Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

เวทีคนเก่ง
ชื่นชมดาบตำรวจหนุ่มผู้อุทิศตนเพื่อวงการกีฬา สนับสนุนทุกภาคส่วน โดยเฉพาะวงการตะกร้อ ผู้สร้างโอกาส PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 6
จันทร์, 27 มีนาคม 2017

ชื่นชมดาบตำรวจหนุ่มผู้อุทิศตนเพื่อวงการกีฬา สนับสนุนทุกภาคส่วน โดยเฉพาะวงการตะกร้อ ผู้สร้างโอกาสให้เยาวชนสนใจมาเล่นกีฬาตะกร้อ ห่างไกลจากยาเสพติด วางรากฐานไปสู่นักกีฬาอาชีพในอนาคต

กาฬสินธุ์ถิ่นคนดีมีน้ำใจ ชาวกาฬสินธุ์แห่ชื่นชมดาบตำรวจหนุ่ม อดีตนักกีฬาตะกร้อตัวแทนจังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้อุทิศตนเพื่อวงการกีฬา สร้างโอกาสให้เยาวชนได้มีเวทีการแข่งขันกีฬา โดยเฉพาะตะกร้อ ที่ผลิตทีมชื่อดัง “ส.ธนาวดี” กวาดแชมป์รายการดังทั่วประเทศหลายรายการ

    วันนี้ (27 มีนาคม 2560) ทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ กับ ดาบตำรวจสมหมาย อัฆฒ์บุระคำ ตำรวจหนุ่มใหญ่วัย 48 ปี จากอดีตที่เคยเป็นตัวแทนนักกีฬาเขตของจังหวัดกาฬสินธุ์ ผันตัวเองมาเป็นผู้สนับสนุนด้านการกีฬาหลายรายการ โดยเฉพาะวงการตะกร้อของจังหวัดกาฬสินธุ์ จากอดีตที่เคยเงียบเหงา สร้างสีสันสร้างชื่อเสียงให้วงการตะกร้อของจังหวัดกาฬสินธุ์มีชื่อเสียงก้องระดับประเทศ สร้างทีม “ส.ธนาวดี” โดยมีผลงาน ชนะเลิศมหกรรมกีฬาไทคัพ
ระดับประชาชน (อีสานตอนบน) ปี 2557และปี 2558 , ชนะเลิศงานมหกรรมโปงลางและแพรวากาฬสินธุ์ ปี 2559 , ชนะเลิศ เจ้าคัทธนามคัพ ครั้งที่ 1 ที่ยางตลาด และล่าสุด ชนะเลิศ พลบดีคัพ ที่ จังหวัดอุดรธานี เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา  ระดับเยาวชน 12 ปีชาย (นักกีฬาจากโรงเรียนดงน้อยสงเคราะห์) ชนะเลิศงานไหมจังหวัดขอนแก่น , ชนะเลิศงานโปงลาง แพรวา กาฬสินธุ์ , ชนะเลิศ ตะกร้อริโว่คัพ ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปี 2558 และรองชนะเลิศ ปี 2559 ถือได้ว่ามีการแข่งขันตะกร้ออยู่ที่ไหน "ส.ธนาวดี" ทั้งรุ่นประชาชนและรุ่นเยาวชน กวาดรางวัลมาแล้วทั้งหมดเกือบทั่วประเทศ
    ด.ต.สมหมาย อัฆฒ์บุระคำ เปิดเผยต่อทีมข่าวฯ ว่า ตนเองเริ่มบรรจุเข้ารับราชการตำรวจ เมื่อปี 2532 สังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธร จังหวัดกาฬสินธุ์ และปัจจุบันย้ายมาสังกัดหน่วยจราจรเมืองกาฬสินธุ์ รับราชการมาแล้ว 28 ปี ซึ่งตนเองเป็นนักกีฬาตะกร้อตัวแทนเขตเก่า จึงมีความสนใจด้านการกีฬามาโดยตลอด จนมาถึงปี 2557 มีผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัดกาฬสินธุ์ ทาบทามขอให้เป็นผู้จัดการแข่งขันกีฬาตะกร้อ คือ อ.บันทิต ภูพันใบ ผู้ฝึกสอนตะกร้อทีมจังหวัดกาฬสินธุ์ เนื่องจากก่อนหน้านั้นวงการกีฬาตะกร้อของจังหวัดเงียบหายมาตลอด ตนจึงได้รับปากและจัดรายการแข่งขันตะกร้อขึ้น ชื่อรายการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ คัพ ครั้งที่ 1 โดยได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากภรรยา คุณธนาวดี อัฆฒ์บุระคำ และครอบครัว ยอมควักเงินตนเองจำนวน 50,000 บาท เพื่อใช้จัดการแข่งขัน และได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่ร่วมสนับสนุน ชมรมตะกร้อกาฬสินธุ์ อาทิเช่น พ.ต.ต.อดิศร ทัศนพงษ์ (แหล่งรถผู้กอง) , คุณวิรัช พิมพ์พะนิตย์ อดีต สว.กาฬสินธุ์ , คุณปิยวรรณ ศรีละพัฒน์ , คุณพิสิษฐ์ ผลเจริญงาม , คุณคารม ศิริ (อัศวินลำปาว) , ร้าน 99 Super Sport , ร้าน ดีดี เจริญชัย และอื่น ๆ ที่ไม่ประสงค์ออกนาม ได้ให้การสนับสนุนอย่างดีมาโดยตลอด จนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ได้รับความไว้วางใจให้เป็นประธานเปิดงานหลายรายการ และยังได้สนับสนุนเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนมาโดยตลอด


