Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

กาฬสินธุ์ญาติทำบุญครบรอบ 1 ปี น้องสโนว์เสียชีวิต PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 3
แย่มากดีมาก 
พฤหัสบดี, 29 ธันวาคม 2016
ครอบครัวน้องสโนว์ทำบุญครบรอบ 1 ปี กับการเสียชีวิตของน.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ หรือน้องสโนว์ นร.หญิง ม. 6 ร.ร.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ ที่ถูกคนร้ายหวังจะข่มขืนดักทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ด้านพ่อแม่เผยยังรู้สึกเสียใจไม่เคยลืมความสูญเสีย ขอบคุณกระบวนการยุติธรรมที่ช่วยเหลือมาตลอด และสื่อมวลชนที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด


          จากกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.ฤดีวัลย์  พลประสิทธิ์ นักเรียนหญิงชั้น ม.6 ชาว อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์  ถูกคนร้ายที่หวังจะข่มขืนดักฉุดทำร้ายร่างกาย ระหว่างขับรถจักรยานยนต์จะกลับบ้าน   ส่วนความคืบหน้าด้านคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมชุดสายสืบควานหาตัวคนร้าย จนกระทั่งมีการจับกุมนายกฤติเดช  ระเวงวรรณ  อายุ 34  ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านบ้านสีถาน  หมู่ที่ 15 ต.ดงลิง  อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์  ตามที่ได้มีการเสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

          ล่าสุดวันที่ 28 ม.ค. 59  ที่วัดดงบักลอย  ต.ดงลิง  อ.กมลาไสย  จ.กาฬสินธุ์  นายกฤษณ์  พลประสิทธิ์  นางลำใย พลประสิทธิ์  พ่อและแม่ พร้อม น.ส.ภัทรานิษฐ์  พลประสิทธิ์  พี่สาวของ น.ส.ฤดีวัลย์  พลประสิทธิ์  หรือน้องสโนว์  พร้อมญาติพี่น้องและเพื่อนสนิท ร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์  ซึ่งเป็นเวลาครบ 1 ปี ในการจากไปของน้องสโนว์  โดยมี พ.ต.อ.สุเทพ  ชนะสิทธิ์  ผกก.สภ.กมลาไสย  นายอดิศร  วิทูรศิลป์  ปลัดอาวุโส อ.กมลาไสย เดินทางมาร่วมทำบุญครั้งนี้  โดยญาติได้นำภาพถ่ายของน้องสโนว์ครั้งที่มีชีวิตอยู่มาร่วมในพิธี โดยใบหน้าบนภาพถ่ายมีรอยยิ้มที่สดใส น่ารัก ซึ่งภาพที่นำมามีหลากหลายอริยบท  สื่อความหมายว่าน้องสโนว์เป็นผู้มีอัธยาศัยดี เป็นที่รักของทุกๆ คน  โดยผู้ที่มาร่วมทำบุญได้ชื่นชมความน่ารักในภาพถ่าย และยังคิดถึงเจ้าของภาพที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

          ทั้งนี้ญาติและผู้เข้าทำบุญระลึกถึงน้องสโนว์ ได้ถวายสังฆทาน 9 ชุด เป็นการทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับน้องสโนว์ที่ล่วงลับไป  ก่อนจะเดินทางไปดูจุดเกิดเหตุที่ห่างจากวัดประมาณ 1 กม.  ซึ่งเป็นที่นาโล่งกว้างหลังเสร็จสิ้นการเก็บเกี่ยว  ทั้งนี้นางลำใย พลประสิทธิ์  แม่ของน้องสโนว์ได้จุดธูปบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ผ่านพระแม่ธรณี  พระแม่โพสพ ดูแลปกป้องรักษาดวงวิญญาณน้องสโนว์ และขอให้การดำเนินคดีตามกฎหมายบรรลุตามวัตถุประสงค์   ก่อนจะเดินทางไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมูบ้าน ที่ศาลเจ้าพ่อฟ้าระงึม  ทั้งยังเป็นที่ตั้งศาลน้องสโนว์ที่ทำจากไม้สักทอง หลังญาตินำมาแก้บนทันทีที่สามารถจับกุมคนร้ายได้  โดยบรรดาเพื่อนสนิท และญาติได้นำสิ่งของสวยงามมาประดับตกแต่งศาลด้วย

          นางลำใย  พลประสิทธิ์  กล่าวว่า  น้องสโนว์ประสบเหตุการณ์อันเลวร้ายเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม  2558 และเสียชีวิตในวันที่  25  ธันวาคม  2558  โดยญาติได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และจัดงานฌาปนกิจศพที่วัดบ้านโนนเมือง ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์  ในวันที่ 28 ธันวาคม  2558  ซึ่งวันนี้ (28 ธ.ค. 59) ครบรอบ 1 ปีแล้วกับการจากไปของลูกสาว  แม้ว่าในความจริงลูกสาวจากไปไม่มีวันกลับ แต่ความรู้สึกลึก ๆ ยังรู้สึกได้ว่าน้องสโนว์ยังอยู่กับครอบครัวไม่จากไปไหน  โดยเฉพาะช่วงเวลาที่จะครบ 1 ปี  ยิ่งปรากฏในความฝันบ่อยขึ้น ฝันแทบทุกคืน

