ.กาฬสินธุ์เข้าเยี่ยมให้กำลังใจมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวนางสมจิตร นระแสน อายุ 62 ปี มารดานายอนนท์ ภูชะนาม อายุ 42 ปี ที่เสียชีวิตจากโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งญาติได้ตั้งศพไว้บำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 95 ม.8 บ้านหัวงัว ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ และจะเคลื่อนศพไปทำพิธีทำการฌาปณกิจในวันนี้ พร้อมทั้งทำการรณรงค์แจกเอกสารประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ประชาชนเกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่เสี่ยงและเฝ้าระวังโรค

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์โรคพิษสุนัขบ้าในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์นั้น ปัจจุบันมีพื้นที่เสี่ยงอยู่จำนวน 8 อำเภอ จากทั้งหมด 18 อำเภอ เนื่องจากมีบางช่วงที่วัคซีนป้องกันโรคขาดตลาด อาจจะทำให้การรณรงค์ฉีดวัคซีนไม่ต่อเนื่องจึงทำให้โรคมีอยู่ ทั้งนี้หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้าในพื้นที่ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ 1 รายนั้น ตนได้สั่งการให้สำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ สำนักงานปศุสัตว์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินเพื่อติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์และดำเนินการป้องกันทันที

นายไกรสร กล่าวเพิ่มว่า ในส่วนของพื้นที่ 8 อำเภอที่พบการแพรระบาดและเป็นพื้นที่เฝ้าระวังโรคพิษสุนัขบ้านั้น จะต้องดำเนินการเอกซเรย์ปูพรมครั้งใหญ่ จะต้องขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยงทุกตัว โดยเฉพาะสุนัข และแมว จะต้องฉีดวัคซีน 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนพื้นที่ที่มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้าที่บ้านหัวงัว ต.ยางตลาด อ.ยางตลาดนั้นจะต้องค้นหาและทำการฉีดวัคซีนในพื้นที่รัศมี 5 กม.รอบจุดเกิดโรคจำนวน 11 หมู่บ้าน พร้อมกับรณรงค์ให้ความรู้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง
 อย่างไรก็ตามอยากฝากถึงประชาชนคืออย่าได้ตื่นตระหนกเกินกว่าเหตุ จึงต้องมีสติเมื่อประสบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะการหวั่นเกรงว่าเชื้อพิษสุนัขบ้าจะติดจากคนสู่คน ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นไปได้ยากมาก และโอกาสที่จะติดจากคนสู่คนนั้นมีน้อย ยกเว้นผู้ที่มีบาดแผลแล้วไปถูกน้ำลายคนป่วย ซึ่งจะต้องสัมผัสและคลุกคลีจริงๆจึงจะติดได้ ทั้งนี้สิ่งที่ประชาชนควรตระหนักมากที่สุดคือ หากครอบครัวใดมีสุนัขและแมวจะต้องนำไปฉีดวัคซีนทุกตัว อย่างได้ปล่อยปะละเลย และเมื่อหากถูกสุนัข หรือแมวกัด ข่วน เลียบาดแผลจะต้องไปฉีดวัคซีน และควรรีบไปพบแพทย์ทันที อย่างได้เผลอหรือประมาท เพราะอาจจะทำให้เสียชีวิตได้

ด้าน นพ.ประวิตร ศรีบุญรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมกับออกให้ความรู้เกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้าแก่ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงเกิดโรค โดยเฉพาะมีเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ แม้ที่ผ่านมาจะมีการรงค์ให้ความรู้มาโดยตลอด เมื่อเกิดเหตุลักษณะนี้เจ้าหน้าที่สาธารสุขก็ยังคงลงพื้นที่เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ เพื่อไม่ให้ประชาชนตื่นตระหนก เพราะการแพร่ระบาดของโรคจากคนสู่คนนั้นเกิดขึ้นได้ยากมาก และเท่าที่เฝ้ารังติดตามสถานการณ์ไม่พบว่ามีโอกาสเกิดขึ้น ซึ่งประชาชนไม่ต้องเป็นห่วง ส่วนกรณีที่หลายคนเข้าใจว่าหากถูกสุนัข และแมวกัด นั้นจะเอาเหล้าขาว 40 ดีกรีมาล้างแผล ซึ่งจะสามรถฆ่าเชื้อโรคได้นั้น เป็นการเข้าใจไม่ถูกต้อง เพราะแอลกอฮอล์ในเหล้าขาวมีประมาณดีกรีไม่สูงที่จะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ ซึ่งทางที่ดีควรที่จะไปพบแพทย์ทำการฉีดวัคซีนจะดีที่สุด

news18062561 ksddytl 6

news18062561 ksddytl 1

พิราบข่าวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern
09 ธ.ค. 2564 17:38
สมาชิกฯเดินหน้าชน! ร้องวินัยกรรมการออมทรัพย์ครูเมืองน้ำดำ นำความเท็จฟ้องต่อศาล

สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด เดินหน้าชน ร้องเอาผิดทางวินัยกรรมการสหกรณ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
09 ธ.ค. 2564 13:08
AIS จับมือตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมเดินหน้าผลักดัน SMEs และ Startups ไทย เติบโต แข็งแกร่ง


AIS จับมือตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมเดินหน้าผลักดัน SMEs และ Startups ไทย [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
09 ธ.ค. 2564 12:42
ท่ามกลางสงครามของซีเรีย อาณาจักรยาเสพติดกำลังเจริญรุ่งเรือง


อุตสาหกรรมยาผิดกฎหมายที่สร้างขึ้นจากเถ้าถ่านของสงคราม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
08 ธ.ค. 2564 09:13
AIS ผนึกกำลัง TOYOTA เดินหน้าภารกิจ “คนไทยไร้ E-Waste” ตั้งเป้านำขยะอิเล็กทรอนิกส์เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลแบบ Zero Landfill ตามมาตรฐานสากล


AIS ผนึกกำลัง TOYOTA เดินหน้าภารกิจ “คนไทยไร้ E-Waste” ตั้งเป้านำขยะอิเล็กทรอนิกส์เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลแบบ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
08 ธ.ค. 2564 08:39
8  วิธีเคล็ดลับ คลายเครียด ช่วงโควิด


ช่วงของการ กักตัวในช่วงโควิด เราอาจเป็นช่วงเวลาที่เครียดได้ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
08 ธ.ค. 2564 08:12
อัฟกานิสถานต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย ผู้คนมากมายต้องอดอาหาร


ประชาชนชาวอัฟกันหลายคนต้องเดินนานกว่าหนึ่งชั่วโมงผ่านพื้นที่รกร้างทางตอนใต้ของอัฟกานิสถาน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network