ปัจจุบัน ด.ต.สมหมาย อัฆฒ์บุระคำ ดำรงตำแหน่งประธานชมรมตะกร้อจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นผู้จัดการแข่งขันกีฬาตะกร้อมาแล้วหลายรายการ รายการล่าสุด ได้ร่วมกับเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จัดการแข่งขันกีฬาตะกร้อในมหกรรมโปงลางแพรวากาฬสินธุ์ ประจำปี 2560 ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจมีผู้เข้าชมการแข่งขันจนล้นสนาม ถือเป็นบุคคลตัวอย่าง ผู้สร้างโอกาสให้เยาวชนสนใจมาเล่นกีฬาตะกร้อ ห่างไกลจากยาเสพติด วางรากฐานไปสู่นักกีฬาอาชีพในอนาคตด้วย และจะมีข่าวดีให้แฟนตะกร้อชาวกาฬสินธุ์อีกครั้ง เมื่อ ด.ต.สมหมาย อัฆฒ์บุระคำ ได้รับการติดต่อจากทีมชาติลาว ว่าจะมีนักกีฬาตะกร้อทีมชาติลาว จำนวน 12 คน จะขอมาเก็บตัวที่กาฬสินธุ์ เพื่อเตรียมทีมซีเกมส์ที่มาเลเซีย ในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งอาจจะมีการแข่งขันรายการพิเศษให้ชาวกาฬสินธุ์ ได้ชม โดยจะมีประกาศแจ้งกำหนดการเป็นทางการอีกครั้ง ทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ จึงขอยก "ด.ต.สมหมาย อัฆฒ์บุระคำ" เป็นบุคคลตัวอย่างที่ควรเอาเป็นแบบอย่าง ในคอลัมน์ "เวทีคนเก่ง" และขอเป็นกำลังใจให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและสร้างสิ่งดีๆ ให้แก่สังคมสืบไป และ ด.ต.สมหมาย อัฆฒ์บุระคำ ยังฝากเชิญชวนผู้ปกครองที่มีบุตรหลานที่ต้องการเล่นตะกร้อ เชิญส่งบุตรหลานมาได้ที่สนามหน้า สภ.เมืองกาฬสินธ์ุ เราฝึกซ้อมกันทุกวัน มีอุปกรณ์กีฬาให้เล่นฟรีตลอด รวมทั้งเรายังจ่ายค่าไฟส่องสว่างเองด้วย โดยได้รับความอนุเคราะห์สถานที่จาก ท่าน พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ให้ใช้พื้นที่ได้ตลอด ต้องขอขอบคุณท่านไว้ ณ โอกาสนี้มาด้วย


ทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com
 
รู้จักกับ “บักดำ มักม่วนสตูดิโอ” ผู้อยู่เบื้องหลัง MV “สิให้เฮ็ดจั่งใด๋” PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 7
อังคาร, 31 พฤษภาคม 2016


รู้จักกับ “บักดำ มักม่วนสตูดิโอ” ผู้อยู่เบื้องหลัง MV “สิให้เฮ็ดจั่งใด๋” กับความสำเร็จยอดวิวผ่านยูทูปทะลุล้านสี่แสนวิว

