Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

เทศกาลปีใหม่ อาชีวะจัดโครงการ “อาชีวะอาสา” บริการประชาชนฟรี เริ่ม 29 ธ.ค.59 - 4 ม.ค.60 PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
ศุกร์, 30 ธันวาคม 2016
(30/12/2559) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) และภาคเอกชน ให้บริการประชาชน “อาชีวะอาสา” เทศกาลปีใหม่ 2560 เชิญชวนประชาชนที่เดินทางกลับบ้านหรือท่องเที่ยวตรวจสภาพรถยนต์/ รถจักรยานยนต์...ฟรี 251 ศูนย์ บนถนนสายหลัก-และสายรองทั่วประเทศ หวังลดอุบัติเหตุจราจรให้ทุกคนเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย โดยส่วนของจังหวัดกาฬสินธุ์นั้น ได้จัดตั้งศูนย์บริการประชาชน ณ ปั้ม ปตท.รัตนประเสริฐ บ้านเปือย อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มีนายสมพงษ์ แสนบุตร ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดโครงการฯ ร่วมกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

       นายสมพงษ์ แสนบุตร ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ กล่าวว่า โครงการ “อาชีวะอาสา” เทศกาลปีใหม่ 2560 เป็นกิจกรรมที่นักศึกษาอาชีวศึกษา และครู-อาจารย์ จากสถานศึกษาในสังกัดทั่วประเทศกว่า 15,000 คน พร้อมให้บริการตรวจสภาพรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ฟรี ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2559   ถึงวันที่ 4 มกราคม 2560 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 00.30 น. จำนวน 251 ศูนย์ บนเส้นทางสายหลักและสายรอง    ทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนแก่ประชาชนที่เดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 และส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษาที่เรียนสาขาวิชาช่างยนต์ ช่างไฟฟ้า ช่างอิเล็กทรอนิกส์  ช่างเครื่องทำความเย็น คหกรรม บริหารธุรกิจและการท่องเที่ยว และสาขาอื่น ๆ ได้ฝึกปฏิบัติงาน เพิ่มทักษะ  ในสถานการณ์จริง โดยศูนย์ “อาชีวะอาสา” จะมีจุดสังเกตและมีเต็นท์อำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง   โดยมีป้ายบอกทางเป็นระยะ ๆ ตั้งแต่ 1 กิโลเมตร 500 เมตร และถึงแล้ว ก่อนถึงเต็นท์ ภายในศูนย์ “อาชีวะอาสา” จะให้บริการตรวจสอบสภาพความพร้อมของเครื่องยนต์ ปรับแต่งเครื่องยนต์ เปลี่ยนหลอดไฟ สัญญาณไฟ ตรวจ/เติม น้ำกลั่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก น้ำมันครัตช์ เติมความดันลมยาง และทำความสะอาดไส้กรองอากาศ เพื่อให้มีความพร้อมในการเดินทางอย่างปลอดภัย รวมทั้งให้บริการสอบถามข้อมูลเส้นทาง สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ที่นั่งพักผ่อน โดยในส่วนของวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์นั้น สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษาได้มอบหมายให้จัดตั้งจำนวน 1 ศูนย์ ณ ปั้ม ปตท.รัตนประเสริฐ บ้านเปือย อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ โดยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0899429402 หรือเว็ปไซต์ www.kpc.ac.th หรือค้นหาผ่านแอพพลิเคชั่น “อาชีวะอาสา” โดยได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์ไทย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ประเทศไทย จำกัด บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล     (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด

          ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ กล่าวต่อว่า กิจกรรมดังกล่าวได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับนักเรียน นักศึกษาอาชีวะที่ได้บริการสังคม ได้เรียนรู้การทำงานจากประสบการณ์จริง และรู้จักการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เป็นการสร้างให้เป็นผู้มีจิตอาสาร่วมบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม เรียนรู้การทำงานเป็นทีม รู้รักสามัคคี มีความสมานฉันท์เกิดขึ้นในหมู่คณะ เกิดทักษะในวิชาชีพ และเป็นคนดี มีคุณธรรม จริยธรรม นับว่าเป็นประโยชน์ต่อสังคมเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งเป็นการทำงานแบบบูรณาการกระบวนการเรียนการสอนให้กับนักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษา และบูรณาการความร่วมกันระหว่างสถานศึกษากับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน จึงขอเชิญชวนและประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทางดังกล่าว สามารถแวะตรวจเช็ครถกับทางศูนย์อาชีวะอาสา ทั้งพักคนและรถ ได้ในระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. 2559 – 4 มกราคม 2560

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก www.vec.go.th

- ปล่อยเสียงสัมภาษณ์ 
ตระกูล ภูพวงเพชร /รายงาน
ทีมข่าว ๗ ดาวชาวกาฬสินธุ์
www.kalasinnews.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


- วิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ จัดโครงการมอบทุนการศึกษาประจำปีการศึกษา 2559

...ข่าวที่เกี่ยวข้องทั้งหมด


 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com