Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

เคล็ดลับความงาม
5 ความเชื่อผิดๆ เรื่องครีมกันแดด PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 0
เสาร์, 04 มิถุนายน 2016


แม้ว่าสาว ๆ จะเคยชินกันการทาครีมกันแดดอยู่แล้ว แต่หลายคนก็ยังมีความเชื่อเรื่องการใช้แบบผิด ๆ จนทำให้ไม่ได้ผลเท่าที่ควร รู้อย่างนี้แล้วรีบแก้ไขกันโดยด่วน!

1. จะออกจากบ้านค่อยทา

ก่อนอื่นควรอ่านฉลากให้ละเอียดว่าควรใช้อย่างไร เพราะครีมกันแดดมีอยู่ 2 ประเภท คือ Chemical Sunscreen จะต้องทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 - 20 นาที เพื่อรอให้เนื้อครีมซึมลงสู่ผิวก่อนออกแดดแต่ถ้าเป็น Physical Sunscreen สารกันแดดจะเคลือบบนผิว สามารถทาแล้วออกแดดได้ทันที

2. ทาบางๆ ผิวจะได้ไม่มัน

การป้องกันรังสียูวีให้ได้ผลที่สุดควรจะทาให้เนื้อครีมครอบคลุมทั่วบริเวณที่ต้องการในปริมาณหนาพอสมควร แต่ถ้าใครกลัวว่าหน้าจะมันเดี๋ยวนี้ครีมกันแดดเนื้อบางเบาและดีไซน์มาเพื่อผิวมันก็เริดไม่แพ้กัน

3. ทาเฉพาะวันที่มีแดด 

ไม่ว่าอากาศจะเป็นอย่างไร รังสียูวีก็ยังส่องผ่านมาทำร้ายผิวได้อยู่ดี ทางที่ดีทากันแดดทุกวันจะดีกว่า สาว ๆ อาจเลือกกันแดดชนิดมีสีหรือเป็นเบสเพื่อเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าก็ดีงามอยู่นะยูว์

4. ใช้กันแดดผิดประเภท 

กันแดดสำหรับผิวหน้านำมาทาตัวได้ (ถ้าไม่กลัวเปลือง) แต่กันแดดผิวตัวนำมาทาหน้าคงไม่ดี เพราะผิวหน้าบอบบางและระคายเคืองง่ายกว่า

5. กันเหงื่อ VS กันน้ำ

ผลิตภัณฑ์กันแดดทั่วไปจะเหมาะกับวันที่ไม่มีเหงื่อหรือเหงื่อออกแค่ซึม ๆ เท่านั้น แต่หากต้องทำกิจกรรมทางน้ำหรือมีเหงื่อออกมากควรเลือกชนิดกันน้ำ (Water Resistant) ไม่เช่นนั้นครีมกันแดดไหลตามเหงื่อไปหมดเป็นแน่

ขอบคุณข่าวจากไทยรัฐ

 
ต้องลอง!!สุดยอดเครื่องดื่ม 3 ชนิด บำรุงผิวพรรณเปล่งปลั่งสวยธรรมชาติ PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
พุธ, 18 พฤษภาคม 2016

สำหรับคนที่รักความสวยงาม สุขภาพผิวเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ต้องได้รับการดูแล ซึ่งการดูแลบำรุงไม่ได้มีเพียงแต่การดูแลภายนอกเท่านั้น การดูแลจากภายในก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

วันนี้เราจึงมีสุดยอดเครื่องดื่ม 3 ชนิด ที่สามารถช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดีสวยเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติ มานำเสนอ รับรองว่าถูกใจสาวๆ และคนที่ใส่การดูแลผิว

1. น้ำมะพร้าว

เมื่อเทียบกับเครื่องดื่มเกลือแร่แล้วถือว่าน้ำมะพร้าวนั้นดีต่อสุขภาพมากกว่า เนื่องจากน้ำมะพร้าวจะมีรสหวานตามธรรมชาติและไม่มีสารให้ความหวานเทียมด้วย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งโพแทสเซียมซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะขาดซึ่งเกิดจากการรับประทานผักและผลไม้ไม่เพียงพอ