          ก่อนอื่นมารู้จักกับหนุ่มอินดี้ คนบ้านหัวงัว ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ชื่อจริง “นายพีรพงษ์  เคนทรภักดิ์” ชื่อเล่น เฟม อายุ 23 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการสอนภาษาไทย จากมหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย วิทยาลัยศาสนศาสตร์เฉลิมพระเกียรติกาฬสินธุ์  หนุ่มผู้หลงเสน่ห์แนวเพลงลูกทุ่ง-หมอลำ และเกิดแรงบันดาลใจจากการได้ชมภาพยนต์เรื่อง ผู้บ่าวไทบ้าน จึงได้ร่วมกลุ่มเพื่อนที่มีความสนใจและอุดมการณ์เดียวกัน มาตั้งเป็นกลุ่มจิตอาสาเพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน ด้วยการออกช่วยงานสังคมต่างๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอ          จนในวันหนึ่งกลุ่มเพื่อน โดยใช้ชื่อกลุ่ม “มักม่วน” ซึ่งประกอบด้วย น้องโบว์ (เป็นที่ปรึกษา) , พี่อรรถ (เป็นผู้ช่วย) พี่เหน่ง (คอสตูม) น้องหนอน (นักร้องฝึกหัด/นักแสดง) พี่เลาะ (นักแสดง) น้องเม่น (นักแสดง) น้องวี (นักแสดง) น้องบอย (นักแสดง) พี่เฟิร์น (งานทั่วไป) น้องเบ้ (ดูแลนักแสดง) น้องลิง (นักแสดง) น้องโอละนอ (นักแสดง) น้องโอ (งานทั่วไป) น้องหยก (กำกับภาพ) น้องบ๋อม (ดนตรี) อาจารย์ต้น (ดนตรี)  และน้องวาย (งานทั่วไป) ได้ร่วมกันแต่งเพลง “เบิดคำสิเว้า” โดย ภูผา วัดประชา เป็นคนแต่งเนื้อร้อง ทำนอง แล้วทดลองอัพโหลดลงในยูทูป ปรากฎว่ามียอดคนเข้าฟังเป็นจำนวนมาก จึงเกิดแรงใจ ที่จะทำเพลงให้คนติดตามผ่านช่องทางยูทูปอีก  จึงได้แต่งเพลงและอัพโหลดลงในยูทูปเรื่อยๆ ผ่านทางช่อง “มักม่วน สตูดิโอ”

          แล้วเมื่อปี 2558 ก็ได้พบกับ “เต้ย ปลายนา” นักร้องรับจ้างที่ติดต่อมาหากลุ่มตนเอง เพื่อจะทำมิวสิควิดีโอ (MV) เพลง “บ่แม่นควาย บ่แม่นลา” ซึ่งได้รับค่าจ้างในการจัดทำจำนวนหนึ่ง จนปัจจุบัน “เต้ย ปลายนา” ได้เข้ามาเป็นศิลปินคนแรกในค่ายของกลุ่ม “มักม่วน สตูดิโอ” ได้จัดทำ MV เพลง “สิเฮ็ดจั่งใด๋” ซึ่งล่าสุดปล่อยลงในยูทูป ทำให้มียอดผู้ชมจำนวนมากถึง หนึ่งล้านสี่แสนกว่าวิวแล้ว ทำให้มีรายได้จำนวนหนึ่งมาใช้หมุนเวียนใช้จ่ายในกลุ่มของตนเอง เพื่อผลิตผลงานและสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ สู่สังคม

         ถือเป็นกลุ่มเยาวชนตัวอย่างของจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่เคยได้รับหลายรางวัล เช่น เยาวชนช่วยกิจกรรมสังคม จากเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ , รางวัลรองชนะเลิศการประกวด MV ของบริษัท ท้อปไลน์มิวสิค จำกัด เป็นต้น  โดยหนุ่มอินดี้คนนี้ มีความใฝ่ฝันของตัวเองคือ “อยากเป็นผู้กำกับหนังสักเรื่องในชีวิต”  ทีมข่าว ๗ ดาวชาวกาฬสินธุ์ จึงขอปรบมือชื่นชมยกให้เป็นบุคคลตัวอย่างในคอลัมน์ “เวทีคนเก่ง” และเป็นกำลังใจให้ “บักดำ มักม่วนสตูดิโอ” ก้าวไปสู่เส้นทางของความฝันและประสบความสำเร็จในเร็ววันต่อไป และขอฝากแฟนข่าวติดตามชมผลงานของกลุ่ม “มักม่วน สตูดิโอ” ได้ทาง www.youtube.com/user/famlovekob

         และหากมีท่านใดสนใจอยากมีเพลง หรือ MV เป็นของตนเอง สามารถติดต่อน้องเฟมได้ทาง โทร.08-3361-5269 , Facebook “มักม่วนสตูดิโอ” 
ตระกูล  ภูพวงเพชร /รายงาน
ทีมข่าว ๗ ดาวชาวกาฬสินธุ์
www.kalasinnews.com
 

RSS Feed by Kalasinnews.com

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com