Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

กาฬสินธุ์ ซ้อนแผนจับคาหนังคาเขานิติกรเทศบาลซี 7 เรียกรับเงินเคลียร์ปัญหาร้องเรียน PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 7
แย่มากดีมาก 
Tuesday, 06 June 2017
ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ซ้อนแผนจับแบบคาหนังคาเขาหน้าศาลากลาง นิติกรเทศบาลตำบลนาขามอ้างคำสั่งผู้ว่าฯ เรียกรับเงินค่าเคลียร์ปัญหาร้องเรียนนายกเทศมนตรีตำบลนาตาล
                เมื่อวันที่วันที่ 6 มิถุนายน 2560 นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ นายสานิตย์ หาญรบ ท้องถิ่น จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทินณรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.อ.ประวัติ จารุตัน เสธนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบภ.จว.กาฬสินธุ์  ตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าควบคุมตัวนาย ก. (นามสมมุติ) ซึ่งมีตำแหน่งเป็นนิติกร ซี 7 ของเทศบาลตำบลนาขาม อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ขณะรับเงินจากนายวินิต วรรณจักร นายกเทศมนตรีเทศบาลนาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ พร้อมเงินสดของกลาง จำนวน 20,000 บาท ที่บริเวณหน้าศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นการซ้อนแผนจับแบบคาหนังคาเขา หลังผู้ว่าฯ เปิดงานโครงการพลังประชารัฐ จังหวัดกาฬสินธุ์ร่วมใจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่มเสร็จ ภายหลังจากผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนายวินิต วรรณจักร ว่า นาย ก. (นามสมมุติ) ได้เรียกรับเงินเป็นค่าใช้จ่ายในการช่วยเหลือการสอบวินัย จำนวน 20,000 บาท

                ทั้งนี้สืบเนื่องจากนายวินิต วรรณจักร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลนาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ได้ร้องเรียนมายังผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ โดยผ่านนายสานิตย์ หาญรบ ท้องถิ่น จ.กาฬสินธุ์ ว่า นาย ก. (นามสมมุติ) ซึ่งมีตำแหน่งเป็นนิติกรเทศบาลตำบลนาขาม อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้พยายามติดต่อ เพื่อเรียกร้องค่าใช้จ่ายในการช่วยเหลือวิ่งเต้น การสอบสวนวินัยของนายวินิต วรรณจักร เป็นจำนวนเงิน 200,000 บาท จากนั้นนายวินิต วรรณจักร เห็นถึงความผิดปกติ จึงได้ต่อรองเหลือ 20,000 บาท พร้อมกับส่งเรื่องมายังท้องถิ่น จ.กาฬสินธุ์

                จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้วางแผนจับกุม โดยให้นายวินิต วรรณจักร ไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และให้ท้องถิ่น จ.กาฬสินธุ์ นำธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 20 ฉบับ ไปถ่ายเอกสาร พร้องลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กระทั่งนายวินิต วรรณจักร ได้นัด นาย ก. (นามสมมุติ) มารับเงิน จำนวน 20,000 บาท บริเวณหน้าศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ และขณะส่งมอบเงินเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองที่ซุ่มอยู่ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมของกลาง พร้อมควบคุมตัวไปสอบสวน โดยเบื้องต้น นาย ก. (นามสมมุติ) ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าเงินที่รับมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางเท่านั้น

                อย่างไรก็ตามเวลา 15.30 น. วันเดียวกันที่ห้องประชุมชัยสุนทรตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงถึงความคืบหน้าในการจับกุม เนื่องจากบุคคลที่เรียกรับเงินเป็นข้าราชการ และมีตำแหน่งเป็นถึงนิติกรของเทศบาลตำบลนาขาม ซี 7 โดยนายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากนายกเทศบาลตำบลนาตาล ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่น่าที่จะเกิดขึ้น เพราะสร้างความเสื่อมเสีย และยังกล้ามาเรียกรับเงินกันถึงหน้าศาลากลางจังหวัด ดังนั้น จึงต้องมีการดำเนินการอย่างเด็ดขาด ยืนยันว่าไม่ได้กลั่นแกล้งใคร ซึ่งหากใครทำอะไรไว้ก็ได้รับผลกรรม ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้น ถือได้เป็นอุทธาหรณ์ให้กับบุคคลอื่นต่อไปว่า ในรัฐบาลยุคนี้หากข้าราชการมีการกระทำความผิดแล้ว ถูกตั้งกรรมการสอบ ก็จะต้องได้รับโทษ แต่หากไม่มีความผิดก็ไม่ต้องกลัว  และไม่ต้องไปวิ่งเต้นเสียเงินให้กับใคร

                ด้านนายวินิต วรรณจักร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลนาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นาย ก. (นามสมมุติ) ได้มาพบตนที่เทศบาล พร้อมกับเรียกดูเอกสาร และอ้างว่าผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ได้แต่งตั้ง นาย ก.(นามสมมุติ) พร้อมพวกเป็นคณะกรรมการสอบวินัย เรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของนายกเทศบาลตำบลนาตาล และได้เรียกเงินค่าวิ่งเต้นในการช่วยเหลือ จำนวน 200,000 บาท แต่เบื้องต้นตนยังไม่ปักใจเชื่อ จากนั้น นาย ก. (นามสมมุติ) ก็พยายามติดต่อมาหลายครั้ง เพื่อให้โอนเงินให้ ซึ่งตนเห็นถึงความผิดปกติ จึงต่อรองราคาเหลือ 20,000 บาท และนำเรื่องแจ้งไปยังท้องถิ่น จ.กาฬสินธุ์ ก่อนที่จะมีการนัดจ่ายเงินกันที่หน้าศาลากลาง และวางแผนจับกุมดังกล่าว

                ขณะที่นายสานิตย์ หาญรบ ท้องถิ่น จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะส่งเรื่องไปยังเทศบาลตำบลนาขาม เพื่อดำเนินการสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากเป็นหน่วยงานต้นสังกัด ทั้งนี้กรณีดังกล่าวหากมีผู้เสียหายที่ถูก นาย ก. (นามสมมุติ) เรียกรับเงินก็สามารถเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ได้ทันที
 
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com