Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

กาฬสินธุ์จัดกิจกรรมเพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันประสูติฯ PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
อังคาร, 04 กรกฎาคม 2017
จังหวัดกาฬสินธุ์ จัดกิจกรรมเพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันประสูติศาสตราจารย์ดอกเตอร์สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี
          ที่ศาลาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา วัดประชานิยม อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำชาวกาฬสินธุ์ประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์เนื่องด้วยนพเคราะห์เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ วันที่ 4 กรกฎาคม เพื่อแสดงความจงรักภักดี ระลึกถึงพระมากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในชาติ ที่ทรงอุทิศพระองค์ในพระกรณียกิจเพื่อพสกนิกรชาวไทยและประเทศชาติเป็นสำคัญ 

การเจริญพระพุทธมนต์นั้นมีมาตั้งแต่สมัยพุทธกาลเพื่อเป็นการป้องกันภัยอันตรายและเกิดความสุขสวัสดี และตามโบราณประเพณี เมื่อบุคคลอันเป็นที่เคารพมีอายุครบนักษัตรหรือรอบปีจะมีการบำเพ็ญกุศลครั้งใหญ่ เพื่อให้เกิดเป็นสิริมงคล ปราศจากโรคาพยาธิ มีความเจริญรุ่งเรือง 

          ส่วนที่โรงเรียนภูฮังวิทยาคม ตำบลดงมูล อำเภอหนองกุงศรี หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ของมูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ไปให้บริการด้านการแพทย์แก่ราษฎรเพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลเนื่องในวันประสูติของศาสตราจารย์ดอกเตอร์สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวัลยลักษณ์อัครราชกุมารี ซึ่งบ้านภูฮัง ตำบลดงมูล อำเภอหนองกุงศรี เป็นพื้นที่ห่างไกลความเจริญ การให้บริการครั้งนี้จึงนับเป็นประโยชน์แก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งชาวบ้านที่เข้ารับบริการส่วนใหญ่จะมีอาการเป็นไข้หวัดจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในหน้าฝน และมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายจากการทำงาน นอกจากนั้นโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในอำเภอหนองกุงศรียังจัดนิทรรศการผลงานเด่นให้แก่ผู้มาร่วมงานได้ชมด้วย


…………………..สุเทพ ทวะลี / ข่าว 
สุวรรณ ศรีอาภรณ์ / ภาพ
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com