อย่างไรก็ตาม ข้อดีของน้ำมะพร้าวที่มีต่อผิวพรรณคือการอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะช่วยชะลอกระบวนการที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย ล่าสุดได้มีการค้นพบสารอาหารในน้ำมะพร้าวที่มีประโยชน์ในทางการแพทย์ เช่น ไฟโตฮอร์โมนหรือฮอร์โมนพืช และหนึ่งในนั้นมีชื่อว่าทรานส์ซีเอตินซึ่งมีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอยและช่วยรักษาความอ่อนเยาว์

2. ชาเขียว

เนื่องจากคาเฟอีนทำให้ร่างกายขาดน้ำเราจึงควรจำกัดปริมาณการบริโภคกาแฟ แต่ชาเขียวไม่ได้ให้ผลลัพธ์เช่นนั้นแถมยังอุดมไปด้วยโพลีฟีนอลซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลที่มีสรรพคุณต้านการอักเสบและต้านมะเร็ง มีการศึกษาหนึ่งพบหลักฐานว่าสาร EGCG ในใบชาเขียวอาจช่วยรักษาโรคผิวหนังบางชนิดได้ เช่น โรคสะเก็ดเงิน โรคสิวหน้าแดง แผลต่างๆ และแม้กระทั่งริ้วรอยเหี่ยวย่น

นอกจากนี้ สารโพลีฟีนอลยังมีคุณสมบัติป้องกันอันตรายและซ่อมแซมส่วนที่เสียหายจากแสงและการดื่มชาเขียวก็ช่วยป้องกันความเสียหายจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย นอกจากชาเขียวที่มีประโยชน์ในทางการแพทย์แล้วก็ยังมีชาชนิดอื่นที่ช่วยบำรุงผิวได้เช่นกันไม่ว่าจะเป็นชาดำ ชาสมุนไพรแดนดิไลออน และชาตำแย เป็นต้น

3. น้ำผัก-ผลไม้สกัดเย็น

น้ำผักผลไม้สกัดเย็นเป็นอีกวิธีที่จะช่วยเติมสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าไปในร่างกาย น้ำผักผลไม้สกัดเย็นแตกต่างจากน้ำผลไม้ชนิดอื่นๆ ตรงที่ปราศจากการเติมน้ำตาล ไม่ผ่านกระบวนการความร้อนและแปรรูปมากเกินไป มีสารอาหารมากกว่า เช่น วิตามิน เกลือแร่ และเอ็นไซม์

อย่างไรก็ตาม คุณค่าทางโภชนาการของน้ำผักผลไม้สกัดเย็นจะขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่ถูกเลือกด้วย ซึ่งโดยปกติผักและผลไม้ส่วนใหญ่ก็อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ เช่น วิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงเซลล์ผิวอยู่แล้ว

ขอบคุณข่าวจาก แนวหน้า

 

 

 

 
หลับง่ายทุกที่ PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
อังคาร, 17 พฤษภาคม 2016

สารพันความงาม : หลับง่ายทุกที่ : โดย...ยิ้มหวาน

 
        เวลาเดินทางไกลหลายคนมีปัญหากับการนอนไม่หลับในสถานที่ใหม่ๆ หรือไม่สามารถนอนบนรถและเครื่องบินได้ ลองใส่ที่ปิดตากับแตะลาเวนเดอร์ออยล์เล็กน้อยที่ปลายจมูก จากนั้นหายใจเข้าออกลึกๆ กลิ่นของลาเวนเดอร์จะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย บวกกับความมืดสนิทรับรองอยู่ที่ไหนก็งีบหลับได้สบาย
 
