Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ชาวกาฬสินธุ์บริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
Tuesday, 06 June 2017
ข้าราชการ ประชาชน อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมบริจาคโลหิตให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเก็บสำรองเลือดเข้าธนาคารเลือดไว้ช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้ประสบอุบัติเหตุ
          เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2560 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย คณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ออกรับบริจาคโลหิตจากข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน นักศึกษา ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสู่วรรคาลัย และเพื่อสำรองเลือดไว้ธนาคารเลือด โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยปกติ ผู้ป่วยฉุกเฉิน และเพื่อโดยมีข้าราชการ ประชาชน พระสงฆ์ จำนวนกว่า 200 คน มาร่วมบริจาค ได้โลหิตกว่า 70,000 ซีซี

          สำหรับการเตรียมตัวก่อนบริจาคโลหิต คุณสมบัติผู้บริจาคโลหิต ที่จะต้องมีคือ 1. มีน้ำหนัก 45 กิโลกรัมขึ้นไป2. อายุระหว่าง 17 ปี ถึง 60 ปีบริบูรณ์ ( ถ้าเป็นผู้บริจาคครั้งแรกต้องอายุไม่เกิน 55 ปี)3. มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ไม่อยู่ระหว่างไม่สบายหรือรับประทานยาใดๆ4. ไม่มีพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศ หรือติดยาเสพติด5. สตรีไม่อยู่ในระหว่างมีประจำเดือน ตั้งครรภ์หรือ ให้นมบุตร และไม่มีการคลอดบุตรหรือแท้งบุตรภายใน 6 เดือนที่ผ่านมา

          ในส่วน การเตรียมตัวก่อนบริจาคโลหิตผู้บริจาคจะต้อง นอนหลับให้เพียงพออย่างน้อย 6 ชั่วโมงต่อเนื่อง ในเวลาปกติคืนก่อนวันบริจาค-รับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง และยาธาตุเหล็กเพิ่ม-รับประทานอาหารมื้อหลักก่อนมาบริจาคโลหิต หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง เนื่องจากจะทำให้สีของพลาสมาผิดปกติเป็นสีขาวขุ่น ไม่สามารถนำไปใช้ได้-ดื่มน้ำ 3-4 แก้ว และเครื่องดื่มเหลวเพิ่ม เช่น น้ำผลไม้ นม น้ำหวาน เพื่อเพิ่มปริมาณโลหิตในร่างกาย จะช่วยป้องกันอาการแทรกซ้อน เช่น มึนงง อ่อนเพลีย หรือวิงเวียนศีรษะภายหลังบริจาคโลหิต หลีกเลี่ยงชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน-งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนบริจาค-งดสูบบุหรี่ ก่อนและหลังบริจาคโลหิต 1 ชั่วโมง เพื่อให้ปอดฟอกโลหิตได้ดี

          นางเนตรชนก คำดี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ที่ออกมาบริจาคโลหิตให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสู่สวรรคาลัย ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการทำความดี เพราะโลหิตที่ทุกคนบริจาคครั้งนี้สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน ผู้ป่วยปกติ นับเป็นบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ ให้เลือด ให้ชีวิต จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิตได้ที่หน่วยรับบริจาคของเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ หรือที่ธนาคารเลือด โรงพยาบาลกาฬสินธุ์

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com