Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

กาฬสินธุ์ ระดมพลังประชารัฐเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัยดินถล่ม PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
Tuesday, 06 June 2017
จังหวัดกาฬสินธุ์ระดมพลังประชารัฐจากทุกหน่วยงานเช็คกำลังพลเตรียมความพร้อมรับมืออุกทกภัย วาตภัย และดินถล่มในช่วงหน้าฝน เพื่อให้หน่วยงานทุกหน่วยงานทุกภาคส่วน รวมถึงอำเภอทุกอำเภอ ได้สำรวจตรวจสอบสภาพพื้นที่ที่มีพื้นที่เกิดอุทกภัยซ้ำซาก

          เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2560 ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ นายสุวิทย์ คำดี ผวจ.กาฬสินธุ์ นายเธียรชัย อัจฉริยะพันธ์ รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ นายธนูสินธุ์ ไชยศิริ ปลัด จ.กาฬสินธุ์ นายสุเทพ มณีโชติ ผอ.ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 6 ขอนแก่น พ.อ.ประวัติ จารุตัน เสธนาธิการ กกล.รส.จว.กาฬสินธุ์ นายวิชาญ แท่นหิน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กาฬสินธุ์ นายพิชิต สมบัติมาก ผอ.สนง.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.กาฬสินธุ์ นายชีพ น้อมเศียร ขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ นายเกรียงไกร กิริวรรณา นอภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ณัฐพล มิ่งพันธ์ รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ นายสุรเดช เคราะห์ดี นายกสมาคมนักข่าวกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการร่วมกันตรวจเช็คความพร้อมของกำลังพลผสม ทั้ง ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ป้องกันสาธารณภัย เจ้าหน้าที่ อป.พร.เจ้าหน้าที่อส.และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย

          จากนั้นได้ตรวจเช็คความพร้อมเครื่องไม้ เครื่องมือ วัสดุ ยุทโธปกรณ์ ยานพาหนะ เครื่องมือสื่อสาร และอุปกรณ์ต่างๆในการช่วยเหลือภัยพิบัติ ตามโครงการพลังประชารัฐจังหวัดกาฬสินธุ์ร่วมใจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม ซึ่งกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกับกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์จัดขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนหากเกิดภัยพิบัติขึ้น โดยเฉพาะปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม

          นายสุวิทย์ คำดี ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูฝนของประเทศไทยในปี 2560 เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง และชายฝั่งประเทศไทยเวียดนามในขณะที่พายุไซโคลน “โมรา”ปลุกคุมอ่าวเบงกอลตอนบน และมีแนวโน้มเข้าประเทศเมียนมา และบังคลาเทศและอ่อนกำลังลงไป ประกอบกับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมประเทศไทย และทะเลอันดามันมีกำลังแรง จะทำให้ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางแห่งนั้น
 
          ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและดินถล่ม   ที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่ กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กาฬสินธุ์ จึงได้จัดทำโครงการ “พลังประชารัฐจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมใจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและดินถล่ม” ปี พ.ศ. 2560  เพื่อให้หน่วยงานทุกหน่วยงานทุกภาคส่วน รวมถึงอำเภอทุกอำเภอ ได้สำรวจตรวจสอบสภาพพื้นที่ที่มีพื้นที่เกิดอุทกภัยซ้ำซาก และเตรียมความพร้อม และเหมาะสมที่จะดำเนินโครงการ โดยให้ประสานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตลอดจนภาคประชาชนให้เข้ามามีส่วนร่วมบูรณาการและเพื่อให้การดำเนินกิจกรรมโครงการดังกล่าว เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสัมฤทธิ์ผลในทางปฏิบัติ และพร้อมเผชิญเหตุช่วยเหลือประชาชนหากเกิดเหตุการณ์ขึ้น


ยงยุทธ ภูพวงเพชร จ.กาฬสินธุ์
โทร 064-3064999
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com