สาวคนดังปันความสวย PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 0
จันทร์, 16 พฤษภาคม 2016

สาวคนดังปันความสวย

 
          ปัจจุบันมีวิวัฒนาการด้านความงามมากมายที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวพรรณให้ดูดีขึ้นได้อย่างรวดเร็วและสมบูรณ์แบบ แต่เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าคนในยุคนี้ก็กำลังวิ่งเข้าหาความเป็นธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีมากขึ้น ซึ่งเหล่านักวิจัยด้านความงามก็ไม่นิ่งนอนใจที่จะคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ แบบพึ่งพาธรรมชาติให้มากที่สุดเช่นกัน ล่าสุด ‘แกรนด์ เอสต้า คลินิก’ สถาบันความงามครบวงจร ย่านเอกมัย เปิดตัวนวัตกรรมสร้างความอ่อนเยาว์บนใบหน้า ‘แฟต กราฟติ้ง’ (Fat Grafting) จากประเทศเกาหลี เทคโนโลยีการฉีดไขมันเข้าสู่ใบหน้าเพื่อเติมเต็มรูปหน้าในระดับเซลล์ผิวให้มีความสมบูรณ์แบบและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น ในงานยังได้เรียนเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาให้ความรู้ถึงกระบวนการฟื้นฟูผิวจากไขมันอย่างละเอียด พร้อมเปิดตัว โช เฮ ยอง รองอันดับหนึ่งมิสเกาหลี ปี 1997 พรีเซ็นเตอร์วัย 40 ปี จากประเทศเกาหลีที่มาร่วมโชว์ผิวอ่อนเยาว์อย่างใกล้ชิด บริเวณห้องเดอะเกรทรูม โรงแรมดับเบิ้ลยู สาทร เมื่อวันก่อน
 
          นพ.วุฒิพงศ์ เกลี้ยงบัวคง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับแต่งโครงหน้า ได้ให้ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ไขมันในการฟื้นฟูและปรับโครงสร้างของใบหน้าว่า แฟต กราฟติ้ง (Fat Grafting) เป็นนวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ เพราะนอกจากเซลล์ไขมันจะมีหน้าที่ปกป้องผิวในระดับตื้นถึงลึกแล้ว ยังเป็นแหล่งช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีเหมือนกับสเต็มเซลล์ วิธีการเริ่มจากนำเครื่องมือดูดส่วนเกินตามร่างกายของผู้เข้ารับการทำโปรแกรม เช่น บริเวณต้นขาหรือหน้าท้อง นำมาผ่านกระบวนการปั่นสกัดเอาไขมันที่ดีมาฉีดแก้ไขและเติมเต็มบริเวณใบหน้า เพื่อปรับรูปหน้าให้มีมิติ แก้ไขใบหน้าให้เท่ากัน ลดริ้วรอยแห่งวัยทำให้ใบหน้ามีความอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น และยังช่วยฟื้นฟูคุณภาพผิวให้เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถเผยผิวหน้าสวยสุขภาพดีแม้ปราศจากเครื่องสำอาง หลังจากการทำไปแล้ว 4 สัปดาห์ ใบหน้าก็จะเริ่มเข้ารูปและสังเกตถึงความอ่อนเยาว์ที่เกิดขึ้นได้อย่างชัด ซึ่งโดยปกติเซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปจะสามารถอยู่ได้ประมาณ 8 ปีครึ่ง หลังจากนั้นเซลล์ไขมันจะค่อยๆ ลดลงสูญสลายไปตามวัยอีกครั้ง
 