          “พยายามทำใจและให้หลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนา เป็นหลักยึดในการดำเนินชีวิต แต่ทุกครั้งที่สวดมนต์ เจริญภาวนาก็ยังมีน้ำตา  ยังร้องไห้นึกถึงลูกสาวอยู่ทุกครั้ง  ล่าสุดเพื่อนสนิทที่ไปเรียนวิทยาลัยการพยาบาลกลับมาเยี่ยมที่บ้าน ยังคิดว่าลูกสาวไปเรียนยังไม่กลับบ้าน  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านมา 1 ปี ยังเหมือนกับว่าเพิ่งผ่านพ้นไปวันสองวัน ไม่เคยลืมเลยรู้ว่าลูกสาวเจ็บปวดกับการที่ถูกทำร้ายจนตาย  แม้จะจากโลกนี้ไปเชื่อว่าดวงวิญญาณก็ยังไม่สงบ เพราะคนที่ทำร้ายฆ่าน้องสโนว์ยังไม่ได้รับกรรมถึงที่สุด เขาเป็นฆาตกรที่พรากความหวังของสโนว์และทำลายความรักของคนในครอบครัวพลประสิทธิ์  แต่ 1 ปี ของการสูญเสียครอบครัวมีกำลังใจที่ดีจากหลายๆ ส่วน  โดยเฉพาะกระบวนการยุติธรรม  ทำให้เราไม่รู้สึกว่าถูกทิ้งขว้าง  รวมถึงสื่อมวลชนที่คอยติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด ไม่เคยทอดทิ้งครอบครัวพลประสิทธิ์ ซึ่งต้องขอขอบคุณอย่างมากกับความเมตตาที่มอบให้มา” นางลำใย กล่าว

          นายกฤษณ์  พลประสิทธิ์  พ่อน้องสโนว์  กล่าวว่า  ยังมีเรื่องอัศจรรย์ใจเกิดขึ้นในครอบครัวอีกเรื่องคือหลานสาวอายุเพียง 2 เดือน ที่มีรอยปานจุดเดียวกันกับแผลที่เกิดขึ้นตอนน้องสโนว์เสียชีวิต  2 จุด  โดยที่บริเวณข้อเท้าด้านซ้ายเป็นรอยปานดำ  ขณะที่บริเวณสันจมูกมีลักษณะคล้ายรอยแผลเป็น เช่นเดียวกับรอยแผลที่ที่เกิดขึ้นกับน้องสโนว์ตอนเสียชีวิต คิดว่าเป็นลูกสาวเราก็สุขใจ หากถามว่าทำใจได้หรือยัง คำตอบคือยังไม่สามารถทำใจได้แม้เวลาจะผ่านมา 1 ปี ยังนั่งมองภาพถ่ายและคิดถึงลูกสาวอยู่ตลอดเวลาข่าวที่เกี่ยวข้อง


- 7 ข่าวเด็ด Kalasinnews.com ข่าวไหนโดนใจคุณมากที่สุด


- คุมตัวผญบ.สีถานเข้าศูนย์สมานฉันท์และสันติวิธี ศาลไม่ให้ประกันตัว


- อัยการกาฬสินธุ์ยื่นฟ้องผญบ.สีถานฆ่าน้องสโนว์โทษถึงประหารชีวิต


- อัยการพร้อมส่งสำนวนคดี “น้องสโนว์” ภายในวันที่ 24 มิ.ย.นี้


- คดีน้องสโนว์ถึงมืออัยการแล้ว-ยันค้านประกันตัว! จ่อลงดาบผู้ใหญ่บ้าน


- กาฬสินธุ์ คดีน้องสโนว์สำนวนพร้อมส่งอัยการแล้ว


- กาฬสินธุ์ เมียผู้ใหญ่บ้านผู้ต้องหาฆ่าน้องสโนว์เข้ารับทราบข้อหาหมิ่นตำรวจย้ำไม่ขอโทษ


- โค้งสุดท้ายดีเดย์ส่งสำนวนอัยการฟ้องผู้ใหญ่บ้านฆ่าน้องสโนว์


- เปิดศึกคดีน้องสโนว์! เรียกเมียผู้ใหญ่บ้านสอบคดีหมิ่นตร. เร่งล่าตัวมือมืดโทร ขู่ฆ่าตำรวจ-
คุกคามหนัก!! โทรศัพท์ลึกลับขู่ฆ่าตร.ยกทีม-ทำคดีน้องสโนว์ สอบพยานสำคัญเพิ่มอีก 2

.... ข่าวที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com