Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

กาฬสินธุ์ ยกระดับถนนสายบุญ (ถนนไดโนโรด) สู่หมู่บ้านโอทอปเพื่อการท่องเที่ยว PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
จันทร์, 03 กรกฎาคม 2017
จังหวัดกาฬสินธุ์พร้อมภาคีเครือข่ายภาครัฐ – เอกชน ร่วมทำบุญตักบาตรครบรอบ 3 ปี ถนนสายบุญสหัสขันธ์ไดโนโรด พร้อมเปิดเป็นหมู่บ้านโอทอปเพื่อการท่องเที่ยว พร้อมเปิดตัวเป็นเมืองท่องเที่ยวชูวัฒนธรรมพื้นถิ่นอีสานและสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย

          (2 ก.ค. 60) ที่ ต.โนนบุรี อ.สหัสขันธ์  นายสุวิทย์  คำดี ผู้ว่าราชการ  จ.กาฬสินธุ์ นำประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 บนถนนสายบุญสหัสขันธ์ไดโนโรด โดยมีนายธนูสินธ์  ไชยศิริ ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายจารุวัตร ภูแก้ว นายอำเภอสหัสขันธ์ นายจิระพันธ์ ห้วยแสน อธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์  นายรัตนชัย ไชยคำมี  นายก ทต.โนนบุรี  นายมนิล  นงนุช รองนายก ทต.โนนบุรี  ประชาชน นักเรียน และนักศึกษากว่า 2,000 คน

          นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์  ได้เดินเยี่ยมร้านค้าโอทอปชุมชนที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายทั้งประเภทเครื่องจักสาน ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากปลาทั้งปลาส้ม ปลาแห้ง  และปลาร้า  ตลอดช่วงของถนนสายบุญระยะทางประมาณ 1 กม. โดยในปีนี้ถนนสายบุญสหัสขันธ์ไดโนโรด ครบรอบ  3  ปี จากการขับเคลื่อนพลังหมู่บ้านและชุมชน  ได้ต่อยอดและยกระดับจากการเป็นถนนสายบุญที่มีกิจกรรม การทำบุญนุ่งซิ่นนั่งสาด ตักบาตร 9 วัดสู่การเป็นหมู่บ้านโอทอปเพื่อการท่องเที่ยว  เพื่อก้าวสู่การเป็นเมืองท่องเที่ยวด้วยศักยภาพความสวยงามของธรรมชาติมีทั้งภูเขาและแหล่งน้ำอย่างเขื่อนลำปาว สามารถท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

          สำหรับอำเภอสหัสขันธ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญหลายแห่งโดยเฉพาะพิพิธภัณฑ์สิรินธร(ไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว) สะพานเทพสุดาที่เขื่อนลำปาว  รวมถึงวัดพุทธนิมิต(ภูค่าว) ที่มีพระพุทธไสยยาสน์ตะแคงซ้ายสมัยทวารวดีอายุกว่าพันปี ขณะที่ภายในวัดยังมีมหาเจดีย์พุทธนิมิต ที่ก่อสร้างอย่างสวยงามและอุโบสถไม้จากไม้ใต้เขื่อนลำปาว  และที่ยอดเขาภูสิงห์ เป็นที่ตั้งของวัดพุทธาวาสภูสิงห์ ที่ประดิษฐานพระพรหมภูมิปาโลพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์  นอกเหนือจากการเดินทางขึ้นบันไดสวรรค์เพื่อกราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้วยังสามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามจากยอดเขาภูสิงห์ได้รอบทิศทาง โดยจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ และภาคเอกชนได้ทำวิจัยและแผนชุมชนเพื่อผลักดันให้อำเภอสหัสขันธ์เป็นเมืองท่องเที่ยวเต็มรูปแบบเนื่องจากในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมจำนวนมากตลอดทั้งปียงยุทธ ภูพวงเพชร จ.กาฬสินธุ์  
โทร 064-3064999
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com