          ด้านสาวๆ คนดังที่ไปร่วมงาน “แพร” แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ เล่าว่าเป็นคนทำงานเยอะมีเวลาพักผ่อนน้อย แถมยังชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง ต้องเจอแสงแดดที่คอยทำลายผิวเสมอ จึงหมั่นป้องกันผิวด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำ ดื่มน้ำมากๆ กลับบ้านมาเหนื่อยแค่ไหนก็จะไม่ลืมลบเครื่องสำอาง ล้างหน้าให้สะอาด ทาครีมบำรุงเข้มข้นให้ผิวหน้าได้พักผ่อนฟื้นฟูได้มากขึ้น เรื่องอาหารก็สำคัญมาก แพรชอบกินผักผลไม้ เลือกกินอาหารคลีนปลอดสารเคมีปรุงแต่ง จะช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงจากภายใน บวกกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ผิวก็จะดูสดใสเสมอ
 
สารพันความงาม : บำรุงขณะเดินทาง PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
อาทิตย์, 15 พฤษภาคม 2016

สารพันความงาม : บำรุงขณะเดินทาง : โดย...ยิ้มหวาน

 
             การเดินทางไกลในระยะเวลาสั้น 3-4 วัน สาวๆ อย่าชะล่าใจไม่ยอมพกครีมบำรุงไปให้หนักกระเป๋านะคะ ให้คิดว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ดูแลปรนนิบัติตัวเองเต็มที่ในสถานที่ใหม่ดีกว่า หากนอนโรงแรมหรูสะอาดๆ ก็อย่าลืมพกแผ่นมาสก์หน้า แบ่งสครับ ครีมหมักผมดีๆ ใส่กระปุกเล็กพกไปด้วย แล้วเนรมิตห้องนอนคุณเป็นสปาหรูส่วนตัวไปซะเลย ไม่ต้องเสียเงินเข้าสปาเพิ่มด้วยล่ะ
 
สารพันความงาม:รองพื้นติดนาน PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
อาทิตย์, 15 พฤษภาคม 2016

รองพื้นติดนาน : คอลัมน์ สารพันความงาม โดย... ยิ้มหวาน

 
          ในงานสำคัญที่เราต้องโชว์เมกอัพสวยๆ นานหน่อย ควรลงแป้งโปร่งแสง (ทรานส์ลูเซนท์) หลังทาครีมกันแดดและไพรมเมอร์ แล้วตามด้วยรองพื้นปกติ เทคนิคนี่จะทำให้ครีมรองพื้นเกาะผิวเราได้นานขึ้น ควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม แต่ถ้าเป็นคนผิวหน้าแห้งไม่ควรลงแป้งตามอีกชั้นเพราะจะทำให้ดูเป็นคราบได้ ให้ใช้ทิชชูซับความมันออกเล็กน้อยก็พอค่ะ
 
3เทคนิคดูแลผิวบอบบาง PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
อาทิตย์, 15 พฤษภาคม 2016

ไลฟ์สไตล์ : 3 เทคนิคดูแลผิวบอบบาง

 
      ปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่ายที่สร้างทั้งความรำคาญใจและความกังวลใจนั้นอาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ทั้งความตึงเครียด มลภาวะ การอดนอน แสงแดด การใช้เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ฯลฯ หรือจากสาเหตุที่หลายคนมองข้ามอย่างสารเคมีตกค้างบนเสื้อผ้าที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ผื่นคัน และรอยแดงต่อทุกผิวสัมผัส ไม่ใช่แต่เพียงผิวเด็กเท่านั้น แต่ผิวผู้ใหญ่ก็อาจระคายเคืองได้เช่นเดียวกัน คอมฟอร์ท เพียว ผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรอ่อนโยน จึงจัดงานคอมฟอร์ท เพียวกราวนด์ สนามคู่ป่วน..ชวนหอม ท้าสัมผัส เพียวอันอ่อนโยน ผ่านการพิสูจน์จากสถาบันผิวหนังชั้นนำแล้วว่าอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย
 
      ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง พญ.ปิยอร หัสดินทร ณ อยุธยา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาตจวิทยา (ผิวหนัง) และแพทย์หลวงประจำกองแพทย์หลวง สำนักพระราชวัง แนะนำว่า ไม่เพียงแต่ผิวเด็กเท่านั้นที่อาจเกิดการระคายเคืองจากสารเคมี แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถเผชิญกับปัญหานี้ได้เช่นเดียวกันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลัก 3 อย่างได้แก่
 
