Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

เสียงจากบรรณาธิการ
5 ปี กับเส้นทางฟุตบอลอาชีพ ของ กาฬสินธุ์ เอฟซี (ฤดูกาล 2010-2014) PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 7
จันทร์, 22 กันยายน 2014
“กาฬสินธุ์เอฟซี” 5 ปีมานี้ ได้สร้างปรากฎการณ์ของวงการลูกหนังให้ชาวกาฬสินธุ์ได้รับรู้ สร้างแฟนคลับ ทุกเพศทุกวัย ทั้งที่อยู่ในจังหวัด ต่างจังหวัด และต่างประเทศ ที่คอยส่งแรงเชียร์ ให้ทีมตัวแทนของชาวกาฬสินธุ์ ได้ชัยชนะทุกแมตที่ทำการแข่งขันและหวังจะให้ได้เลื่อนชั้นไปเล่นในลีกสูงสุดของไทยในเร็ววัน แต่ถึงแม้บางครั้งจะสุขสมหวังกับชัยชนะ และผิดหวังกับความพ่ายแพ้ แต่แฟนคลับก็อยู่เคียงข้างกันมาตลอด ภายใต้การบริหารของ "เสี่ยโด่ง" ชานุวัฒน์ วรามิตร ประธานสโมสรฟุตบอลกาฬสินธุ์ Kalasin FC. เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น ว่าเป้าหมายของการทำทีมโปงลางคะนอง "กาฬสินธุ์เอฟซี" ต้องชัดเจน เป็นมืออาชีพ และหวังจะก้าวขึ้นดิวิชั่น 1 ในฤดูกาล 2015
 
บรรณาธิการเล่าสู่กันฟัง PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
อังคาร, 18 มีนาคม 2008

          คนหลายคนแสวงหาอำนาจ เพื่อใช้อำนาจสร้างสรรค์สังคม ของคนส่วนมาก คนหลายคนแสวงหาอำนาจ เพื่อตนเองและบริวาร นี่คือข้อเท็จจริง ที่ปรากฎในสังคมไทย ส่วนมากคนมีอำนาจ ที่สร้างสรรค์สังคมมีแน่ แต่แทบจะนับหัวได้ มีหลายแสนคนที่สังคมยกย่อง สร้างภาพให้เห็นว่าตนเองดี มีแต่ให้สังคม ยืนหันหน้ายิ้มให้สังคม แต่แท้ที่จริง มือของเขากลับกำลังกอบโกย ผลประโยชน์ โดยที่คนอื่น มองไม่เห็น

          นักการเมืองและข้าราชการประจำ นับว่าเป็นคู่บุญกันจริง ๆ เพราะแยกแยะไม่ออกว่า ใครอาศัยใคร เมื่อนักการเมืองขึ้นสู่เสนาบดี มีอำนาจ ข้าราชการก็วิ่งเข้าหาอาศัยใบบุญ แต่เมื่อมีการเลือกตั้งใหม่ นักการเมืองก็วิ่งเข้าไปอาศัยใบบุญ ของท่านข้าราชการประจำ เหมือนกัน เมื่อสองฝ่ายมีผลประโยชน์ ร่วมกันเช่นนี้ ถ้ามีการทุจริต โกงกินบ้านเมือง ใครจะเป็นผู้แก้ไข นักการเมืองเป็นผู้วางนโยบาย และจัดหางบประมาณ มาให้กระทรวงทบวงกรมต่าง ๆ ผู้ใช้เงินคือข้าราชการประจำ ถ้าใช้เงินไปในทางเอื้อผลประโยชน์ ตนเอง พวกพ้องนักการเมือง สื่อมวลชน และสังคมตรวจสอบพบ และจับได้นักการเมืองก็ออกมาปกป้อง ยืนยันความบริสุทธิ์ ว่าเป็นคนดี ไม่มีแอบอิงผลประโยชน์ ทั้งที่รู้แก่ใจว่าผิด

          จึงได้เห็นภาพตัวอย่างผ่านสื่อทุกวัน ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น นักการเมืองระดับชาติ ระดับจังหวัด แม้ระดับท้องถิ่น เช่น อบต. ที่รวมตัว หาผลประโยชน์ จากอดีตที่ไม่เคยมีอะไรใช้จ่าย เมื่อกลายเป็นนักการเมืองแล้ว ผลประโยชน์ไหลมาเทมา นี่คือกลุ่มชนที่แสวงหาอำนาจ และบริวารยังไม่เคย เห็นใครที่ได้เข้าสู่ตำแหน่ง ที่มีอำนาจแล้ว เกิดการอิ่มตัว เบื่อหน่ายขอลาออก มีแต่เป็นแล้วอยากเป็นอีก สอบตกแล้ว ก็เพียรพยายามจะกลับเข้าหาไปอีก เพราะเมื่อมีอำนาจแล้ว ผลประโยชน์ก็ตามมา แม้แต่นักการเมืองบางคน ก็รู้ว่าร่ำรวย แต่ผลสุดท้ายรวยแล้วก็ยังโกง หนังสือพิมพ์ "ข่าวใหม่ เมืองกาฬสินธุ์" กำลังรับใช้สังคม และกำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ยินดีที่ได้ปกป้องผลประโยชน์ ของสังคม แม้ไม่มีอำนาจ ต่อรองกับหน่วยงาน ของผู้มีอิทธิพล แต่เชื่อแน่ว่า ความถูกต้องจะคุ้มครองได้ และเชื่อแน่ว่า สังคมกำลังดูการเติบโต การทำงานของเรา 

 

RSS Feed by Kalasinnews.com

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com