Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ผู้ปกครองหวังพึ่งศูนย์ดำรงธรรมสั่งคืนเงิน เพื่อเยียวยาผู้ปกครองที่ได้รับความเดือดร้อน PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 7
แย่มากดีมาก 
Wednesday, 31 May 2017
ผู้ปกครองหวังพึ่งศูนย์ดำรงธรรมสั่งคืนเงิน เพื่อเยียวยาผู้ปกครองที่ได้รับความเดือดร้อน เหตุโรงเรียนอนุบาลชื่อดังเรียกเก็บค่าเทอมแพง สวนนโยบายเรียนฟรี 15 ปี

วันนี้ (31 พ.ค. 60) เวลา 10.00 น. นายเชิดชัย เฉิดจินดา ตัวแทนผู้ปกครองที่ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนให้ตรวจสอบการเรียกเก็บเงินค่าเทอมของบุตรที่จ่ายไปเพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนอนุบาลชื่อดังแห่งหนึ่งประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เข้ายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อให้สั่งการคืนเงินและตรวจสอบข้อเท็จจริง เรื่องการเก็บเงินค่าเทอมแพง โดยนายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มอบหมายให้นายมงคล อดทน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้ารับเรื่องแทน

สืบเนื่องจากจาก เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 2560  นายเชิดชัย เฉิดจินดา ผู้ปกครองนักเรียนได้เข้ายื่นหนังสือกับผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 1 ให้ตรวจสอบโรงเรียนอนุบาลชื่อดังของจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยสงสัยเกี่ยวกับการเรียกเก็บเงินค่าเทอมของบุตร ไป และทางสำนักงานฯ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงไปแล้วแต่ยังไม่คืบหน้า และวานนี้ (30 พ.ค. 60) นายเชิดชัย เฉิดจินดา ตัวแทนผู้ปกครองก็ได้ไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 1 อีกครั้ง  ได้เข้าพบ นายกฤตชญา วิเชียรเพริศ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 1 เพื่อติดตามสอบถามถึงคำตอบที่ผู้ปกครองนักเรียนต่างเฝ้ารอติดตามอยู่ ถึงข้อเท็จจริงของการเรียกเก็บเงินค่าเทอมแต่ยังได้คำตอบที่ไม่ชัดเจน วันนี้จึงตัดสินใจนำเรื่องทั้งหมดพร้อมทำหนังสือและรวบรวมเอกสารมายื่นต่อผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมและจากการติดตามเรื่องดังกล่าวค่อนข้างล่าช้า

นายมงคล อดทน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ภายหลังที่ได้ปรึกษาหารือกันแล้วให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า “สำหรับในเรื่องนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ได้รับทราบเรื่องแล้ว ซึ่งทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดก็จะแจ้งไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 1 ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบไปดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ให้ได้ข้อเท็จจริงและรายงานศูนย์ดำรงธรรมด่วน เพื่อจะแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของผู้ปกครอง ตามที่ได้มีการร้องเรียนมา ส่วนเป็นจริงหรือไม่เป็นจริงอย่างไร คณะกรรมการจะได้ดำเนินการให้ทราบผลกันเร็ว ๆ นี้”

นายเชิดชัย เฉิดจินดา ตัวแทนผู้ปกครองหลังจากได้ยื่นหนังสือต่อรองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ผ่านศูนย์ดำรงธรรมแล้ว ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า “สืบเนื่องจากประมาณ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้ร้องเรียนการเก็บเงินค่าเทอมแพง ในนโยบายของรัฐบาลเรียนฟรี 15 ปี ซึ่งวันนี้มีข้อมูลเยอะมากมาย จนต้องนำมามอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยท่านได้มอบหมายให้รองผู้ว่าฯ และศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์มารับเรื่อง ซึ่งขบวนการดังกล่าวก็จะดำเนินการต่อไปอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ผู้ปกครองจะได้สบายใจ และขอฝากไปยังผู้ปกครองทุกท่านว่าเรานั้นอยู่ภายใต้รัฐบาลเดียวกัน เรียนฟรี 15 ปี คุณภาพชีวิตของผู้ปกครองเราก็จะต้องเหมือนกัน และฝากไปทุกโรงเรียน มันคือความเดือดร้อนของผู้ปกครองทั้งนั้น เวลาท่านจะเก็บเงินแต่ละครั้งขอให้ทำตามระเบียบขั้นตอนอย่างถูกต้อง และขอให้พึงระลึกไว้ว่าผู้ปกครองเดือดร้อนในการชำระเงิน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้รับความเป็นธรรม ส่วนเงินจะคืนเท่าไหร่นั้นทางคณะกรรมการบอกว่าให้รออีกสักระยะ แล้วจะแจ้งให้ทราบภายหลัง”
ทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง- คืบหน้ากรณีผู้ปกครองสงสัยเกี่ยวกับการเก็บเงินค่าเทอมของบุตร พบเก็บเกินที่ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 1 อนุญาต- สพป.กาฬสินธุ์ เขต1 ตั้งกรรมการสอบแล้ว! กรณีผู้ปกครองสงสัยเกี่ยวกับการเก็บเงินค่าเทอมของบุตร- ผู้ปกครองยื่นหนังสือ กรณีสงสัยเกี่ยวกับการเรียกเก็บค่าเทอมของโรงเรียนอนุบาลดังประจำจังหวัดกาฬสินธุ์- ผู้ปกครองครวญ สงสัยโรงเรียนดังเรียกเก็บค่าเทอมแพง?

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com