Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

กาฬสินธุ์สรุปยอดอุบัติเหตุ 7 วันปลอดภัยปีใหม่ 2560 และปิดศูนย์ปฏิบัติการฯ PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
พฤหัสบดี, 05 มกราคม 2017
จังหวัดกาฬสินธุ์สรุปยอดอุบัติเหตุ 7 วันปลอดภัยปีใหม่ 2560 และปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 พร้อมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

          วันที่ 5 มกราคม 2560 ที่ห้องประชุม 3/1 ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 (7 วันปลอดภัย) เพื่อสรุปผลการดำเนินงาน 7 วันปลอดภัย ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม2559 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2560 พร้อมร่วมรับฟังการประชุม การสรุปผลการดำเนินงานและการแถลงข่าวจากส่วนกลางที่มี นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน 

          นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงผลการดำเนินงาน และสถิติการเกิดอุบัตเหตุทางถนน ว่า ในช่วง 7 วันปลอดภัย มีอุบัติเหตุเกิด รวม 52 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 59 ราย เพศชาย 43 ราย เพศหยิง 16 และเสียชีวิต 9 รายเป็นเพศชายทั้งหมด และยึดรถตามนโยบายเมาแล้วขับของ คสช. รวม 152 คัน แยกเป็นรถจักยานยนต์ รถยนต์ 62 คัน รถโดยสารสาธารณะ 1 คัน และรถจักยานยนต์ 89 คัน สำหรับสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ได้แก่เมาสุรา รองลงมาขับรถเร็วเกินกำหนด พฤติกรรมเสี่ยงได้แก่ ไม่สวมหมวกนิรภัย รองลงมาคือไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือรถจักรยานยนต์ และรถบิคอัพ ถนนที่เกิดอุบัติเหตุเป็นถนนสายรองตามหมู่บ้าน / ตำบล ช่วงอายุคนที่บาดเจ็บและเสียชีวิต อันดับหนุ่ง ต่ำกว่า 15 ปี รองลงมา อยู่ระหว่าง 40-49 ปี 

          ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการวิเคราะห์สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ได้มอบคณะทำงานสืบสวนสอบสวนการเกิดอุบัติเหตุทางถนนไปศึกษา ว่าสาเหตุเกิดปัจจัยเสี่ยงใด ทั้ง จากคน จากรถ จากถนน สภาพสิ่งแวดล้อม และการบังคับใช้กฎหมาย หรือไม่ตามจุดเกิดเหตุต่างๆเพื่อนำมาวางแผนแก้ปัญหาให้ทันเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้


------------ สุรพล คุณภักดี / ข่าว 
สุวรรณ์ ศรีอาภรณ์ / ภาพ
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com