      1) สภาพผิวแห้ง ซึ่งเกิดอาการระคายเคืองจากสารเคมีหรือเกิดผื่นแพ้ผิวสัมผัสได้ง่ายกว่าคนที่มีผิวมันหรือผิวปกติ
 
      2) ความสมบูรณ์ของสภาพผิว โดยหากขัดผิวหรือลอกผิวบ่อยจะทำให้ผิวบาง ผิวไม่แข็งแรง และก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย และ
 
      3) การดูแลผิวที่ไม่เพียงพอ ซึ่งเกิดจากการขาดการปรนนิบัติผิวด้วยครีมบำรุงหรือมอยเจอไรเซอร์ที่ไม่เพียงพอ ก็ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายเช่นเดียวกัน
 
      นอกจากนี้แพทย์หญิงปิยอรยังได้แนะนำเคล็ด(ไม่)ลับง่ายๆ สำหรับการดูแลผิวบอบบางไม่ให้ผิวระคายเคือง เริ่มจาก 1) หลีกเลี่ยงต้องลองสังเกตหาสาเหตุของอาการแพ้ที่เกิดขึ้นกับร่างกายเรา แล้วพยายามหลีกเลี่ยงง่ายๆ คือพยายามไม่ให้อยู่ในห้องนอนที่มีพรม หนังสือ หรือตุ๊กตาตลอดเวลา เพราะเป็นแหล่งสะสมของฝุ่น ไรฝุ่น ซึ่งจะทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่าย
 
      2) ปกป้องทาครีมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เพื่อไม่ให้ความแห้งทำให้ผิวเกิดผดผื่นได้ง่าย และหมั่นปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างสม่ำเสมอ เพราะแสงแดดเป็นภัยร้ายกับผิวบอบบาง
 
      3) ป้องกัน อ่านฉลาก และส่วนผสมก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะกรณีที่รู้ว่าแพ้สารตัวใดและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรอ่อนโยน โดยเริ่มต้นจากเรื่องเล็กๆ อย่างน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ใช้กันอยู่ทุกวัน เพราะสูตรทั่วไปอาจมีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวผสมอยู่ ซึ่งหากตกค้างในเสื้อผ้าจะทำให้ผิวหนังระคายเคือง และกระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ได้หากหายใจเอาสารเคมีเข้าไป โดยเฉพาะพฤติกรรมของเด็กที่อาจมีการใช้ลิ้นหรือใช้มือสัมผัสถูกสารเคมี อาจทำให้เกิดผื่นแพ้บริเวณนั้นๆ ได้
 
ขัดผิวเพื่อขาสวย PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
อาทิตย์, 15 พฤษภาคม 2016

สารพันความงาม : ขัดผิวเพื่อขาสวย : โดย...ยิ้มหวาน

 
      อุปกรณ์ในการอาบน้ำที่สาวๆ ควรต้องใช้ทุกวันนั้นก็คือใยบวบขัดผิว หรือสครับเนื้อละเอียดสักกระปุก ใช้เวลาให้มากขึ้นกับการนำมาขัดและนวดเบาๆ บริเวณต้นขาด้านหน้าและด้านหลัง 2- 3 นาที
 
      วิธีนี้จะช่วยให้เลือดหมุนเวียนดี ป้องกันพร้อมสลายเซลลูไลท์ให้ค่อย ๆ หายไปอย่างเป็นธรรมชาติ หลังอาบน้ำอย่าลืมใช้บอดี้บัตเตอร์นวดที่ต้นขาอีกครั้งเพื่อคงความชุ่มชื่นและดูเรียบเนียน
 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 14 - 26 จาก 37

RSS Feed by Kalasinnews.com

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com